Phát hiện hacker nhưng Doublelift choáng váng vì bị chế giễu ngược: "Ít ra đây tự code phần mềm gian lận"

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/12/2021 10:09 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Doublelift sau đó cũng lên tiếng yêu cầu Riot Games cấm tài khoản của tay hacker này.

Mặc dù trong những năm vừa qua, Riot Games đã áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay nhưng tình trạng gian lận vẫn còn tồn tại trong LMHT. Dù không còn phổ biến một cách quá đáng như nhiều năm trước nhưng các hacker vẫn xuất hiện trong game và người chơi chỉ còn biết "sống chung với lũ" mà thôi. Những giai thoại kiểu như Xerath tung chiêu 100% trúng, Kog'Maw né chiêu như hack, Sion lái chiêu cuối 180 độ cũng bắt nguồn từ những kẻ gian lận như vậy.

Phát hiện hacker nhưng Doublelift choáng váng vì bị chế giễu ngược: Ít ra đây tự code phần mềm gian lận - Ảnh 1.

Nếu bạn bỗng nhiên gặp một Kog'Maw né chiêu như hack thì có tới 90% đó là một kẻ đang gian lận

Không chỉ dừng lại ở những mức rank thấp, tình trạng gian lận này còn xuất hiện tại các bậc xếp hạng như Cao Thủ - Thách Đấu. Thậm chí có một số kẻ phá hoại còn cố tình sử dụng phần mềm gian lận này để phá game của những streamer, tuyển thủ chuyên nghiệp. Đơn cử như trường hợp mới đây là anh chàng Doublelilft khi streamer này đã gặp phải hacker tới 2 trận đấu liên tiếp.

Will Riot Ban This BLATANT Scripter? | Doublelift

Cụ thể thì vào ngày 30/11 vừa qua, Doublelift đã phải đối đầu với một người chơi Xerath hay một cách bất thường. Tất cả các quyết định đi chuyển, sử dụng chiêu thức của streamer này dường như bị đối thủ nắm rõ trong lòng bàn tay nên Doublelift thường xuyên bị hạ gục hoặc nhận rất nhiều sát thương bởi các kỹ năng tầm xa từ phía Xerath.

Phát hiện hacker nhưng Doublelift choáng váng vì bị chế giễu ngược: Ít ra đây tự code phần mềm gian lận - Ảnh 3.

Sau khi xem lại video trận đấu thì Doublelift đã phát hiện đây là một người chơi gian lận khi anh ta đoán trước việc streamer này dùng E - Bắn Lưới 90 và Tốc Biến chỉ trong một khoản thời gian ngắn

Sau khi xem lại một vài clip của trận đấu này thì Doublelift khẳng định rằng người chơi kia là một kẻ gian lận và sử dụng "script" với vị tướng Xerath. Thật trùng hợp làm sao khi Doublelift lại chung đội với kẻ gian lận kia và anh đã cấm Xerath để xem game thủ này thể hiện ra sao. Kết quả là khi không có Xerath, kẻ gian lận kia chơi cực kỳ tệ và khiến đội nhà thua trận một cách vô cùng nhanh chóng.

Điều này khiến cho Doublelift không khỏi "nóng mắt" và lên tiếng chỉ trích game thủ này rằng hắn ta vừa gian lận mà còn có thái độ cực kỳ toxic nữa. Tuy nhiên Doublelift đã nhận được một câu trả lời từ kẻ gian lận này khiến anh phải choáng váng đó là: "Ít ra ta đây tự code phần mềm của mình nhé". Mặc dù có phần bất ngờ với câu trả lời này và không nói nên lời trong vài giây nhưng Doublelift sau đó tiếp tục khẳng định rằng mình sẽ tố cáo kẻ gian lần này.

Phát hiện hacker nhưng Doublelift choáng váng vì bị chế giễu ngược: Ít ra đây tự code phần mềm gian lận - Ảnh 4.

Doublelift không khỏi choáng váng khi kẻ gian lận này phản pháo rằng mình tự viết code cho phần mềm cheat

Quả thật tình trạng gian lận trong LMHT là một vấn đề nhức nhối ở mọi mức rank và khiến game thủ không khỏi khó chịu. Dù kẻ gian lận có mua phần mềm từ bên ngoài hay tự tay viết code thì hành động này là không thể chấp nhận được. Có lẽ đã tới lúc Riot cần mạnh tay hơn nữa trong việc xử phạt cũng như nâng cao độ hiệu quả của những công cụ anti-cheat mà thôi.