Phát hiện đội tuyển may mắn bậc nhất CKTG 2023 khi né được hết đội mạnh, rộng cửa vào vòng Tứ kết

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 20/10/2023 04:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Độ may mắn của đội tuyển này tại CKTG 2023 khiến khán giả phải khâm phục.

Vòng Swiss Chung kết thế giới (CKTG) 2023 đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Về cơ bản, việc các đội tuyển mạnh như T1, Gen.G, JD Gaming (JDG), Bilibili Gaming (BLG) đối đầu nhau từ quá sớm khiến độ khắc nghiệt của vòng Swiss bị đẩy lên quá cao. Ngoài ra, các cặp đấu này đã diễn ra nhiều lần nên khán giả cũng tỏ ra "chán nản" khi chúng lặp lại ở CKTG 2023.

Phát hiện đội tuyển may mắn bậc nhất CKTG 2023 khi né được hết đội mạnh, rộng cửa vào vòng Tứ kết - Ảnh 1.

Kết quả chia cặp loạt trận thứ 2 vòng Swiss đã khiến nhiều đội cùng khu vực phải đối đầu nhau từ quá sớm

Bên cạnh đó, cộng đồng còn phát hiện ra một đội tuyển cực kỳ may mắn với kết quả bốc thăm chia cặp tại CKTG 2023. Cái tên này chính là LNG Esports (LNG) khi Scout và những người đồng đội đã "né" thành công rất nhiều đội tuyển mạnh. Ngoài ra, LNG chỉ phải gặp những đối thủ không quá nguy hiểm như Fnatic ở vòng 1 hay Cloud9 ở vòng 2 sắp tới.

Cần biết rằng nếu thi đấu đúng phong độ, việc LNG vượt qua Cloud9 là điều nhiều khả năng sẽ xảy ra. Khi đó, đội tuyển này sẽ có hệ số 2-0 và chỉ cách tấm vé tiến tới vòng Tứ kết đúng một trận thắng nữa. Nói không quá thì LNG rất có thể sẽ là một trong những đội tuyển đầu tiên vượt qua vòng Swiss CKTG 2023.

Phát hiện đội tuyển may mắn bậc nhất CKTG 2023 khi né được hết đội mạnh, rộng cửa vào vòng Tứ kết - Ảnh 2.

LNG đang gặp nhiều may mắn với kết quả chia cặp "dễ thở" của mình tại CKTG 2023

Khi so sánh với những đội tuyển LPL khác thì lịch thi đấu của LNG rõ ràng là "nhẹ" hơn rất nhiều. Với JD Gaming (JDG) hay Bilibili Gaming (BLG), họ sẽ phải đối đầu trực tiếp để bước vào nhóm có hệ số 2-0. Trong khi đó, Weibo Gaming (WBG) phải đụng độ với đội tuyển có phong độ cao là G2 Esports.

Phát hiện đội tuyển may mắn bậc nhất CKTG 2023 khi né được hết đội mạnh, rộng cửa vào vòng Tứ kết - Ảnh 3.

Cùng gặp một đội phương Tây ở loạt trận thứ 2 như LNG nhưng đối thủ của WBG (G2 Esports) tỏ ra khó chịu hơn rất nhiều so với Cloud9

Tóm lại, LNG hiện đang cho thấy mình đang là đội tuyển may mắn nhất ở CKTG 2023 khi tính riêng ở kết quả chia cặp đấu. Rất có thể sự may mắn này sẽ đóng vai trò quan trọng đối với thành tích mà LNG đạt được ở CKTG 2023. Thậm chí, họ còn có thể nghĩ tới chức vô địch thế giới nếu như sớm đoạt được vé vào vòng Tứ kết.