Phía LCK chính thức lên tiếng: "Chưa hề có cuộc thảo luận cụ thể nào về việc giới hạn lương tuyển thủ"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 28/10/2021 09:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Truyền thông xứ Hàn cũng khẳng định thông tin các đội tuyển tại LCK thúc đẩy việc giới hạn lương tuyển thủ là không chính xác.

Vào ngày hôm qua - 27/10, trang Upcomer đã bất ngờ công bố một thông tin rất đáng chú ý khi công bố rằng các đội tuyển tại LCK đang thúc đẩy việc giới hạn lương tuyển thủ. Thông tin này đã khiến những người hâm mộ LMHT xứ Hàn nổ ra rất nhiều tranh, lo lắng về việc giải đấu này có thể bị "chảy máu tài năng" nếu mức lương trần quá thấp.

Phía LCK chính thức lên tiếng: Chưa hề có cuộc thảo luận cụ thể nào về việc giới hạn lương tuyển thủ - Ảnh 1.

Trang Upcomer ngày hôm qua đã công bố thông tin về việc các đội tuyển LCK muốn áp dụng hệ thống giới hạn lương và T1 là người phản đối phản đối mạnh mẽ nhất

Vì vậy mà cũng trong ngày hôm qua - 27/10, nhiều trang tin xứ Hàn đã liên lạc với đại diện của giải đấu LCK về thông tin này. Khi được tờ Fomos hỏi về chi tiết của sự việc, đại diện LCK cho biết: "Đúng là có một vài đội tuyển đã nói về sự cần thiết của việc giới hạn lương. Tuy nhiên chúng tôi chưa hề có cuộc thảo luận cụ thể nào về việc giới hạn lương tuyển thủ hay hệ thống tương tự. Chúng tôi cần phải xem xét, nghiên cứu từ nhiều khía cạnh khác nhau để đưa ra hệ thống như vậy".

Phía LCK chính thức lên tiếng: Chưa hề có cuộc thảo luận cụ thể nào về việc giới hạn lương tuyển thủ - Ảnh 2.

Tờ Fomos đã liên lạc với đại diện giải đấu LCK và nhận được câu trả lời rằng chưa hề có cuộc thảo luận cụ thể nào về việc áp dụng hệ thống giới hạn lượng

Cũng theo tờ Fomos, thông tin từ Upcomer cho rằng các đội tuyển LCK thúc đẩy việc giới hạn lương tuyển thủ là không chính xác. Đây là một hệ thống cực kỳ phức tạp, ảnh hưởng tới nhiều khía cạnh của giải đấu LCK như tài chính của các đội tuyển, kế hoạch chuyển nhượng... nên nó cần phải được cân nhắc kỹ càng. Các đội tuyển tại LCK chỉ đang bàn tán về điều này chứ chưa hề có một động thái chính thức nào để áp dụng việc giới hạn lương cả.

Với phát ngôn trên từ phía LCK, người hâm mộ có thể tạm thời dẹp bỏ những lo ngại về việc "chảy máu tài năng". Hơn nữa, môi trường thi đấu ở đẳng cấp cao cũng là một yếu tố quan trọng để giúp giải đấu LCK giữ lại được những ngôi sao lớn nhất của mình. Quả thật nếu cứ trả lương cao là sẽ có ngôi sao thì những "đại gia" LCS như Cloud9 hay Team SoloMid đã sở hữu Faker, ShowMaker hay Canyon rồi. Tuy nhiên điều này đã không xảy ra bởi chẳng có ai trong số họ muốn thi đấu ở LCS cả.

Phía LCK chính thức lên tiếng: Chưa hề có cuộc thảo luận cụ thể nào về việc giới hạn lương tuyển thủ - Ảnh 3.

Tóm lại thì ý tưởng về việc giới hạn lương tuyển thủ tại LCK đã xuất hiện nhưng nó chưa hề được đưa vào các cuộc thảo luận chính thức. Vì vậy sẽ còn rất lâu nữa thì giải đấu LCK mới đưa ra quyết định có áp dụng hệ thống này hay không.