Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame

samuschu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 12/12/2020 12:28 PM

 
  thích

Vị thần lừa lọc khám phá đa vũ trụ trong trailer đầu tiên của loạt phim thuộc Disney+, Loki. Sau đây là tất cả những cảnh quay đáng chú ý trong trailer.

Thần lừa lọc Loki đã trở lại và lợi hại hơn xưa trong trailer đầu tiên cho series phim trên nền tảng dịch vụ phát trực tuyến Disney+, Loki, có sự tham gia của Tom Hiddleston trong vai em trai (nuôi) của Thor. Đoạn trailer chứa đựng nhiều hé lộ thú vị, cũng như nhiều easter eggs về truyện tranh Marvel, và giới thiệu các nhân vật do Owen Wilson và Gugu Mbatha-Raw thủ vai.

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 1.

Loki đã bị Thanos giết chết trước khi bắt đầu Avengers: Infinity War, nhưng một sai lầm trong việc du hành thời gian trong Avengers: Endgame đã dẫn đến một phiên bản quá khứ của Loki đã chạy trốn ở cuối phần phim Avengers đầu tiên và sử dụng Tesseract để dịch chuyển tức thời. Loki sẽ kể lại câu chuyện của phiên bản của Loki đó khi anh trở thành tù nhân của một tổ chức khác: Cơ quan Quản lý Mâu thuẫn Thời gian, tổ chức giám sát nhiều dòng thời gian và vũ trụ khác nhau trong đa vũ trụ Marvel.

Về mặt chủ đề, Loki có mối quan hệ với các bộ phim sắp phát hành khác như Doctor Strange in the Multiverse of Madness, WandaVision và Spider-Man 3 (sẽ mang trở lại các nhân vật trong các bộ phim Spider-Man trước như một phần của chuyến khám phá đa vũ trụ). Với khả năng vô hạn, mọi thứ chắc chắn sẽ trở nên rất kỳ lạ. Dưới đây là những hé lộ lớn nhất và hấp dẫn nhất từ ​​trailer của Loki.

10. Loki làm mất khối Tesseract

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 2.

Nếu, như đoạn giới thiệu của Loki gợi ý, cảnh trên sa mạc này diễn ra ngay sau khi Loki dịch chuyển khỏi thành phố New York bằng cách sử dụng Tesseract, thì có vẻ như ở đâu đó trên đường đi, anh ta đánh mất Viên đá Vô cực. Tình trạng của các Viên đá Vô cực trong MCU hơi khó hiểu. Chúng đã bị Thanos làm tan biến thành cát bụi sau khi hắn xóa sổ thành công một nửa sự sống trong vũ trụ, nhưng sau đó các Avengers đã quay trở lại các thời điểm khác nhau để "mượn" các phiên bản trong quá khứ của các Viên đá Vô cực để họ có thể sử dụng chúng để hoàn tác Cú Búng tay.

Captain America sau đó đã quay ngược thời gian một lần nữa để trả lại tất cả các Viên đá Vô cực về thời điểm chúng bị lấy đi. Tuy nhiên, anh không có cách nào để trả lại khối Tesseract mà Loki đã đánh cắp. Khối Tesseract thuộc quyền sở hữu của Loki có ngừng tồn tại sau khi anh sử dụng nó không? Hay nó đã bị mất ở đâu đó trên đường đi - cùng với chiếc rọ mõm mà anh đeo trên miệng trước khi dịch chuyển?

9. Loki dịch chuyển đến đâu?

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 3.

Dựa trên khung cảnh sa mạc xung quanh và những người lạ mặt mặc quần áo Mông Cổ, có vẻ như Loki đã đến Sa mạc Gobi, trải dài qua các phần của Nam Mông Cổ và Bắc Trung Quốc. Cũng có thể đây là nơi khác trong Cửu giới, một thế giới dựa trên con người và quần áo của Mông Cổ, nhưng có nhiều khả năng đây là trường hợp đầu tiên. Tuy nhiên, điều đó vẫn còn để ngỏ câu hỏi về việc Loki đã đến Trái đất nào - liệu đó có phải là Trái đất ban đầu của MCU hay ở nơi khác trong đa vũ trụ.

8. Time Variance Authority

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 4.

Dường như không lâu sau khi cảnh hạ cánh không an toàn, Loki cuối cùng bị giam giữ bởi Cơ quan Quản lí Mâu thuẫn Thời gian Thời gian, hay TVA: một tổ chức quan liêu rộng lớn có nhiệm vụ khó khăn là theo dõi rất nhiều thực tế trên khắp đa vũ trụ. Thay vì giết Loki hoặc ném anh ta vào xà lim, có vẻ như TVA quan tâm đến việc tuyển dụng anh ta làm đặc vụ.

7. Owen Wilson vào vai Mobius M.Mobius

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 5.

Phụ đề của đoạn trailer xác nhận rằng Owen Wilson vào vai Mobius M. Mobius, một quan chức cấp trung của Cơ quan Quản lý Mâu thuẫn thời gian, người cũng xuất hiện trong truyện tranh. Ngoại hình của Mobius, giống như rất nhiều bản sao tại TVA, dựa trên tác giả truyện tranh và biên tập viên Mark Gruenwald, người đã chết vì một cơn đau tim vào năm 1996 khi mới 43 tuổi.

