Phát hiện lỗi cực nặng của Súng Hải Tặc tại LPL Xuân 2021 - LWX dưới 5% máu không bị hạ gục, OMG ôm hận thua đau

LộcD  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 15/01/2021 10:41 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Riot cần phải ngay lập tức có những chỉnh sửa trước khi những trận đấu bắt đầu bị sự tác động nặng hơn của lỗi này.

Giai đoạn Tiền Mùa Giải 2021 ghi dấu ấn với sự xuất hiện của các trang bị Thần Thoại. Những món trang bị mới này không chỉ khiến các tuyển thủ có nhiều lựa chọn lên trang bị hơn mà chúng còn góp phần tạo ra những meta mới, cực kỳ bá đạo và linh hoạt. Những game thủ không còn phải lên bài thuần theo sách vở nữa mà có thể sáng tạo thoải mái theo ý thích.

Phát hiện lỗi cực nặng của Súng Hải Tặc tại LPL Xuân 2021 - LWX dưới 5% máu không bị hạ gục, OMG ôm hận thua đau - Ảnh 1.

Trong số các trang bị mới, Súng Hải Tặc được xem là món đồ imba nhất. Đây là trang bị vốn được lên cho các Xạ Thủ hay những tướng có sát thương vật lý mạnh để kết thúc nhanh gọn những mục tiêu mỏng manh. Súng Hải Tặc có giá 3000 vàng, cung cấp cho tướng 50 sức mạnh công kích và 20% tỷ lệ chí mạng. Điểm khiến Súng Hải Tặc trở thành món hàng hot chính là đến từ nội tại Trở Về Cát Bụi - kết liễu kẻ địch khi lượng máu của chúng xuống còn dưới 5%.

Thế nhưng, tại LPL Mùa Xuân 2021, Súng Hải Tặc đã để lộ một lỗi chí mạng khi tương tác với trang bị Đại Bác Liên Thanh. Cụ thể, khi tướng có đủ hai món đồ này, thì nội tại của Súng Hải Tặc không kích hoạt, nói cách khác là tướng sở hữu cả hai trang bị trên không thể kết liễu đối phương khi lượng máu bên kia xuống dưới 5%.

Tình huống này diễn ra trong trận đấu giữa FunPlus Phoenix và Oh My God, Xạ Thủ của OMG là Eric đã sử dụng vị tướng Jhin với 2 món trang bị nói trên. Nhận thấy Kai’Sa của Lwx còn thấp máu, anh đã bắn một phát với tính toán đủ để kích hoạt nội tại của Súng Hải Tặc.

Thế nhưng, đáng tiếc cho Eric, Kai’Sa đã không bị tiêu diệt sau phát bắn đó và kết quả thì như tất cả chúng ta đã biết, Lwx lật kèo hạ gục ngược đối thủ và giúp FPX giữ vững lợi thế, qua đó có chiến thắng trước OMG.

Phát hiện lỗi cực nặng của Súng Hải Tặc tại LPL Xuân 2021 - LWX dưới 5% máu không bị hạ gục, OMG ôm hận thua đau - Ảnh 3.

Sau trận đấu, một YouTuber người Trung Quốc đã phân tích lại tình huống. Cụ thể, phát bắn của Eric đã kích hoạt nội tại của Đại Bác Liên Thanh và khiến Kai’Sa còn dưới 5% máu. Thế nhưng, lượng sát thương từ Đại Bác Liên Thanh lại không kích hoạt nội tại của Súng Hải Tặc.

Sau đó, chính YouTuber này đã kiểm tra lại trong phòng tập và nội tại của Súng Hải Tặc cũng không kích hoạt. Đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng mà Riot cần phải nhanh chóng khắc phục. Qua trận đấu giữa FPX và OMG, như chúng ta đã thấy nó ảnh hưởng như thế nào đến một trận đấu thuộc khuôn khổ LMHT chuyên nghiệp.