Phản ứng của cộng đồng LMHT quốc tế về chức vô địch thế giới của IG: "Rookie vô địch là niềm tự hào, nhưng cũng là nỗi đau của người Hàn"

Loris CarryUs  - Theo Helino | 03/11/2018 11:59 PM

Cộng đồng game thủ LMHT Hàn Quốc có vẻ như vẫn chưa thể nuốt mối hận khi để IG vô địch ngay trên sân nhà.

Chung kết thế giới LMHT 2018 đã chính thức khép lại với một trận Chung kết có phần kém gay cấn và quá chóng vánh, khi Invictus Gaming dễ dàng đè bẹp Fnatic với tỉ số 3-0 trắng. Dẫu vậy, đây vẫn có thể coi là một mùa giải nhiều biến động và bất ngờ nhất trong lịch sử LMHT chuyên nghiệp.

Và điều đó đồng nghĩa với việc cộng đồng game thủ LMHT quốc tế cũng đã có được những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, cũng như chứng kiến thời khắc lịch sử khi lần đầu tiên trong lịch sử, một đội tuyển Trung Quốc đăng quang ngôi Vô địch thế giới - Invictus Gaming:

- Trận Chung kết chán nhất trong lịch sử, 1 chiều quá.

- Hôm nay tôi cứ tưởng quả Trailer Diablo Mobile đã nhạt lắm rồi, ai ngờ trận Chung kết LMHT còn nhạt hơn.

- "Kẻ trung thành sẽ được báo ơn" - Câu nói này là của người phương Tây, nhưng thực sự nó rất phù hợp với Rookie lúc này, anh ấy đã gắn bó với IG suốt 4 năm mặc cho đội tuyển này đã có lúc nát như chưa từng nát. Anh ấy bị chỉ trích là kẻ hám tiền, nhưng người ta không nhận ra Rookie đã dành nhiều tình cảm cho đất nước Trung Quốc như thế nào, và anh ấy luôn chiến đấu hết mình vì người hâm mộ nơi đây. Rookie đã khóc trong đau khổ tại LPL mùa xuân, nhưng giờ đây anh ấy đang sống trong hạnh phúc, một cái kết thật đẹp.

Người Trung Quốc chắc chắn sẽ rất tự hào vì sở hữu Rookie, dù anh ấy vốn là một ngoại binh.

Phản ứng của cộng đồng LMHT quốc tế về chức vô địch thế giới của IG: Rookie vô địch là niềm tự hào, nhưng cũng là nỗi đau của người Hàn - Ảnh 1.

- Mùa giải 2018 được khởi đầu bởi Uzi, và khép lại bởi Rookie, một năm thống trị toàn diện của LPL.

- Nghe Rookie trả lời phỏng vấn và đáp lại sự hâm mộ của khán giả bằng tiếng Trung, fan LCK như tôi cảm thấy nhói trong lòng.

- Fnatic cũng đã làm rất tốt rồi, trước mùa giải thì chẳng ai nghĩ họ có thể vào đến Chung kết cả.

- Nhìn Rookie khóc nức nở khi trả lời phỏng vấn kìa, hẳn cậu ấy đang hạnh phúc lắm, hành trình sự nghiệp gian nan cuối cùng cũng gặt được trái ngọt.

Phản ứng của cộng đồng LMHT quốc tế về chức vô địch thế giới của IG: Rookie vô địch là niềm tự hào, nhưng cũng là nỗi đau của người Hàn - Ảnh 2.

- Không biết Vương Tư Thông sẽ thưởng cho các tuyển thủ IG thế nào đây nhỉ? Mỗi người một chiếc xe hơi? Trả lời: Thưởng gì mà thưởng? Siêu xạ thủ WXZ đang vô cùng tiếc nuối vì không thể thi đấu trận Chung kết, chắc anh Thông đang nghĩ "Biết game ez thế này anh đã đăng ký thi đấu để vào làm vài ván, nhìn thằng cu Rekkles đánh Jhin chán đời quá.

Phản ứng của cộng đồng LMHT quốc tế về chức vô địch thế giới của IG: Rookie vô địch là niềm tự hào, nhưng cũng là nỗi đau của người Hàn - Ảnh 3.

- Tiếng khóc ai oán đến từ cộng đồng game thủ LMHT Việt Nam: "Skin Yasuo của tôi uhuhu...."

Bên cạnh đó, một luồng ý kiến khác đến từ cộng đồng game thủ Hàn Quốc thì vẫn chưa thôi "đắng lòng" vì việc để cho một đội tuyển đến từ khu vực LPL vô địch ngay trên sân nhà. Thậm chí, một bộ phận quá khích còn tỏ ra cay cú khi Rookie mang về chức vô địch thế giới cho Invictus Gaming ngay tại quê nhà Hàn Quốc:

- Chúc mừng Rookie, TheShy và Duke - Những người Hàn Quốc đã vô địch thế giới, nhưng nhìn một cách công bằng, chúng ta (LCK) vẫn thất bại toàn diện tại mùa giải năm nay, tôi vẫn không thể giấu nổi sự thất vọng cho đến lúc này.

- Dù sao thì người Hàn vẫn vô địch thế giới, Rookie, TheShy và Duke.

- Năm ngoái Samsung tước chiếc cup Vô địch khỏi Trung Quốc, bây giờ thì họ sang Hàn Quốc để đòi lại ấy mà.

Phản ứng của cộng đồng LMHT quốc tế về chức vô địch thế giới của IG: Rookie vô địch là niềm tự hào, nhưng cũng là nỗi đau của người Hàn - Ảnh 4.

- Rookie - Một con người yêu nước, nhưng cũng yêu ngoại tệ

- Thời điểm KT thải loại Rookie, chắc họ không nghĩ đây mới chính là người họ cần để vô địch thế giới.

- Một đội Trung Quốc mà vô địch thì chắc chắn là Trang phục CKTG sẽ bán chạy lắm đây.

- IG vô địch với sức mạnh áp đảo hoàn toàn phần còn lại, tương lai của LCK sẽ ra sao đây?