Phantom Brave: Game JRPG hơn 10 năm tuổi bất ngờ lên PC

F.F Chocobo  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/05/2016 04:30 PM

tựa game Phantom Brave vốn được phát hành từ năm 2004 dành cho hệ máy PS2.

Trong khi chờ đợi các sản phẩm game mới ra lò, việc tút lại những tựa game cũ bằng những biện pháp như tăng cường độ phân giải, làm sắc nét texture, chuyển thể sang PC để kiếm thêm lợi nhuận là lựa chọn đang được nhiều hãng game áp dụng hiện nay. Những hãng game Nhật Bản có thể nói là bộ phận tích cực nhất trong trào lưu này bởi suốt một thời gian dài kể từ thế hệ PS2, game Nhật không hề biết đến khái niệm PC là gì cả.

Và nhắc đến hệ máy PS2, mới đây một tựa game JRPG của hãng phát triển Nippon Ichi Software vốn phát hành từ năm 2004 đang chuẩn bị được chuyển thể lên PC thông qua Steam một cách khá thầm lặng. Người chơi chỉ có thể xem thông tin về nó bằng cách truy cập hệ thống bán hàng trực tuyến của Valve.

Phantom Brave kể về hành trình giải cứu thế giới của cô bé 13 tuổi Marona - người sở hữu khả năng triệu hồi các bóng ma để hỗ trợ mình chiến đấu. Gameplay của game đi theo dạng nhập vai pha trộn chiến thuật, với điểm thú vị nhất là địa hình chiến trường có ảnh hưởng lớn tới quyết định mà người chơi đưa ra bởi các hồn ma cần phải bám vào một vật thể nào đó như cây cối, hoa lá, đất đá để hiện hình. Hồn ma chiến binh sẽ cứng cáp hơn khi được triệu hồi trên một cục đá trong khi phù thủy lại cần chỉ số phép thuật lấy từ các loài hoa.

Dưới đây là thông tin về cấu hình phiên bản PC của Phantom Brave. Mặc dù chúng có vẻ hơi cao và không hợp lý so với một tựa game đã hơn 10 năm tuổi nhưng mặt bằng chung game thủ hiện nay chắc chắn sẽ không gặp phải vấn đề nào với Phantom Brave.

Cấu hình tối thiểu

Hệ điều hành: Windows 7/8/10
CPU: Intel Core 2 Quad Q9300 2.5 Ghz
RAM: 2GB
VGA: AMD Radeon HD 5450

Cấu hình đề nghị

Hệ điều hành: Windows 7/18/10
CPU: Intel Core i5-4670K
RAM: 4GB
VGA: GeForce GT 640 / Radeon HD 6450

Theo thông tin đăng tải trên Steam, Phantom Brave sẽ được phát hành vào tháng 7 năm nay nhưng chưa rõ giá thành.

>> Mind Zero - JRPG hiếm hoi trên PC cập bến đầu tháng 3/2016