Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 194: Muzan sẽ lại chạy trốn giống như cuộc chiến với Yoriichi hàng trăm năm trước

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 19/02/2020 11:29 AM

Muzan đang hứng chịu báo ứng cho hàng loạt tội ác hắn đã gây ra nhưng nhiều khả năng lịch sử sẽ lặp lại.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 194: Muzan sẽ lại chạy trốn giống như cuộc chiến với Yoriichi hàng trăm năm trước - Ảnh 1.

Trang màu mới nhất của series Kimetsu no Yaiba

Kimetsu no Yaiba đang đi vào hồi gay cấn nhất với tiêu điểm là trận đối đầu giữa nam chính Tanjiro và phản diện chính Muzan. Chỉ còn chưa đầy 1 tiếng nữa bình minh sẽ ló dạng và có lẽ đó sẽ là dấu chấm hết cho cuộc chiến hiện nay. Chương 194 đã tiết lộ thêm những chi tiết khác rất quan trọng và có thể là những bí ẩn cuối cùng của bộ truyện, nếu như đây thực sự là arc cuối như nhiều người nghĩ.

1. Động vật cũng có thể hóa quỷ

Ngay từ đầu truyện qua lời kể của phu nhân Tamayo, chúng ta đã biết rằng quỷ cần ăn thịt người hoặc ít nhất là thịt thú vật để duy trì ý thức tỉnh táo. Tuy nhiên, những kiếm sĩ diệt quỷ dường như không hề biết đến trường hợp thú vật cũng có thể hóa quỷ. Hoặc họ quá tập trung vào trường hợp nạn nhân là người mà bỏ qua những sinh vật khác.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 194: Muzan sẽ lại chạy trốn giống như cuộc chiến với Yoriichi hàng trăm năm trước - Ảnh 2.

Yushiro đã biến con mèo Chachamaru thành quỷ ngay trước cuộc chiến

Cũng không loại bỏ khả năng Muzan không chấp nhận bất cứ con vật hạ đẳng nào khác vào hàng ngũ quỷ của mình. Còn bên phe phu nhân Tamayo và Yushiro thì khác! Mèo Chachamaru trở thành sinh vật đầu tiên ngoại trừ con người đã được hóa quỷ, dưới bàn tay của Yushiro.

Điều bí ẩn duy nhất là chúng ta chưa biết rõ cách thức biến thú vật thành quỷ so với con người có khác nhau hay không.

2. Nham Trụ, kiếm sĩ diệt quỷ mạnh nhất hiện nay, đã vô dụng trên chiến trận

Điều đáng buồn nhất đã xảy ra đúng như d