Phân tích One Piece chap 983: Cuộc hỗn chiến ở Wano bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào nhất

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/06/2020 12:23 PM

One Piece chapter 983 đánh dấu bước chạy đà quan trọng cho một cuộc hỗn chiến thật sự sắp sửa xảy ra ở Wano.

Yamato cuối cùng cũng xuất hiện

Dù được Oda nhá hàng từ nhiều chapter trước, dù cho khán giả háo hức mong đợi cái giây phút Yamato xuất hiện thế nhưng cho tới tận chapter 983 này "thánh Oda" mới để cho Yamato xuất hiện. Cách mà con trai xuất hiện cũng hết sức ấn tượng. Trong bộ mặt nạ quỷ truyền thống của Nhật Bản, Yamato đưa Luffy khỏi tình cảnh bị 2 chị em nhà Ulti và Page One vây khốn kèm thêm câu nói "Tôi đợi cậu lâu rồi Luffy, tôi muốn cùng cậu rời khỏi Wano". Rất có thể từ sau chapter 983 này, Luffy sẽ có được một quân sự thật sự để có thể đánh bại Kaido.

Phân tích One Piece chap 983: Cuộc hỗn chiến ở Wano bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào nhất - Ảnh 1.

Yamato cuối cùng cũng xuất hiện

Big Mom và quyết tâm lấy đầu Luffy

Việc Big Mom đến Wano để "thăm" người đồng đội cũ trong băng Rocks là Kaido và mong muốn thiết lập một liên minh mạnh nhất giữa 2 tứ hoàng. Tuy nhiên khi thấy Chopper và những thành viên trong băng Mũ Rơm, mối hận thù của Big Mom với kẻ phá đám cưới của bà ta là Luffy lại nổi lên. Có vẻ như tứ hoàng này cũng quên hết việc liên minh với Kaido rồi. Màn rượt đuổi kinh hoàng của Big Mom với băng Mũ Rơm bắt đầu diễn ra. Zeus một trong 3 vũ khí của Big Mom đã quy thuận Nami rất sợ tới cảnh mình sẽ bị Big Mom tiêu diệt vì Zeus là do Big Mom tạo ra.

Phân tích One Piece chap 983: Cuộc hỗn chiến ở Wano bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào nhất - Ảnh 2.

Big Mom quyết tâm lấy đầu bằng được Luffy khi đuổi theo các thành viên trong băng Mũ Rơm

Zoro, Kid và bộ đôi song sát mới thành lập

Chapter 983 cho thấy Luffy đã tách ra để dễ bề hành động và gặp Yamato, trong khi đó 2 Siêu Tân Tinh còn lại là Zoro và Kid lại kết hợp cùng nhau để chống lại những kẻ ăn trái ác quỷ nhân tạo của băng Bách Thú, Rất có thể cả 2 sẽ gặp những đối thủ cứng cựa trong những chapter sau. Nếu cặp đôi này tiếp tục song hành thì đây là 2 cá tính khá thú vị trong liên minh chống Kaido tại đảo Quỷ.

Phân tích One Piece chap 983: Cuộc hỗn chiến ở Wano bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào nhất - Ảnh 3.

Kid và Zoro cùng nhau hành động

Các cánh quân vẫn tiếp tục áp sát lâu đài Kaido

Có vẻ như trận hỗn chiến sắp sửa bắt đầu khi mà các cánh quân được chia ra đang tiếp cận rất gần lâu đài Kaido. Nhóm đi tàu ngầm của Law và các Cửu Hồng Bao đã đến rất gần đường hầm bí mật dẫn vào lâu đài Kaido. Trong khi đó Denjiro một Cửu Hồng Bao khác cũng vừa bắt giữ Sasaki, một kẻ rất mạnh trong Tobi Roppo và cho quân áp sát lâu đài Kaido.

Phân tích One Piece chap 983: Cuộc hỗn chiến ở Wano bắt đầu bước vào giai đoạn cao trào nhất - Ảnh 4.

Denjiro dẫn cánh quân của mình áp sát lâu đài Kaido sau khi xử đẹp Sasaki

Về phía kẻ địch, có vẻ như Kaido và Orochi đang chuẩn bị cho buổi hành hình samurai cuối cùng Kuzoki Momonosuke, con trai của Kuzoki Oden đã bị Kanjuro dẫn độ về trước đó.

Có thể thấy trên khắp đảo Quỷ, con đường dẫn vào lâu đài Kaido đang trở nên rất gần tại chapter 983. Điều này báo hiệu cho một cuộc hỗn chiến hứa hẹn nhiều bất ngờ và hoành tráng sẽ diễn ra đúng như lời Oda giới thiệu. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!