Phát hiện phần mềm "đào Bitcoin" trong bản Việt hóa God of War

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2022 03:20 PM

Game thủ bất ngờ phát hiện phần mềm "đào Bitcoin" trong bản Việt hóa God of War.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau bao nhiều ngày chờ đợi thì đúng như dự kiến vào dạng sáng ngày 14 tháng 1 vừa qua, tựa game bom tấn hàng đầu lịch sử PlayStation là God of War 2018 đã chính thức đến tay cộng đồng game thủ PC trên toàn thế giới. Rất nhiều người đã trải nghiệm và cho biết rằng, họ rất yêu thích God of War 2018 khi được lần đầu tiên trải nghiệm một tựa game hay đến vậy.

Phát hiện phần mềm đào Bitcoin trong bản Việt hóa God of War - Ảnh 1.

Chỉ vài ngày sau khi đặt chân lên nền tảng PC, God of War 2018 đã nhanh chóng nhận được bản Việt Hóa 100% hoàn toàn miễn phí của nhóm dịch thuật Game Tiếng Việt. Rất nhiều game thủ không có quá nhiều vốn tiếng Anh vô cùng vui mừng khi giờ đây có thể chơi God of War 2018 bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình với bản Việt Hóa hoàn toàn miễn phí này. Tuy nhiên trên một số diễn đàn game offline lớn tại Việt Nam, một số game thủ sau khi tải bản Việt Hóa của God of War 2018 đã báo cáo rằng phần mềm diệt virus nhận thấy nhiều điều bất thường trong bản Việt Hóa.

Phát hiện phần mềm đào Bitcoin trong bản Việt hóa God of War - Ảnh 2.

Cụ thể trên group Cộng Đồng Game Offline Việt Nam, một game thủ đã đăng tải bài viết cảnh báo những game thủ khác không nên cài bản Việt Hóa cho phiên bản PC của God of War 2018 do nhóm dịch thuật Game Tiếng Việt phát triển. Theo game thủ này cho biết, sau khi tải xuống bản Việt Hóa, phần mềm diệt virus nổi tiếng Kaspersky đã cảnh báo rằng phát hiện phần mềm đào coin trong bản Việt Hóa. Khi kiểm tra trên trang web quét file nổi tiếng virustotal.com, game thủ này cũng nhận được một cảnh báo tương tự.

Phát hiện phần mềm đào Bitcoin trong bản Việt hóa God of War - Ảnh 3.

Thông tin về việc bản Việt Hóa của God of War 2018 bị phần mềm diệt virus cảnh báo có phần mềm đào coin đã nhanh chóng làm xôn xao cộng đồng game thủ Việt khi xuất hiện hai luồng ý kiến về vấn đề này. Một bên cho rằng phần mềm diệt virus đã cảnh báo chính xác và khuyên cộng đồng game thủ không nên tải bản Việt Hóa của God of War 2018 này mà hãy tập trung học tiếng Anh. Trong khi, bên còn lại thì cho rằng phần mềm diệt virus đã nhầm lần khi bản Việt Hóa của God of War 2018 được code bằng AutoIT khiến phần mềm diệt virus tưởng rằng đây là phần mềm đào coin.

Phát hiện phần mềm đào Bitcoin trong bản Việt hóa God of War - Ảnh 4.

Hiện tại chưa có bất kỳ phản hồi nào từ phía nhóm dịch thuật Game Tiếng Việt về việc phần mềm diệt virus cảnh báo có phần mềm đào coin trong bản Việt Hóa của God of War 2018 trên PC. Chúng tôi cũng đã thử xác nhận thông tin này khi tải bản Việt Hóa của God of War 2018 về máy và kiểm tra file Việt Hóa bằng trang web quét file nổi tiếng virustotal.com và kết quả cũng tương tự.

Phát hiện phần mềm đào Bitcoin trong bản Việt hóa God of War - Ảnh 5.

Video tóm tắt bài viết:

Phát hiện phần mềm đào Bitcoin trong bản Việt hóa God of War

https://gamek.vn/phat-hien-phan-mem-dao-bitcoin-trong-ban-viet-hoa-god-of-war-20220120152541896.chn