Phản ứng của fan hâm mộ trước những đồng đội mới "vô danh" của SofM: Snake Esports đổi tên thành No Hope Esports được rồi

Loris CarryUs  - Theo Helino | 18/12/2018 0:00 AM

 
  thích

Ngay sau khi công bố đội hình mới, đội tuyển LMHT Snake Esports của SofM đã vấp phải khá nhiều phản ứng trái chiều từ phía người hâm mộ.

Theo danh sách mới được công bố cách đây ít giờ đồng hồ, 3 tân binh của Snake Esports lần lượt là Zhang "Andy" Jie, Yang "Mala" Hyeon-jong (nick-name cũ là Danchung) thi đấu ở vị trí Đường giữa, cùng Lu "Asura" Qi thi đấu ở vị trí Xạ Thủ.

Phản ứng của fan hâm mộ trước những đồng đội mới vô danh của SofM: Snake Esports đổi tên thành No Hope Esports được rồi - Ảnh 1.

Công bằng mà nói, đây hoàn toàn là 3 cái tên vô danh và đều đến từ các đội tuyển hạng dưới của hệ thống giải đấu LMHT Hàn Quốc và Trung Quốc. Và điều này đi ngược hoàn toàn với tuyên bố "sẽ mua ngôi sao" của Snake đưa ra hồi đầu kỳ chuyển nhượng tiền mùa giải 2019. Vậy nên không quá khó hiểu khi cộng đồng fan hâm mộ Trung Quốc đang tỏ ra không mấy hài lòng với những bản hợp đồng này:

Phản ứng của fan hâm mộ trước những đồng đội mới vô danh của SofM: Snake Esports đổi tên thành No Hope Esports được rồi - Ảnh 2.

- Đây là cái ông người Hàn mà mấy ông (Ban quản lý Snake) bảo là đã theo đuổi trong một thời gian dài ấy hả? Khua chiêng gõ trống cho lắm, tôi còn tưởng các ông mua được Faker rồi cơ.

- Snake Esports chuẩn bị bỏ giải LMHT để đầu tư PUBG đây mà.

- Chất lượng tuyển thủ kém một chút cũng không sau, quan trọng là ở HLV có biết dùng người hay không, tôi thì đang nóng lòng muốn biết HLV mới của Snake là ai.

- Thế này thà giữ lại GuoGuo còn hơn.

- Đội hình linh ta linh tinh vớ va vớ vẩn.

- TUYỆT VỜI??? TUYỆT VỜI CÁI Đ** GÌ??? (Snake đã dùng từ "Tuyệt vời" để giới thiệu về đội hình mới)

- Không nói nhiều, mùa sau là mùa của chúng ta, còn mùa này thì thôi...thôi...

- Đợi cả tháng giời để được thấy cái đội hình thế này đây, tuyển thủ Hàn Quốc cơ à?? Mala là ai??

- Mấy tuyển thủ này các ông mua về qua chương trình giảm giá trên Taobao à?

Còn đối với fan hâm mộ Việt Nam, họ chỉ đơn giản là lo ngại cho tương lai của SofM. Và đầu kỳ chuyển nhượng, cũng như người hâm mộ Trung Quốc, họ đã rất mong đợi vào những bản hợp đồng chất lượng như Maple, Smlz hay Doinb. Bản thân Snake Esports cũng xác nhận đã từng liên hệ với một số ngôi sao tên tuổi trong danh sách nói trên, nhưng kết quả thế nào thì chúng ta cũng đã rõ.

Như đã đề cập ở bài viết trước, với một lực lượng vừa mỏng vừa chưa khẳng định được năng lực (ngoại trừ SofM và Flandre), thật khó có thể hi vọng vào một kết quả khả quan cho Snake trong mùa giải mới. Việc vượt qua vòng bảng LPL đối với họ vẫn còn là một thử thách lớn, chứ đừng nói tới tham vọng dự giải đấu quốc tế.

Phản ứng của fan hâm mộ trước những đồng đội mới vô danh của SofM: Snake Esports đổi tên thành No Hope Esports được rồi - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cũng có một bộ phận game thủ lạc quan hơn, bởi họ biết có phàn nàn thì mọi sự cũng đã rồi, và quyết định đặt niềm tin vào đội hình mới của Snake. Hơn thế nữa thì dù sao cả Andy, Mala hay Asura cũng đều đã trở thành những đồng đội mới của SofM, và vì vậy nên nhiều game thủ Việt dù có thất vọng đến mấy đi chăng nữa thì có lẽ họ vẫn sẽ cổ vũ những tuyển thủ này một cách cuồng nhiệt nhất khi bước vào mùa giải mới:

Phản ứng của fan hâm mộ trước những đồng đội mới vô danh của SofM: Snake Esports đổi tên thành No Hope Esports được rồi - Ảnh 4.

Mặc dù cũng chung cảm giác hơi "no hope" nhưng nhiều fan hâm mộ Việt Nam vẫn bày tỏ tinh thần ủng hộ với những đồng đội mới của SofM

Và có lẽ, đây cũng là một động thái cần thiết mà fan hâm mộ Việt Nam hay Trung Quốc nên dành cho SofM và các đồng đội lúc này. Mặc dù vẫn chỉ là những cái tên lạ hoắc nhưng biết đâu họ lại có thể tìm kiếm được sự gắn kết trong lối chơi và ít nhất là thể hiện một bộ mặt tích cực hơn trong mùa giải mới?