Phát kiến "đột phá" của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu

K/DA  - Theo Helino | 30/01/2019 10:12 PM

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí
23/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Một số vị tướng trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí cần được Thức Tỉnh mới có thể chạm ngưỡng sức mạnh, Hoa Đà chính là một trong số đó

Là một game thủ chiến thuật có lẽ ai cũng hiểu: Meta là thức thời, một tướng có thể yếu ở thời điểm này nhưng có thể trở thành "trùm" ở thời điểm khác, một tướng có thể là gánh nặng trong đội hình sốc damage nhưng lại là "thánh gánh team" ở đội hình đốt... Người chơi nào nắm bắt được thời cơ, dám nghĩ, dám làm và dám chuyển hướng đội hình thường sẽ là những người đầu tiên phát hiện ra những sức mạnh tiềm ẩn trong bộ tướng đang ít người sử dụng.

Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 1.

Trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí thì điều này là đúng tuyệt đối: Không chia phẩm, tướng nào cũng có thể nâng lên Đỏ, cấp càng cao càng mở khóa được nhiều kỹ năng ẩn, sao càng nhiều càng gây nhiều đột biến. Meta xoay vòng liên tục, ngưỡng sức mạnh của tướng cũng không ngừng tăng lên, mỗi tướng sẽ có những đất diễn riêng, những sân khấu đặc trưng của riêng mình.

Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 2.
Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 3.

Những so sánh rất đáng yêu của nữ game thủ Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí

Hoa Đà: Khi Soraka chưa có Giáp Máu

Đây là một so sánh vui nhưng lại tương đối chính xác được một game thủ Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí nhận định gần đây. "Hot hòn họt", được săn đón ngay từ thời điểm vừa ra mắt vì là tướng Buff tư chất cao nhất, tuy nhiên khi bước vào thực tế, meta hiện tại lại chưa cho phép Hoa Đà được thể hiện hết khả năng bơm máu toàn đội hình bá đạo của mình.

Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 4.

Hiện cách build đội hình chung ở hầu hết tất cả các server đang đi theo xu hướng "cục súc", đánh nhanh thắng nhanh, lấy công làm thủ với những cỗ máy càn quét gây sát thương hạng nặng như Chu Du, Mã Siêu, Triệu Vân, Hoàng Nguyệt Anh. Trong khi đó, 5 ngày là quãng thời gian tương đối ngắn để bất cứ game thủ nào có đủ nguồn lực và tâm sức để build chắc một tướng buff như Hoa Đà, Thần Binh chưa thức tỉnh, các kỹ năng ẩn cũng bị hạn chế do chưa đủ cấp độ. Chính vì vậy, độ to của bình máu mà Hoa Đà cung cấp chưa thể nào bù khuyết được lượng sát thương mà các vị trí khác trong team phải gánh chịu.

Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 5.

Sau khi Thức tỉnh Thần Binh, Hoa Đà có khả năng hóa giải toàn bộ hiệu ứng xấu cho toàn đội hình, trong bối cảnh "team cục súc" hiện nay thì sự hóa giải này hầu như không có ý nghĩa. Hoa Đà sẽ phải chờ ít nhất là cho đến khi một số đội hình đánh theo hiệu ứng lên ngôi mới có thể mong tìm được tiếng nói. Chưa kể như đã nói ở trên, khả năng của Hoa Đà nặng ở Thức Tỉnh, phải đạt ngưỡng đủ tầm thì sức mạnh thực sự mới được bộc lộ.

Quan Vũ: Con quái vật đang chờ được đánh thức

Là một trong Ngũ Hổ Tướng, xếp lớp Thần, không một ai có thể phủ nhận được sức mạnh của Quan Vũ trong một tựa game chiến thuật. Tuy nhiên cái hay của Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí chính là bắt người chơi phải kiên nhẫn và có đầu óc tính toán mới có thể thức tỉnh được con quái vật đang bị chê... phế này.

Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 6.

