Phát hiện xác 3 con mèo trong máy giặt công cộng, camera soi ra hành động vô nhân đạo của gã đàn ông và cái giá phải trả thích đáng

J.D  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/07/2020 03:59 PM

Gã đàn ông đã có hành động rất vô nhân tính và vi phạm nghiêm trọng vào luật bảo vệ động vật tại Malaysia. Nếu bị kết án, bản án dành cho gã chắc chắn không nhẹ.

Chuyện xảy ra ở Desa Aman Puri, thuộc thị trấn Kepong của Malaysia. Mới đây, một người đàn ông hơn 30 tuổi đã bị bắt, vì đã có hành động được xem là hết sức vô nhân đạo đối với động vật và trái với pháp luật.

Cụ thể vào tối ngày 12/7, một người phụ nữ đã tới tiệm giặt công cộng trong thị trấn này. Khi mở máy giặt ra, cô phát hiện một cảnh tượng đáng sợ: thi thể của 3 con mèo, chết trong tình trạng sũng nước.

"Người phụ nữ nhanh chóng báo cho cảnh sát, và nhà chức trách lập tức tiến hành điều tra," - trích trong báo cáo của tờ Harian Metro.

Phát hiện xác 3 con mèo trong máy giặt công cộng, camera soi ra hành động vô nhân đạo của gã đàn ông và cái giá phải trả thích đáng - Ảnh 1.

Gã đàn ông có hành động bất nhân tính.

Theo camera an ninh ghi nhận, sự việc xảy ra vào lúc 5h30 phút sáng ngày 12/7.

Nghi phạm là nam giới, có hành động nhét một con mèo vào bên trong máy giặt trong khoảng thời gian đó. Các chuyên gia từ Sở dịch vụ thú y bang Selangor (DVS) đã đưa xác 3 con mèo tới phòng thí nghiệm pháp y, nhằm phục vụ điều tra sâu hơn.

Theo Hiệp hội động vật Malaysia, đây là vụ giết hại mèo bằng máy giặt thứ 2 trong vòng 2 năm qua. Vụ đầu tiên xảy ra vào tháng 9/2018 với 3 nghi phạm.

Với sự việc mới nhất này, hiệp hội đang kêu gọi thêm nhân chứng. Bất kỳ ai có thông tin của vụ việc cần phải cung cấp cho cảnh sát, nhằm phục vụ điều tra.

Phát hiện xác 3 con mèo trong máy giặt công cộng, camera soi ra hành động vô nhân đạo của gã đàn ông và cái giá phải trả thích đáng - Ảnh 2.
Phát hiện xác 3 con mèo trong máy giặt công cộng, camera soi ra hành động vô nhân đạo của gã đàn ông và cái giá phải trả thích đáng - Ảnh 3.
Phát hiện xác 3 con mèo trong máy giặt công cộng, camera soi ra hành động vô nhân đạo của gã đàn ông và cái giá phải trả thích đáng - Ảnh 4.
Phát hiện xác 3 con mèo trong máy giặt công cộng, camera soi ra hành động vô nhân đạo của gã đàn ông và cái giá phải trả thích đáng - Ảnh 5.

"Các nhân chứng trông thấy sự việc, cũng như chủ cửa hàng xung quanh có gắn camera an ninh cần đến báo cáo cho cảnh sát và DVS nhằm cung cấp thêm bằng chứng," - trích trong bài đăng của Hiệp hội động vật Malaysia trên Facebook vào ngày 12/7.

Bài viết cũng đăng tải một số hình ảnh tại hiện trường, bao gồm cả ảnh của nghi phạm.

Hình ảnh ghi lại tại hiện trường theo camera an ninh cung cấp.

Theo DVS, đây là một hành vi được đánh giá là nghiêm trọng, có thể là tiền đề truy tố nặng.

Nếu có đủ bằng chứng, thủ phạm có thể phải đối mặt với bản án tối đa 3 năm tù giam, kèm khoản tiền phạt lên tới 100.000 RM (tương đương hơn 542 triệu đồng tiền Việt).

Xem thêm:

mèo

máy giặt