"Phao cứu sinh" cho iPhone lúc sắp sập nguồn

P.L  vtv.vn | 16/08/2023 10:35 AM

VTV.vn - Một vài thao tác đơn giản có thể giúp iPhone của bạn kéo dài hơn thời gian sử dụng pin, ngay cả khi máy sắp sập nguồn.

 

"Phao cứu sinh" cho iPhone lúc sắp sập nguồn - Ảnh 1.


Kể từ phiên bản iOS 9.0 trở lên, Apple đã bổ sung cho người dùng tính năng hữu ích mang tên Wi-Fi Assist. Tính năng này cho phép tự động chuyển kết nối mạng Internet của iPhone và iPad từ Wi-Fi sang dữ liệu di động 4G/5G khi tín hiệu Wi-Fi bị yếu hoặc không ổn định.

Nhờ Wi-Fi Assist, quá trình truy cập Internet của người dùng không bị gián đoạn, ngay cả khi mạng Wi-Fi không ổn định. Tính năng này được thiết lập mặc định trên iPhone chạy hệ điều hành iOS 9.0 trở lên.

Tuy nhiên, chính tính năng này lại có thể làm tốn dung lượng mạng di động mà người dùng không hay biết khi iPhone và iPad luôn ở trạng thái kết nối bằng cả Wi-Fi lẫn mạng di động 4G/5G.

Một nhược điểm khác của Wi-Fi Assist là tiêu tốn khá nhiều pin trên iPhone. Chính vì vậy, trong trường hợp iPhone sắp sập nguồn mà chưa có điều kiện để sạc, bạn có thể tắt tính năng Wi-Fi Assist để giúp kéo dài thời lượng pin.

Thao tác tắt tính năng Wi-Fi Assist trên iPhone rất đơn giản. Đầu tiên, bạn truy cập vào mục Cài đặt trên iPhone, tìm và chọn mục Di động. Sau đó, trên giao diện hiện ra, bạn kéo xuống dưới cùng, tìm đến mục Wi-Fi Assist và tắt đi tính năng này.

Sau khi tạm thời tắt tính năng Wi-Fi Assist, bạn có thể kéo dài hơn thời gian sử dụng pin trên iPhone. Sau khi đã sạc lại pin cho thiết bị, bạn thực hiện theo hướng dẫn như trên để kích hoạt lại Wi-Fi Assist, giúp việc lướt web, xem phim, giải trí trên chiếc iPhone không bị gián đoạn.