Phân tích One Piece 983: Yamato có thật sự muốn giúp Luffy hay chỉ là một cái bẫy đầy chết chóc?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/06/2020 06:28 PM

Yamato, con trai của Kaido có muốn giúp đỡ Luffy thật không hay đó chỉ là một cái bẫy được giăng ra sẵn?

Trong một arc đầy rẫy những "cú lừa" như Wano, nơi mà những "điệp viên" nằm vùng như X-Drake, Denjiro hay Kanjuro đã quá thành công thì việc con trai Yamato của Kaido xuất hiện và giúp đỡ Luffy khiến cho fan One Piece cảm thấy nghi ngờ. Liệu rằng Yamato có thật sự muốn giúp đỡ Luffy?

Phân tích One Piece 983: Yamato có thật sự muốn giúp Luffy hay chỉ là một cái bẫy đầy chết chóc? - Ảnh 2.

Yamato ra tay giúp đỡ Luffy ở chapter mới nhất

Quay trở lại câu chuyện 20 năm trước khi đó Yamato là 1 đứa trẻ và có thể cậu đã tình cờ nghe cha của mình là Kaido và thuộc hạ nói về ông chúa múa, 1 người thường hay nhảy múa mua vui nổi tiếng khắp kinh thành. Cũng chính từ đó Yamato đã bắt đầu tò mò về ông chúa múa này và đã tìm xem tận mắt. Và sau khi xem Oden nhảy múa với những màn cười ra nước mắt thì Yamato thầm thích và ngưỡng mộ nên muốn làm quen với Oden vì lúc này cậu vẫn là một cậu bé yêu thích những cái vui.

Và rồi càng tìm hiểu về Oden thì Yamato càng biết dược sự thật về cha mình và những gì mà Kaido đã gây ra cho vương quốc xinh đẹp này. Tất nhiên lúc đó Yamato còn quá nhỏ để xử lý hay can thiệp vào chuyện nội bộ băng bách thú nên chỉ lặng thầm quan sát từ 2 phía. Cậu hiểu rõ cách mà cha mình Kaido và Orochi hãm hại ông chúa múa Oden, cách mà ông chúa múa Oden đang cố cứu lấy Wano Quốc bằng cách tự nhảy vào vạc dầu.

Phân tích One Piece 983: Yamato có thật sự muốn giúp Luffy hay chỉ là một cái bẫy đầy chết chóc? - Ảnh 3.

Oden chính là thần tượng của Yamato

Tất cả điều đó đã khiến Yamato yêu thích và ngưỡng mộ gia đình Oden và tin vào lời tiên tri của Toki, vợ của ông chúa múa. Sau cái chết của vợ chồng Oden và Toki và sự mất tích của nhóm Cửu Hồng Bao, Yamato vẫn sống, vẫn tiếp tục chờ dưới danh phận của đứa con trai duy nhất của Kaido.

Vậy câu hỏi đặt ra, Yamato có phải là màn kịch mà Kaido dựng nên để lừa Luffy vào tròng hay không? Câu trả lời là không, bởi đơn giản xét về thực lực một Siêu Tân Tinh như Luffy chả là gì so với sức mạnh "quái vật" mà Kaido đang sở hữu. Vậy thì Kaido chả việc gì để cho Yamato giả vờ theo Luffy làm nội gián làm gì cả. Với tính cách của mình Kaido vẫn uống rượu, tiệc tùng và chờ Luffy đến để khỏi phải đi tìm.

Tuy nhiên việc tứ hoàng này sốt ruột bảo đám thuộc hạ Tobi Roppo đi tìm con trai Yamato về đơn giản là vì Kaido biết con trai hắn ta sẽ chính là kẻ có thể giúp Luffy đánh bại mình. Yamato đã nắm được bí mật gì đó liên quan đến Kaido và sẽ là chiếc chìa khóa mở ra chiến thắng của liên minh chống lại Kaido và băng Bách Thú.

Phân tích One Piece 983: Yamato có thật sự muốn giúp Luffy hay chỉ là một cái bẫy đầy chết chóc? - Ảnh 4.

Yamato không đồng tình với những việc làm của cha mình khi xử tử Oden

Tuy nhiên có một chi tiết rằng Yamato nói với Luffy rằng muốn rời khỏi Wano. Đây có thể hiểu theo nghĩa là Yamato sẽ là người mang Kaido, sau khi tứ hoàng này thất bại để đến với một hòn đảo khác, trả lại tự do cho Wano quốc. Như vậy Kaido sẽ không chết đúng như lời Oda là không ai giết được tứ hoàng này và Wano cũng dc tự do đúng như lời Luffy đã hứa.

Phân tích One Piece 983: Yamato có thật sự muốn giúp Luffy hay chỉ là một cái bẫy đầy chết chóc? - Ảnh 5.

Yamato sẽ giúp Luffy và các chiến bình samurai giải phóng Wano

Nếu có kẻ chết người đó chắc chắn là Orochi, kẻ đã âm mưu lật đổ gia tộc Kuzoki vì tư thù cá nhân và nguyên nhân trực tiếp khiến người dân tại đất nước này phải sống trong khổ cực. Xét về yếu tố tình cảm, cũng sẽ là hợp lý khi đứa con trai Yamato chính là người đưa cha mình rời khỏi Wano. Một cái kết thúc đẹp cho một trận chiến hoành tráng phải không nào?

Các bạn nghĩ sao về điều trên, hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!