Phát hiện trong game dành cho trẻ nhỏ như Mario lại có câu... chửi bậy

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/11/2016 10:00 PM

Tất nhiên là Nintendo không bất cẩn đến mức để câu nói bậy này có thể nghe thấy được trong khi chơi game bằng cách thông thường.

Tạo nên âm thanh cho video game là cả một kì công. Đôi khi người ta cần đến cả dàn nhạc giao hưởng hoành tráng, nhưng có lúc tiếng động phát ra khi đập nát một quả dưa hay tạp âm thường ngày thu từ quán cafe cũng có thể đạt được mục đích đề ra.

Vì lý do này mà việc ngồi nghe các file âm thanh có trong một tựa game tưởng chừng là công việc nhàm chán nhưng thực tế lại khá thú vị và được nhiều game thủ ưa thích, bởi đôi khi họ có thể phát hiện ra những chi tiết bất ngờ ẩn chứa trong đó, dù là vô tình hay hữu ý từ phía nhà sản xuất. Mới đây một YouTuber với nickname "Harm" đã công bố "công trình" nghiên cứu của mình với tựa game đua xe Mario Kart 8 (phát hành năm 2014 dành cho hệ máy Wii U) khiến cho cộng đồng được một phen cười nghiêng ngả, bởi một đoạn âm thanh nằm trong trò chơi có chứa câu... chửi tục.

Tất nhiên điều này không đồng nghĩa với việc người chơi có thể nghe thấy câu chửi ở trong Mario Kart 8. Đội ngũ phát triển tại Nintendo đã thu lại tạp âm từ một quán ăn hoặc cafe, tua nhanh và đảo ngược nó để tạo thành một hiệu ứng âm thanh trong game, nhưng không ngờ rằng một vị khách có mặt vào ngày hôm đó lại văng tục rất rõ ràng.

Các bạn có thể nghe YouTuber Harm giải thích về đoạn âm thanh và nghe thấy câu chửi tục ở thời điểm 3 phút 11 giây trong đoạn clip bên dưới:

Phát hiện câu chửi thề nằm trong âm thanh của Mario Kart 8.

>> Phát rồ vì đụng phải kẻ chửi bậy, tôi có nên bỏ game?