Phát hiện tựa game bị thất lạc suốt 24 năm, tác giả không giấu nổi vui mừng

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/10/2016 07:00 PM

Đây là phiên bản đầu tiên của series game Rayman nhưng được phát triển dành cho hệ máy SNES chứ không phải PlayStation.

Mới đây, cha đẻ của dòng game Rayman, Michel Ancel đã tiết lộ một thông tin khá bất ngờ trên trang Instagram của mình, đó là ông một phiên bản Rayman chưa từng được công bố từ trước đến nay, và vì lý do nào đó Ancel mới phát hiện ra file dữ liệu của nó sau 24 năm.

Tựa game vô danh này vốn được thiết kế dành cho hệ máy Super Nintendo (SNES) và hỗ trợ hai người chơi cùng lúc. Ancel không đề cập cụ thể ông tìm thấy vi mạch chứa file dữ liệu của trò chơi ở đâu, hay sẽ làm gì với nó trong tương lai nhưng một điều chắc chắn rằng nhà thiết kế này cảm thấy rất vui sướng. Một chi tiết thú vị là chỉ mới vài ngày trước, Ancel còn đăng tải một bức hình để tưởng nhớ tới tựa game yểu mệnh đã không bao giờ có cơ hội đến với game thủ.

Mặc dù sau ngần ấy năm nhưng Ancel cho biết tựa game vẫn hoạt động tốt, thậm chí còn rất mượt mà ở tốc độ 60 khung hình/giây. Ông chia sẻ rằng có lẽ mình nên hồi sinh lại nó trên hệ máy Nintendo Switch mới ra mắt, nhưng rõ ràng quyết định này nằm ở trong tay hãng phát hành Ubisoft chứ không phải cá nhân nào cả.

Phiên bản đầu tiên của series platform Rayman ra mắt vào năm 1995 dành cho hệ máy chơi game PlayStation của Sony, nhưng hóa ra sau tiết lộ mới này thì ban đầu Ubisoft dự định phát hành nó trên SNES. Có vẻ như hãng game Pháp đã nhận thấy tiềm năng của PlayStation nên quyết định nâng cấp đồ họa của nó cho đẹp hơn để hấp dẫn người chơi.

>> Game thủ mất 4 năm ròng rã xây dựng vương quốc khồng lồ trong Minecraft