Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: "Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống"

Hoàng Hôn  - Theo Helino | 22/10/2018 09:45 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những bình luận của cộng đồng LMHT Reddit sau khi Afreeca Freecs để thua Cloud9 với tỷ số 3-0.

Nếu theo dõi từ đầu đến giờ, chắc hẳn bạn đọc sẽ thấy rằng đây chính là kỳ CKTG điên rồ nhất từng diễn ra bởi lẽ có quá nhiều bất ngờ xảy đến mà không ai có thể dự đoán trước được. Từ việc nhà đương kim vô địch Gen.G không vượt qua nổi Vòng Bảng, niềm hy vọng lớn nhất của Hàn Quốc là KT Rolster cũng bị iG đánh bại, rồi RNG thất bại trước G2 Esports và Cloud9 đánh bại Afreeca Freecs theo một cái cách mà chẳng ai có thể ngờ nổi.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 1.

Có lẽ, điều bất ngờ nhất chính là việc Hàn Quốc không còn thống trị Liên Minh Huyền Thoại theo cái cách mà SKT T1 đã làm ở các mùa giải trước. Không có SKT T1, sau vòng Tứ Kết không còn một đội tuyển LCK nào mà điều này lại xảy ra ngay trên đất Hàn, đây quả thực là một CKTG thú vị. Dưới đây là những bình luận của cộng đồng LMHT Reddit sau khi Afreeca Freecs để thua Cloud9 với tỷ số 3-0.

Năm sau Hàn sẽ tới Bắc Mỹ để tham gia bootcamp.

Họ không chỉ là một đội Bắc Mỹ bình thường đâu, họ còn là đội đứng thứ 10 ở NA LCS mùa Hè 2018 cơ.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 2.

Tôi không biết mình đang cảm thấy thế nào nữa. Tôi là một fanboy của Hàn Quốc nên giờ đáng lẽ tôi nên thấy đau lòng mới phải. Nhưng tôi là người Bắc Mỹ nên giờ đáng lẽ tôi phải thấy vui mới phải. Tôi yêu LoL nên giờ tôi phải phấn khích vì được xem những trận đấu thú vị phải không. Nhưng cái cách CKTG năm nay diễn ra quá kinh hoàng. Cái quái gì đã diễn ra thế? Tại sao chuyện này có thể diễn ra mà không một dấu hiệu báo trước như thế?

- Tôi cũng đang có cảm giác y hệt. Hàn đã từng thua BO5 rồi nên việc họ thua là có thể đoán trước. Nhưng cái cách họ thua mới shock kìa. Từ những pha xử lý tệ tới những pha call lao vào tệ, cảm giác cứ như họ không hề chuẩn bị gì và bị choáng ngợp với đối thủ vậy.

- Nỗi tiếc nuối lớn nhất chính là việc 2 người đi đường giữa mạnh nhất là Bdd và Faker đã không thể góp mặt ở CKTG năm nay bởi SKT và KZ đã quá tệ trong mùa Hè.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 3.

Bây giờ có phải là lúc Bắc Mỹ dành lại vị thế cho mình không?

Giờ ai dám nói Bắc Mỹ toàn kẻ lót đường. Bắc Mỹ vô địch nào.

Bang đã tweet: "Sneaky là daddy của tôi… Hướng đến chức vô địch nào"

- Dành cho ai còn tưởng là đang mơ thì đây thực sự là Bang của SKT đó.

Tôi cực kỳ thích câu nói cuối cùng của PapaSmithy trong chiến thắng của C9. Hàn mang meta của họ đến CKTG nhưng phần còn lại của thế giới thì đi theo meta của CKTG. Việc top 5 ở LCK hoàn toàn có thể đánh bại lẫn nhau mà không có 1 đội nào mạnh vượt trội hơn không thể hiện rằng LCK mạnh lên mà thể hiện rằng họ đang yếu đi.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 4.

Giờ tôi mới thấm thía câu slogan "End of an Era" của OGN.

Không chỉ là thua Bắc Mỹ đâu, đây là lần đầu tiên Hàn thua một nước phương Tây trong một trận BO5 ở CKTG không phải sao?

Cả thế giới chao đảo sau khi Faker để lỡ cúp vô địch CKTG năm ngoái. Hàn tệ ngay trên sân nhà, TSM dở như hạch ở Bắc Mỹ, EDG không còn quăng game ở CKTG nữa. Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống.

Phản ứng của cộng đồng LMTH khi AFs thua C9 3-0: Trật tự bị phá vỡ khi Quỷ Vương bất tử nằm xuống - Ảnh 5.