Phát ngán với chiến thuật Master Yi - Taric, cộng đồng LMHT kêu gọi Riot xóa sổ lối chơi "cái phễu"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 31/03/2021 12:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều game thủ LMHT đang lạm dụng lối chơi Master Yi - Taric để leo rank một cách quá nhanh chóng.

Có thể nói chiến thuật "cái phễu" với hai vị tướng Master Yi và Taric là lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT. Mặc dù Riot Games đã tìm cách nerf lối chơi này nhưng nó vẫn tồn tại, thậm chí là giúp cho nhiều game thủ có thể leo rank vô cùng nhanh chóng. Kể cả ở mức rank cao (từ Kim Cương II trở lên) thì lối chơi này vẫn tỏ ra quá mạnh mẽ và gây khó chịu cho không ít game thủ.

Phát ngán với chiến thuật Master Yi - Taric, cộng đồng LMHT kêu gọi Riot xóa sổ lối chơi cái phễu - Ảnh 1.

Một game thủ sở hữu tới 91,2% tỷ lệ thắng với Master Yi

Phát ngán với chiến thuật Master Yi - Taric, cộng đồng LMHT kêu gọi Riot xóa sổ lối chơi cái phễu - Ảnh 2.

Bí quyết chiến thắng là anh chàng luôn bắt cặp với một game thủ cầm Taric đi mid

Có vẻ như đã quá ngán ngẩm với chiến thuật Master Yi - Taric, cộng đồng LMHT đã kêu gọi đưa ra những chỉnh sửa để lối chơi này không còn mạnh mẽ nữa. Cụ thể thì game thủ LMHT cho rằng Riot nên loại bỏ tương tác giữa 2 chiêu thức Tuyệt Kỹ Alpha và Chói Lóa của Master Yi, Taric. Một vấn đề khác là lượng vàng mà Taric Đường giữa nhận được cũng cần bị nerf.

Phát ngán với chiến thuật Master Yi - Taric, cộng đồng LMHT kêu gọi Riot xóa sổ lối chơi cái phễu - Ảnh 3.

Riot cần giải quyết vấn đề của chiến thuật "cái phễu"

Thật lòng mà nói thì chiến thuật cái phễu vẫn là một vấn đề lớn ở mức rank Kim Cương trở lên. Chẳng ai muốn đối đầu với chiến thuật này bởi bộ đôi Master Yi - Taric gần như không có khắc chế, ít nhất là ở rank đơn. Nó giúp nhiều game thủ leo rank quá dễ dàng và không công bằng với những người khác. Vì tôi cho rằng Riot cần làm gì đó để xóa sổ lối chơi này, dưới đây là một vài gợi ý.

Hủy bỏ tương tác giữa chiêu Tuyệt Kỹ Alpha và Chói Lóa. Đây là cách giải quyết dễ dàng nhất bởi nó chỉ tác động tới combo Master Yi và Taric mà thôi. Chiến thuật này mạnh tới như vậy là bởi khi 2 chiêu thức trên được tung ra, đối thủ chắc chắn bị làm choáng và mục tiêu đó sẽ bị hạ gục rất nhanh. Riot nên khiến cho việc Master Yi dùng chiêu Tuyệt Kỹ Alpha sẽ phá vỡ kết nối giữa 2 vị tướng này.

Giới hạn mỗi đội chỉ được mua 1 trang bị Hỗ trợ. Tôi nghĩ điều này sẽ khiến Taric không thể mua đồ Hỗ trợ để đi mid và dồn tiền cho Master Yi quá dễ dàng nữa. Một cách giải quyết khác là khiến cho lượng vàng nhận được từ item Hỗ trợ bị giảm một nửa khi có nhiều hơn 1 người mua trang bị này.

Phát ngán với chiến thuật Master Yi - Taric, cộng đồng LMHT kêu gọi Riot xóa sổ lối chơi cái phễu - Ảnh 4.

Điểm mạnh nhất của chiến thuật "cái phễu" đó là nó giúp cho Master Yi có thể mạnh ở thời điểm vô cùng sớm. Bên cạnh việc farm rừng, Master Yi sẽ được hưởng một lượng vàng lớn từ lính Đường giữa nhờ việc Taric mua trang bị Hỗ trợ. Điều này khiến cho tốc độ snowball trận đấu của Master Yi trở nên cực kỳ nhanh chóng và đối thủ không có cách nào để chống lại.

Phát ngán với chiến thuật Master Yi - Taric, cộng đồng LMHT kêu gọi Riot xóa sổ lối chơi cái phễu - Ảnh 5.

Master Yi có thể mạnh lên cực kỳ nhanh chóng khi được Taric bảo kê "tới tận răng"

Hơn nữa, khả năng bảo kê quá tốt từ Taric giúp cho Master Yi có thể thoải mái băng trụ, hạ gục tướng địch và kết thúc trận đấu. Chỉ với một combo đơn giản là Chói Lóa kết hợp Tuyệt Kỹ Alpha, bộ đôi này có thể làm choáng và hạ gục mục tiêu vô cùng dễ dàng. Rõ ràng là ở môi trường rank đơn, nơi người chơi không có khả năng giao tiếp tốt, việc khắc chế lại chiến thuật này là gần như không thể.

Chiến thuật này vẫn cực kỳ mạnh ở mùa 11

Có lẽ đã tới lúc Riot Games cần có những động thái mạnh tay hơn nữa trong việc nerf chiến thuật Master Yi - Taric. Nếu không thì rất nhiều game thủ sẽ tìm cách lạm dụng lối chơi này để leo rank một cách quá dễ dàng trong thời gian sắp tới.