Mobius trước tiên giới thiệu cho Loki về TVA, và nói rằng ông đã biết tỏng mọi thứ về Thần Lừa lọc, lưu ý rằng anh là một người thường nói dối và "cả hai chúng ta đều biết rằng anh rất thích nói chuyện." Việc Loki vô tình xáo trộn dòng thời gian có thể là nguyên nhân khiến anh ta bị TVA bắt giữ, nhưng có vẻ như họ đã để mắt đến anh một thời gian.

6. Nhân vật trùm đầu bí ẩn

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 6.

Nhân vật trùm đầu bí ẩn này xuất hiện nhiều lần trong suốt đoạn trailer của Loki, và lần đầu tiên được nhìn thấy cảnh quay này, đứng trên bãi cỏ dài giữa một màn sương mù màu xanh kỳ lạ. Hình nhân đánh rơi chiếc đèn lồng mà họ đang cầm và tấn công các đặc nhiệm TVA. Họ cũng xuất hiện sau đó trong đoạn giới thiệu, theo dõi một nhiệm vụ của TVA trong một siêu thị qua một bức tường có màn hình CCTV. Có mọi dấu hiệu cho thấy đây là nhân vật phản diện chính của Loki, nhưng với bản chất đáng sợ của đa vũ trụ, nó cũng có thể là một phiên bản vũ trụ song song của Loki.

5. Màn ra mắt của Gugu Mbatha-raw

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 7.

Trailer Loki mang đến cái nhìn đầu tiên về nhân vật do Gugu Mbatha-Raw thủ vai, người được biết đến với các vai diễn trong Belle, Black Mirror và The Cloverfield Paradox. Mbatha-Raw đóng vai một giám đốc điều hành cấp cao tại TVA, người chủ trì một phòng xử án mà Loki bị đưa đến và sau đó chiến đấu với anh ta khi Loki nỗ lực tẩu thoát.

4. Black Widow

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 8.

Ngân sách cấp phim truyện và phạm vi các chương trình truyền hình trên Disney+ của Marvel Studios có nghĩa là hầu hết mọi thứ đều có thể xảy ra - bao gồm cả sự xuất hiện của các ngôi sao khác như Scarlett Johansson. Cảnh quay một người phụ nữ với mái tóc ngắn, màu đỏ và mặc trang phục đen ngồi quay lưng lại gần như chắc chắn nhằm gợi ý về việc Góa phụ đen, người sẽ đóng vai chính trong bộ phim solo đầu tiên vào năm sau, cũng sẽ xuất hiện trong Loki. Điều này chắc chắn sẽ hoạt động dưới dạng quảng cáo chéo, vì cả Black Widow và Loki đều phát hành vào tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một kẻ đóng giả Black Widow.

3. Một New York hoang tàn

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 9.

Cảnh quay thành phố New York đổ nát này, với Tháp Stark / Avengers bị phá hủy nổi bật trên đường chân trời, có thể là một cái nhìn thoáng qua về một vũ trụ nơi Avengers không thể ngăn chặn đội quân Chitauri của Loki trong The Avengers - mặc dù mặt đất không bằng phẳng cho thấy rằng ngày tận thế này là kết quả của thảm họa địa chấn hơn là một cuộc tấn công của người ngoài hành tinh. Dù đây có thể là phiên bản nào của Trái đất, nó khẳng định chắc chắn rằng có một đa vũ trụ rộng lớn ngoài kia với đầy những thế giới mà các sự kiện diễn ra khác nhau. Loki hạ cánh ở New York hậu tận thế này với chiếc áo sơ mi xám và cà vạt mà anh ta mặc trong một số cảnh khác.

2. Loki là D.B.Cooper

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 10.

Có một sự trùng hợp đặc biệt khi trailer của Loki xuất hiện ngay sau khi bộ phim tài liệu Bí ẩn của D.B. Cooper khơi lại sự quan tâm đến một trong những phi vụ chưa được giải quyết táo bạo nhất trong lịch sử hiện đại. Năm 1971, một người đàn ông được biết đến với bút danh D.B. Cooper đã cướp một chuyến bay Boeing 747 từ Portland đến Seattle và bắt hành khách làm con tin với số tiền chuộc 200.000 USD. Anh ta nhận tiền và nhảy dù ra khỏi máy bay, nhưng không bao giờ được nhìn thấy nữa. Loki tiết lộ rằng D.B. Cooper không ai khác chính là Loki, và giải thích về sự biến mất bí ẩn của tên không tặc với sự can thiệp từ Bifrost.

1. Bầu cho Loki

Phân tích trailer Loki: Hé lộ những bí mật về vũ trụ điện ảnh Marvel sau Avengers Endgame - Ảnh 11.

Lần xuất hiện cuối cùng của Loki trong đoạn trailer là một reference về câu chuyện truyện tranh bốn phần phát hành năm 2016 tên Vote Loki, trong đó Thần lừa lọc Loki đã tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ. Anh điều hành một nền tảng ủng hộ nói dối thành công đáng ngạc nhiên, cam kết nói dối trắng trợn và đáng xấu hổ ngay trước mặt người dân Mỹ (thay vì gián tiếp, như hầu hết các chính trị gia). Nếu bộ truyện đang khám phá các vũ trụ thay thế thì nó có thể dễ dàng mang lại những câu chuyện ngoại truyện như thế này. Trang phục của những người xung quanh Loki gợi ý rằng điều này có thể diễn ra ở New York hậu tận thế đã được nhìn thoáng qua trước đó trong trailer.