Phát hiện điều thú vị khi chơi Genshin, cộng đồng PS5 “vỗ ngực” tự hào

Thế Anh  Phụ Nữ Số | 26/10/2023 04:55 PM

Genshin đã thiết lập cơ chế đặc biệt cho game thủ PS5.

Ra mắt lần đầu năm 2020, Genshin Impact đã tròn 3 năm tuổi đời và gặt hái được vô số thành công tại thị trường toàn cầu. Tới nay, tựa game đình đám nhà miHoYo đang xuất hiện trên nhiều nền tảng, đáng chú ý nhất phải kể tới Mobile, PC và các dòng máy PlayStation. Tương ứng với mỗi hệ điều hành, trò chơi này lại có nhiều tính năng độc quyền ít được game thủ để ý. Điển hình như mới đây, một tín đồ PS5 đã có phát hiện thú vị, khiến cộng đồng Genshin Mobile và PC “chỉ biết ước” mà thôi.

photo-1698296065458

Genshin PS5 có nhiều đặc điểm thú vị chưa được khám phá.

Được biết, game thủ này khẳng định nếu “thổi” vào micro của bộ điều khiển khi đang tạm dừng thì nhân vật Paimon sẽ thực hiện động tác đặc biệt. Cụ thể, cô nàng lập tức nhảy giữa không trung với chiếc vương miện thương hiệu của mình. Đây là điều chưa từng xảy ra trên các dòng máy khác trong lịch sử phát hành của Genshin. Thậm chí, đa số game thủ PS5 cũng không hề biết tới cơ chế mới lạ này.

Phát hiện tương tác mới, chỉ xuất hiện trên PS5 khiến người chơi Genshin tiếc ngẩn ngơ - Ảnh 2.

Người dẫn đường Paimon có thể nhảy múa “cực dẻo” nhờ tương tác với tay cầm.

Phát hiện thú vị tới mức, hàng ngàn game thủ đã phải bàn tán xôn xao khi anh chàng trên chia sẻ bài đăng lên mạng xã hội. Bởi lẽ, chiếc vương miện độc đáo của Paimon luôn dính chặt trên đầu, bất kể mọi tư thế hay hành động phức tạp. Trước đây, nhiều người chơi còn đặt giả thuyết liệu vật phẩm này có phải một ẩn ý về thân phận của cô nàng hay không? Giờ đây, câu trả lời đã phần nào sáng tỏ khi Paimon dễ dàng “tung hứng” món trang sức này theo ý muốn.

Phát hiện tương tác mới, chỉ xuất hiện trên PS5 khiến người chơi Genshin tiếc ngẩn ngơ - Ảnh 3.

Hàng loạt bình luận thích thú khi chứng kiến điệu nhảy bất ngờ của Paimon.

"Tôi đã từng thấy Paimon làm hành động này và không thể lặp lại dù đã thử mọi cách";

"Vương miện có thể tháo ra được sao?";

"Vậy là Paimon luôn nghe thấy chúng ta à?";

"Người chơi PS4 kiểu..."

Theo nhiều ý kiến, đây là một tính năng độc quyền chưa xuất hiện trên các nền tảng khác của Genshin. Dù không rõ thực hư ra sao, song cơ chế thú vị này đã khiến cộng đồng PS5 “vỗ ngực” tự hào so với các game thủ khác.