Phân tích One Piece 986: Liệu Cửu Hồng Bao có đủ mạnh để đối đầu với Kaido như lời Oden từng nói?

Sầu Thiên Thu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 31/07/2020 02:16 PM

Oden trước khi chết đã từng nói với Kaido rằng "Đừng có mà xem thường các Samurai của ta".

Thông tin hấp dẫn nhất trong One Piece chap 986 chính là việc nhóm Cửu Hồng Bao tấn công Kaido. Thậm chí là Denjiro và Kinemon đã đâm được vào người Kaido trước sự bất ngờ của hắn. Kaido nhớ lại hình ảnh về Oden và những gia thần này và lần hắn suýt bị Oden đánh bại.

Nhiều độc giả cho rằng nhóm Cửu Hồng Bao sẽ phải trả giá đắt cho hành động này khi Kaido là một tên hết sức tàn bạo. Hắn sẽ không bỏ qua cho nhóm Cửu Hồng Bao này khi dám ngang nhiên tấn công hắn. Tuy nhiên Cửu Hồng Bao ngoài lòng dũng cảm ra họ có đủ sức mạnh để đương cự lại Kaido?

Phân tích One Piece 986: Liệu Cửu Hồng Bao có đủ mạnh để đối đầu với Kaido như lời Oden từng nói? - Ảnh 1.

Là gia thần dưới trướng Oden, nhóm Cửu Hồng Bao có sức mạnh không phải dạng vừa

Như chúng ta đã biết 9 thành viên trong nhóm Cửu Hồng Bao là các gia thần nổi tiếng trung thành của Oden trong bất cứ hoàn cảnh nào, trừ tên phản bội Kanjuro. Oda cũng đã giành ra những đoạn nhỏ để nói về quá trình thu nạp các gia thần này của Oden. Họ đều là những Samurai rất mạnh và có kinh nghiệm thực chiến lâu năm.

Phân tích One Piece 986: Liệu Cửu Hồng Bao có đủ mạnh để đối đầu với Kaido như lời Oden từng nói? - Ảnh 2.

Oden đã đánh đổi cả mạng sống của mình để cứu nhóm Cửu Hồng Bao

Nhớ lại khoảnh khắc 20 năm trước, chính Kaido và băng Bách Thú dù đã có chuẩn bị từ trước nhưng cũng bất ngờ với lực lượng vỏn vẹn có 11 người, chống lại đội quân hùng hậu. Kaido trong dạng rồng đã bị Oden chém trọng thương đến nỗi nếu một tên trong băng Bách Thú không mang Momonosuke ra làm con tin khiến Oden mất tập trung thì có lẽ trận chiến đó chưa chắc phần thắng đã nghiêng về Kaido. Nói như vậy để chúng ta thấy được rằng Oden đủ sức đánh lại Kaido. Vậy thì những Samurai dưới trướng Oden cũng không hề đơn giản, họ đều là những nhân vật khét tiếng do Oden thu nhận được.

Phân tích One Piece 986: Liệu Cửu Hồng Bao có đủ mạnh để đối đầu với Kaido như lời Oden từng nói? - Ảnh 3.

Oden đã từng khẳng định với Kaido rằng đừng xem thường sức mạnh các Samurai dưới trướng Oden

Khoảnh khắc trước khi chết, Oden đã ra lệnh các Cửu Hồng Bao chạy thoát, Kaido hả hê và bảo rằng thời đại của gia tộc Kuzoki đã chấm dứt. Oden đã cười và khẳng định với Kaido rằng "Đừng có mà xem thường các Samurai của ta". Một câu nói thể hiện niềm tin tuyệt đối với các gia thần của mình, những người mà ông đã dùng cả mạng sống để cứu họ. Có thể nói Cửu Hồng Bao chính là niềm hy vọng cuối cùng của Oden.

Xét về sức mạnh, các gia thần Oden đủ sức chống lại bộ ba tam tai hay các Tobi Roppo dưới trướng Kaido. Như vậy việc 8 gia thần này cộng thêm Izo, một cựu đội trưởng trong băng hải tặc Râu Trắng hợp lực tấn công Kaido không phải là chuyện đơn giản dành cho Kaido. Để đánh bại một tứ hoàng đang sung sức nhất như Kaido thì họ chắc chắn là chưa đủ tầm tuy nhiên để Kaido trả thù Cửu Hồng Bao cũng không phải là dễ dàng. Hơn nữa chắc chắn sau màn tấn công mở màn này thì các nhân vật khác trong liên minh chống Kaido cũng sẽ vào cuộc.

Phân tích One Piece 986: Liệu Cửu Hồng Bao có đủ mạnh để đối đầu với Kaido như lời Oden từng nói? - Ảnh 4.

Oden đã từng làm Kaido bị trọng thương

Quả thực Oda đã rất tinh tế khi tạo ra một hint nhỏ từ nhiều chap trước. Oden đã từng khẳng định với Kaido rằng "Đừng có mà xem thường các Samurai của ta". Và quả thực sau 20 năm chính những gia thần này là những người gợi nhớ lại cho Kaido về trận tử chiến năm đấy, một trận chiến mà hắn suýt bại dưới tay của Oden.

Các bạn nghĩ sao về sức mạnh của nhóm Cửu Hồng Bao, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!