Phát hiện ra thảm họa chết người của máy bay trong PUBG Mobile, game thủ khuyến cáo “nên nhảy dù càng sớm càng tốt”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/04/2020 04:45 PM

PUBG Mobile
28/11/2018 NCB: Tencent NPH:

Sau khi vô tình phát hiện ra một sự thật mà không nhiều người biết trong những chiếc máy bay PUBG Mobile, game thủ này đưa ra lời khuyên nhảy dù càng sớm càng tốt.

PUBG Mobile hay những tựa game nhảy dù khác thường theo một mô tuýp chung nhất định. Game thủ ở sảnh, leo lên máy bay, cất cánh lên mây, tìm nơi nhảy dù, hạ dù, loot đồ… nói tóm lại là trở thành người sống sót cuối cùng. Tuy nhiên, bản thân tựa game này cũng tồn tại một rất nhiều thứ bí mật "trời ơi đất hỡi" mà không phải game thủ nào cũng có thể bắt gặp.

Mới đây, một người chơi PUBG Mobile tại Trung Quốc vô tình phát hiện ra một bí mật mà game thủ này tự gọi là "chết người" của chiếc máy bay trong tựa game nhảy dù sinh tồn này. Game thủ hẳn không còn xa lạ gì với những chiếc máy bay chở người trước khi nhảy dù này. Trên vài phiên bản đầu trên PC, người chơi còn có thể nhìn thấy hìn thấy cảnh bên trong sau khi lên máy bay.

Phát hiện ra thảm họa chết người của máy bay trong PUBG Mobile, game thủ khuyến cáo “nên nhảy dù càng sớm càng tốt” - Ảnh 1.

Có hai hàng ghế trong những chiếc máy bay này, các nhân vật đang ngồi trên ghế một cách thẳng đứng, và biểu cảm thì… cứng đơ như gỗ. Trong các bản sau này, game thủ sẽ không thể nhìn thấy khung cảnh bên trong máy bay nữa mà chỉ có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh ở bên ngoài. Chính vì vậy mà nhiều game thủ cảm thấy buồn chán khi phải chờ đợi vào thời điểm này.

Phát hiện ra thảm họa chết người của máy bay trong PUBG Mobile, game thủ khuyến cáo “nên nhảy dù càng sớm càng tốt” - Ảnh 2.

Đây cũng là lúc mà người chơi Trung Quốc này vô tình phát hiện ra một thứ "kỳ lạ" trên chiếc máy bay chở người này. Cố gắng nhìn kỹ từng chi tiết trên chiếc máy bay này, game thủ bất ngờ thấy một mảnh kính trên cửa sổ bị vỡ. Nói có sách, mách có chứng, game thủ này liền chụp lại tấm ảnh và đưa cho bạn bè mình cùng xem.

Phát hiện ra thảm họa chết người của máy bay trong PUBG Mobile, game thủ khuyến cáo “nên nhảy dù càng sớm càng tốt” - Ảnh 3.

Một cửa sổ của máy bay bị vỡ...

Với bức ảnh này, có thể thấy khoang lái của máy bay có ba cửa kính thì cửa kính ngoài cùng bên trái có sự bất thường rõ ràng, trông nó như kiểu đã bị vỡ tan. Ngay sau khi phát hiện ra sự thật này, game thủ vui tính liền nói hãy cố gắng nhảy dù càng sớm càng tốt, vì không biết chừng lại có một vụ tai nạn máy bay trong game đấy.

Tất nhiên, đây chỉ là câu chuyện bông đùa giữa những game thủ này với nhau, bởi lẽ việc nhảy dù trong PUBG Mobile chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Tuy nhiên, nếu chiếc máy bay ngoài đời thực mà có một cửa sổ bị vỡ thì đó thực sự là một tai nạn thảm họa bởi sức ép không khí trên cao là cực kỳ lớn. Đó là lý do mà tại sao các máy bay ngoài đời thực luôn được thiết kế vô cùng kiên cố để tránh tối đa tai nạn đáng tiếc. Còn trong PUBG Mobile thì không nhảy dù, game thủ sớm muộn cũng… "thăng thiên" mà thôi.

Phát hiện ra thảm họa chết người của máy bay trong PUBG Mobile, game thủ khuyến cáo “nên nhảy dù càng sớm càng tốt” - Ảnh 4.

Có thể thấy, trong PUBG Mobile tại thị trường Trung Quốc thực sự có rất nhiều những câu chuyện kỳ lạ, kỳ quặc và kỳ quái đến mức khó hiểu. Liệu đây có phải dụng ý của nhà phát triển hay không, câu hỏi này thì chẳng ai có thể trả lời được, chỉ biết rằng, điều này đôi khi mang lại những sự thú vị trong tựa game bắn súng sinh tồn này.