Phát hiện game của mình bị crack, hãng game còn... cảm ơn những người chơi lậu

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2016 12:00 PM

Bao giờ thì các hãng game lớn mới nhận thức được việc ngăn chặn game crack là điều không thể?

Như đã đưa tin vào tháng trước, hệ thống bảo mật của mẫu máy chơi game cầm tay PS Vita đã bị hacker chọc thủng và dẫn đến nhiều tựa game lậu bắt đầu ồ ạt xuất hiện. Điều này tất nhiên khiến cho nhiều hãng game cảm thấy lo ngại, nhưng riêng PM Studios - hãng phát triển của tựa game âm nhạc Superbeat Xonic lại có cách xử lý tình huống hoàn toàn khác biệt, đó là gửi lời... cảm ơn tới những người chơi lậu.

Cụ thể sau khi tìm thấy nơi chia sẻ phiên bản lậu của Superbeat Xonic - không đâu khác ngoài một chủ đề thuộc diễn đàn Reddit, PM Studios đã để lại một thông điệp giới thiệu về đợt giảm giá của trò chơi này trên hệ thống cửa hàng PlayStation.

"Chào các bạn! Chúng tôi rất lấy làm hân hạnh khi sản phẩm Superbeat Xonic của chúng tôi được nhiều người ưa thích đến như vậy, và chúng tôi cũng muốn nhân cơ hội này để mời các bạn mua tựa game này trên PlayStation Store, hiện đang được giảm giá 60% chỉ còn 16 USD và hoàn toàn không yêu cầu Playstation Plus!" - nguyên văn thông điệp mà đại diện hãng PM Studios đăng tải trên Reddit.

Bên cạnh đó, PM Studios cũng thừa nhận rằng mặt tích cực của các tựa game lậu là chúng cho phép game thủ có thể chơi thử trước khi quyết định bỏ tiền mua. Có điều như chúng ta đã biết thì phần đông người chơi lậu đều có xu hướng thử hơi lâu và sau một thời gian thì cũng chẳng thèm đoái hoài đến việc mua hay không nữa, đơn giản bởi khi ấy họ đã "no xôi chán chè".

Tất nhiên PM Studios hoàn toàn hiểu điều này nhưng họ vẫn bất chấp và coi việc crack game là điều không thể tránh khỏi. Thay vì cứ cố tập trung vào cài đặt hệ thống DRM rắc rối hay lên án những người chơi lậu, động thái cảm ơn nói trên của họ đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ phía game thủ. Nhiều người dùng Reddit bình luận rằng họ sẽ truy cập PlayStation Store để mua Superbeat Xonic luôn sau khi đọc được thông điệp của PM Studios.


Một game thủ bày tỏ sự thích thú với cách xử trí của PM Studios.

Một game thủ bày tỏ sự thích thú với cách xử trí của PM Studios.

PM Studios không phải là hãng game đầu tiên thể hiện thái độ "nhắm mắt làm ngơ" trước những người chơi crack. Trở lại năm 2014, Studio 11 Bit - hãng chịu trách nhiệm phát triển tựa game This War of Mine thậm chí còn phát hàng chục key game miễn phí trên The Pirate Bay - trang chia sẻ torrent đình đám một thời.

>> Máy PS Vita chính thức bị hack, chơi được game lậu miễn phí không tốn tiền