Quan Vũ không phế, nói một cách chính xác thì meta hiện tại chưa cần Quan Vũ phải ra tay. Như đã nói ở trên, với những nguồn lực hiện tại thì Triệu Vân, Mã Siêu, Hoàng Nguyệt Anh - những tướng dễ kiếm, dễ chơi "dễ trúng thưởng" - đang làm quá tốt nhiệm vụ của mình mà không cần Thức Tỉnh, vượt ải, đi tháp đều ngon lành khiến một vị tướng có khả năng "giết 6 sau 1 turn" và "đắt đỏ" như Quan Vũ trở thành thứ yếu.

Khi chưa thức tỉnh và chưa được "ăn học thành tài", Quan Vũ còn thua cả những vị tướng sát thương thông thường

Như đã nói, để con quái vật Quan Vũ có thể mở khóa khả năng 1 cân 6 trên thì phải cần thức tỉnh Thần Binh - thứ mà không phải ngày một ngày hai là có thể làm được. Chắc chắn ở giai đoạn sau, khi độ khó toàn server tăng lên một mức nhất định thì người ta tự khắc sẽ phải tìm đến anh Vũ và đương nhiên, là cả cách khắc chế vị tướng này với khả năng cao là dùng các tướng khóa nộ, rút nộ, khống chế cứng.

Bộ Luyện Sư - Tank cứng nhất late game, cỗ máy hóa giải tank

Bộ Luyện Sư được đánh giá là tank cứng nhất late game tại bản Trung, tương đương với việc ở giai đoạn đầu cô nàng này chắc chắn sẽ bị đưa vào hàng chờ ưu tiên thấp. Có thể nói trong số những cái tên ở đây thì Bộ Luyện Sư là ví dụ tốt nhất, điển hình nhất cho lớp tướng đang "chờ thời" trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí.

Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 8.

Bộ Luyện Sư kén đội hình mình, kén đội hình địch và kén cả meta. Sát thương của cô nàng này ở mức trung bình, thứ biến cô trở nên bá đạo chính là khả năng "hóa gà" tướng địch đồng thời khiến hắn giảm tới 46% thủ vật lý và thủ phép trong tận 8s. Dù kẻ bị hóa gà bên địch là Tanker, sát thương chủ lực hay tướng buff thì khả năng lên bảng đếm số ngay sau đó là rất cao, chính là lấy lợi thế về người càng sớm càng tốt. Dạng như Quan Vũ là hóa gà một phát thì đúng là rơi vào trạng thái "phế vật tạm thời" ngay.

Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 9.

Tuy nhiên cái hay đó của Bộ Luyện Sư cũng lại chính là cái dở. Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí đang chưa ghi nhận bất cứ một cái tên "trùm" bá đạo nào, đơn cử như Quan Vũ là tướng Thần nhiều người có nhất nhưng cũng chưa đạt ngưỡng "1 cân 6" để mà phải lôi Bộ Luyện Sư ra để khắc chế. Dẫu mọi thứ trong game chiến thuật đều chỉ là tương đối, nhưng hiện tại, Bộ Luyện Sư vẫn là cái tên bị đặt lên bàn cân với quá nhiều tướng khác.

Tạm Kết

Mọi thứ chỉ mới bắt đầu, bộ tướng còn chưa thể nắm bắt, chúng ta không thể nói trước được điều gì trong Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí: Lên một level cũng có thể là bước ngoặt, thức tỉnh 1 Thiên Phú cũng có thể chính là dấu mốc. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đúng: Bạn có thể chờ đến khi vị tướng yêu thích của mình hợp với meta. Hoặc, chính bạn có thể là người tạo ra meta đó!

Phát kiến đột phá của nữ game thủ: Nếu chưa được Thức Tỉnh, Hoa Đà không khác gì Soraka chưa có... Giáp Máu - Ảnh 10.

Tải game: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek

?? Code chung:

462jiuac

ehy4myvd

b3779jfp