Phiên bản 12.23 đã ‘hồi sinh’ Zeri như thế nào?

Tùng Hoàng  Thể Thao Văn Hóa | 01/01/2023 01:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Thethaovanhoa.vn) - Từ chỗ có tỷ lệ thắng cực thấp, Zeri đã trở lại đầy mạnh mẽ ở bản 12.23.

Trước khi phiên bản 12.23 ra mắt, Zeri được đánh giá ở nhóm Xạ Thủ tệ nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Lý do tới từ việc Zeri khi đó có tỷ lệ chọn vô cùng thấp, thậm chí winrate của cô nàng cũng chỉ dừng ở ngưỡng khiêm tốn 43%.

Phiên bản 12.23 đã ‘hồi sinh’ Zeri như thế nào? - Ảnh 1.

Zeri trước phiên bản 12.23 có tỷ lệ thắng vô cùng thấp - nguồn: Riot Games

Tuy nhiên sau khi phiên bản 12.23 cập bến, mọi thông số của Zeri đều tăng một cách chóng mặt. Thậm chí Zeri chính là tướng có tỷ lệ thắng tăng mạnh nhất tại phiên bản hiện tại. Từ con số 43%, tỷ lệ thắng của Zeri đã tăng vọt lên ngưỡng 50,5% chỉ sau ít tuần.

Nguyên nhân đầu tiên giúp Zeri mạnh lên tới từ việc chỉ số cơ bản của cô nàng đều được gia tăng. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng giúp Zeri mạnh hơn ở giai đoạn đi đường đầu trận. Zeri giờ đây không còn rơi vào cảnh thua đường quá dễ dàng như trước nữa.

Phiên bản 12.23 đã ‘hồi sinh’ Zeri như thế nào? - Ảnh 2.

Riot Games đã buff mạnh vào chỉ số cơ bản của Zeri tại bản 12.23 - nguồn: Riot Games

Ở bản, Riot Games tăng một loạt chỉ số từ sát thương gốc, khả năng tương tác với SMCK đến tỷ lệ chí mạng cho bộ kỹ năng của Zeri. Điều này giúp khả năng tăng tiến sức mạnh theo ngưỡng trang bị của Zeri mạnh hơn rất nhiều so với trước kia.

Hệ quả là tại các giải đấu trước mùa giải 2023, Zeri nhanh chóng trở thành tướng được nhiều đội tuyển tin dùng. Điển hình là tại Demacia Cup vừa qua, Zeri và Yuumi luôn được các đội tuyển lựa chọn rất sớm như một dạng “power pick”. Có thể nói Zeri đã “hồi sinh” hoàn toàn nhờ vào bản 12.23.

Phiên bản 12.23 đã ‘hồi sinh’ Zeri như thế nào? - Ảnh 3.

Sẽ không bất ngờ nếu Zeri thống trị các giải đấu tại mùa giải 2023 - nguồn: Riot Games

Kết

Nhờ vào đợt tăng sức mạnh toàn diện của Riot tại bản 12.23, Zeri đã quay trở lại nhóm Xạ Thủ mạnh mẽ trong LMHT. Nếu bạn cần một vị tướng để leo rank hiệu quả ở mùa giải 2023 thì Zeri là vị tướng vô cùng phù hợp.