Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ "lời nguyền" cho dòng phim chuyển thể từ game

Mirikatoji  - Theo Helino | 05/05/2019 12:19 PM

Sau buổi chiếu sớm dành cho giới truyền thông Pokémon: Detective Pikachu đã giành được nhiều những lời khen ngợi vô cùng tích cực, thậm chí có nhiều người cho rằng bộ phim sẽ mở đường cho dòng phim chuyển thể trong tương lai.

Trong lúc các siêu anh hùng vẫn đang làm mưa làm gió tại phòng vé thì khán giả lại chuẩn bị chào đón một cơn bão khác mang tên Pokémon: Detective Pikachu. Đây là một bộ phim phiên bản live-action dựa theo tựa game cùng tên nổi tiếng.

Lấy bối cảnh ở thành phố Ryme, nơi con người và các Pokémon sống chung với nhau khá hòa thuận, phim xoay quanh nhân vật chính Tim Goodman- một anh chàng có ước mơ làm huấn luyện viên Pokémon nhưng đã phải từ bỏ đam mê sau khi cha anh mất tích trong một vụ tai nạn ô tô.

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 1.

Một ngày nọ, Tim bỗng phát hiện ra có một chú Pikachu đi lạc vào nhà mình. Nhưng điều ngạc nhiên nhất là anh hiểu được những gì chú ta nói thay vì những tiếng "pika, pika" quen thuộc.

Thương hiệu Pokémon đã ra đời tại Nhật cách đây 23 năm với hàng trăm bộ phim hoạt hình, trò chơi ăn theo. Nhưng Detective Pikachu sẽ là bộ phim khác biệt nhất từ trước đến nay, không dựa trên một câu chuyện có sẵn nào.

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 2.

Thay vì dùng tạo hình Pikachu và các Pokémon bê nguyên từ game như nhiều series phim hoạt hình trước đó, bộ phim live - action lần này sẽ dùng hiệu ứng 3D chăm chút kỹ lưỡng cho hình ảnh của các nhân vật. Có lẽ vì thế mà bộ phim đã tạo ra một phong cách hoàn toàn mới cho những chú Pokémon, mang đến những cảm xúc chân thực nhất đến cho khán giả.

Mới đây sau buổi chiếu sớm dành cho giới truyền thông bộ phim đã giành được nhiều những phản hồi đầu tiên, nhiều người cho rằng nó đã phá vỡ "lời nguyền" của dòng phim chuyển thể và sẽ mở đường cho dòng phim này trong tương lai.

Hiện tại bộ phim đã đạt điểm số 70% trên Rotten Tomatoes và nhận được những phản ứng khả quan từ người hâm mộ.

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 3.

Một bộ phim vui nhộn, huyền ảo - dù nó không dành cho mọi lứa tuổi, nhưng nó không bao giờ vượt ngoài giới hạn của chính mình.

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 4.

"Detective Pikachu" là một bức thư tình cho các nhân vật, vừa là một công cụ tiếp thị không tuyệt vời để đám trẻ con mua chúng nhiều hơn

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 5.

Một bộ phim chuyển thể sôi động, quyến rũ với việc xây dựng thế giới không thể cưỡng lại sẽ khiến tình yêu của Pokémon lan rộng hơn nữa.

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 6.

"Detective Pikachu" rất vui nhộn và ngớ ngẩn một cách hài hước, với các Pokémon bằng kỹ xảo đẹp mắt và cách xây dựng thế giới, cốt truyện ấn tượng.

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 7.

"Detective Pikachu" đã làm được nhiều hơn cho cả những khán giả đại chúng cũng như những người đã chờ đợi nó một thời gian rất dài.

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 8.

"Detective Pikachu" là một bộ phim thiếu nhi vui nhộn, thỉnh thoảng hài hước và không "xúc phạm" trí thông minh của khán giả cũng như mang đến những bài học tích cực.

Không những thế Detective Pikachu cũng nhận được rất nhiều những lời khen và bình luận tích cực từ giới chuyên môn.

Brian Truitt từ USA Today: "Cảm xúc của bạn dành cho Pokémon: Detective Pikachu dựa vào việc bạn có phân biệt được đâu là Squirtle hay Bulbasaur không. Không ư? Vậy thì bạn chẳng buồn quan tâm đến một con Jigglypuff."

Steve Rose từ Guardian: "Cảm hứng từ chàng diễn viên của Deadpool đã thổi hơi vào bộ phim Pokémon bình thường này, biến thành nó thành phim gia đình vui nhộn."

Peter Debruge từ Variety: "Doanh thu phòng vé có thể chứng minh được sự khao khát của người hâm mộ dành cho phiên bản màn ảnh rộng của vũ trụ Pokémon, nhưng sự thất vọng về bộ phim không cần thiết phải ngăn một ê-kíp khác thực hiện nó chỉn chu hơn."

Mark Kennedy từ Associated Press: "Bộ phim này mang lại cảm giác vắt sữa từ một tập đoàn khổng lồ. Các bạn đều từng chơi Pokémon Go rồi phải không? Hãy gọi bộ phim này là Pokémon Don’t Go."

Phản ứng sớm về Thám tử Pikachu: Hài hước, mãn nhãn, phá vỡ lời nguyền cho dòng phim chuyển thể từ game - Ảnh 9.

Michael Rechtshaffen từ Hollywood Reporter: "Dẫu sao thì nó cũng đủ làm hài lòng những tín đồ của Pokémon lẫn khán giả bình thường."

Hugh Armitage từ Digital Spy: "Ryan Reynolds chứng tỏ anh là một trong những diễn viên có thể hòa nhập được với bộ phim vui nhộn nhưng cực kỳ kỳ quặc này."

Joshua Yehl từ IGN Movies: "Nó siêu hay luôn đó!"

Quả thật Detective Pikachu đang có sự khởi đầu vô cùng tốt. Hi vọng rằng bộ phim sẽ là bước khởi đầu thành công cho dòng phim loạt phim live-action Pokémon trong tương lai

Pokémon: Detective Pikachu (Thám Tử Pikachu) sẽ bắt đầu khởi chiếu trên các rạp toàn quốc từ ngày 10/5/2019.