Phía NA yêu cầu Riot xem xét lại trận Gen.G và Team Liquid tại CKTG 2021 khi phát hiện phép Trừng Phạt bị lỗi

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 22/10/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tuyển thủ Inspired của đội tuyển Rogue sau đó cũng xác nhận rằng mình đã gặp phải lỗi này trong quá trình bootcamp cho CKTG 2021.

Vào ngày hôm qua - 21/10, trợ lý HLV của đội tuyển Golden Guardians Academy đã đăng lên Twitter một bài viết rất đáng chú ý. Cụ thể thì vị HLV này chỉ ra rằng trong trận đấu tiebreak giữa Gen.G và Team Liquid tại CKTG 2021, phép Trừng Phạt của Clid đã gặp lỗi và hồi nhanh hơn rất nhiều so với bình thường. Anh này cũng nói thêm rằng phía Bắc Mỹ yêu cầu Riot Games xem lại kết quả trận đấu này.

Phía NA yêu cầu Riot xem xét lại trận Gen.G và Team Liquid tại CKTG 2021 khi phát hiện phép Trừng Phạt bị lỗi - Ảnh 1.

Trợ lý HLV của đội tuyển Golden Guardians Academy chỉ ra lỗi Trừng Phạt tại trận tiebreak giữa Gen.G và Team Liquid và nói thêm rằng phía Bắc Mỹ yêu cầu Riot xem lại kết quả

Phía NA yêu cầu Riot xem xét lại trận Gen.G và Team Liquid tại CKTG 2021 khi phát hiện phép Trừng Phạt bị lỗi - Ảnh 2.

Chúng ta có thể thấy Clid đang tiến hành ăn Cua Kỳ Cục khi Trừng Phạt sắp hồi lại

Phía NA yêu cầu Riot xem xét lại trận Gen.G và Team Liquid tại CKTG 2021 khi phát hiện phép Trừng Phạt bị lỗi - Ảnh 3.

Khi anh này sử dụng Trừng Phạt thì hồi chiêu của nó chỉ là 15 giây

Phía NA yêu cầu Riot xem xét lại trận Gen.G và Team Liquid tại CKTG 2021 khi phát hiện phép Trừng Phạt bị lỗi - Ảnh 4.

Trong khi đó ở các trận đấu thông thường thì hồi chiêu của phép bổ trợ này là khoảng 70-75 giây, tùy theo thời gian game thủ giữ phép Trừng Phạt

Như chúng ta đã biết thì phép Trừng Phạt ở thời điểm sẽ có tối đa 2 cộng dồn. Nếu bạn dùng phép bổ trợ này khi có đầy đủ 2 cộng dồn thì thời gian hồi chiêu giữa 2 lần sử dụng sẽ là 15 giây. Trong trường hợp bạn dùng Trừng Phạt một cách thông thường (không để đủ cộng dồn) thì hồi chiêu sẽ là 70-75 giây tùy vào thời gian giữ phép bổ trợ này. Tuy nhiên bằng một cách thần kỳ nào đó, Trừng Phạt của Clid chỉ có 15 giây hồi chiêu dù anh không hề tích bất kỳ cộng dồn nào trước đó.

Những tưởng đây chỉ là một trường hợp hy hữu thì tuyển thủ Inspired của team Rogue cũng xác nhận mình gặp lỗi này tới 3 lần trong quá trình bootcamp cho CKTG 2021. Anh chàng này còn chia sẻ rằng nếu bạn thắng trong một lần tranh chấp Trừng Phạt với đối thủ vào lúc 2 phút 46 giây thì phép bổ trợ này đôi khi sẽ sẵn sàng khi tại thời điểm 3 phút.

Phía NA yêu cầu Riot xem xét lại trận Gen.G và Team Liquid tại CKTG 2021 khi phát hiện phép Trừng Phạt bị lỗi - Ảnh 5.

Tuyển thủ Inspired của team Rogue cũng lên tiếng xác nhận mình đã gặp lỗi này tới 3 lần trong quá trình bootcamp

Việc thời gian hồi chiêu của phép Trừng Phạt bỗng nhiên ngắn đi một cách lạ lùng như trên đã giúp Clid dọn rừng và hoàn thành nhiệm vụ của trang bị Dao Găm Nham Thạch nhanh hơn. Mặc dù vậy thì một chút lợi thế đó không phải là yếu tố quyết định dẫn tới chiến thắng của Gen.G trước Team Liquid. Đại diện của LCS đã thua tâm phục khẩu phục trong một ngày Bdd chơi quá xuất sắc với Zoe nên tỷ lệ rất cao là Riot sẽ không xem xét lại kết quả của trận đấu này.

Tuy nhiên phát hiện trên cho thấy rằng lỗi game trong LMHT có thể xảy ra ngay ở tại giải đấu lớn như CKTG 2021. Đúng là nó không tác động lớn tới trận đấu giữa Gen.G và Liquid nhưng trong một trận đấu khác thì đây có thể là yếu tố thay đổi kết quả cuối cùng. Hy vọng rằng Riot Games sẽ nhanh chóng vào cuộc và sửa lỗi này thật nhanh chóng để tránh để nó ảnh hưởng tiêu cực đến CKTG 2021.