Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan

DS  - Theo Nhịp Sống Việt | 12/02/2020 12:59 PM

Dù cho Muzan đã trúng thuốc lão hóa đi 9000 tuổi của Tamayo và Trùng Trụ Shinobu, một mình Tanjiro cân cả chiến trường vẫn là điều bất khả thi

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan - Ảnh 1.

Trang màu chương 193: Main và Boss cuối đối đầu nhau

Kimetsu no Yaiba đang đi vào hồi gay cấn nhất với tiêu điểm là trận đối đầu 1-1 giữa nam chính Tanjiro và phản diện chính Muzan. Dường như cả hai kẻ đại diện cho hai phe chính – tà của bộ truyện đều đã tung ra hết tất cả những "ẩn chiêu" của mình và yếu tố quyết định lúc này chỉ là mặt thời gian. Còn đúng 59 phút nữa cho đến khi bình minh lên và kẻ nào gục ngã trước sẽ là kẻ thua cuộc!

1. Main lẫn boss cuối đều đã tung ra hết "bài tẩy" của bản thân

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan - Ảnh 2.

Kiếm của Tanjiro đã tự hóa đỏ

Tanjiro tỉnh dậy từ cơn thập tử nhất sinh với phần ký ức kế thừa từ bậc tổ tiên xa nhất của cậu là ông Sumiyoshi. Từ đó cậu nhận ra những thiếu sót của bản thân lẫn bí mật về chiêu thức thứ 13, tuyệt kỹ là chìa khóa để khắc chế Muzan. Đẩy cao giới hạn bản thân đến ngưỡng sống chết để kết nối toàn bộ 12 chiêu thức, kiếm của Tanjiro đã tự hóa đỏ mà không cần sự trợ giúp của Nezuko.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan - Ảnh 3.

Muzan đập tan hoàn toàn dàn trụ cột còn lại của Sát Quỷ Đoàn cùng đội tiếp viện chỉ trong vài chục phút, lần nữa khẳng định sự bất khả chiến bại của hắn. Khả năng thay đổi cấu trúc cơ thể, tốc độ, cấu tạo nội tạng đặc biệt đều phát huy triệt để. Việc giết hắn lúc này gần như là không thể.

2. Mới 31 phút trôi qua kể từ khi tất cả trở lại mặt đất

Kể từ khi Vô Hạn Thành sụp đổ theo cái chết của Tân Thượng Tứ Nakime đến giờ mới 31 phút trôi qua.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan - Ảnh 4.

31 phút đã trôi qua tính đến thời điểm hiện tại

Cũng đồng nghĩa với việc Nezuko rời khỏi nơi trú ẩn chạy suốt 31 phút mà vẫn chưa tới được mặt trận. Điều này dễ hiểu bởi trụ sở mới của Quân đoàn buộc phải đặt ở một nơi hẻo lánh, khó tìm ra để tránh kẻ địch tập kích. Nhìn lại những chương trước ta có thể thấy nơi Nezuko xuất phát là trên núi cao cách xa thị trấn đông dân cư, nơi đang diễn ra trận quyết đấu.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan - Ảnh 5.

Địa hình núi cao hiểm trở, cách biệt hẳn với thị trấn đang diễn ra trận đấu (chương 185)

Với khoảng cách xa như vậy thì dù là quỷ Nezuko chắc chắn vẫn không thể đến nơi sớm được. Nhưng nhiều khả năng tình trạng của cô bé sẽ được tiết lộ ở chương sau bởi Nezuko đã vắng mặt quá lâu khỏi cuộc chiến.

3. Tanjiro sẽ không thể một mình hạ gục Chúa quỷ Muzan

Điều thú vị rằng những kiếm sĩ dù đã chết thì vẫn để lại nhiều cơ hội chiến thắng cho đồng đội còn ở lại. Chương này, chúng ta đã được chứng kiến sự kết hợp không thể tuyệt vời hơn giữa hai thiên tài y học của bộ truyện: phu nhân Tamayo và Trùng Trụ Kocho Shinobu. Món quà cuối cùng họ để lại cho đồng minh, đồng đội của mình không chỉ là liều thuốc giải kịch độc mà còn là thuốc có thể khiến loài quỷ lão hóa nhanh.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan - Ảnh 6.

Đừng đùa với đối thủ chuyên về y dược

Chất gây lão hóa này khủng khiếp đến mức có thể khiến cho Muzan lão hóa đi 50 năm chỉ trong vòng 1 phút. Tính đến thời điểm hiện tại, thuốc đã phát tác hơn 3 tiếng và hắn đã già đi thêm 9000 tuổi! Không thứ gì có thể thoát khỏi sự nghiệt ngã của tuổi già, cơ thể Muzan đã phải chịu bất lợi lớn và rõ ràng nhất là tốc độ của hắn đã giảm đi đáng kể.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan - Ảnh 7.

Muzan bàng hoàng nhận ra tóc hắn bạc màu là do bị lão hóa

Tuy nhiên, nói đi vẫn phải nói lại, dù qua mỗi trận chiến Tanjiro đều mạnh lên một chút nhưng gần như chưa lần nào hoàn toàn tự mình giết đối thủ mà luôn cần sự trợ giúp lớn từ đồng đội. Với việc cậu rơi vào cuộc quyết chiến quá sớm, cả khi những kỹ năng được học đều chưa thể đạt đến độ hoàn mỹ như cha hay Yoriichi, Tanjiro thưucj sự cần thêm đồng minh sát cánh.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 193: Dù là main, Tanjiro vẫn chưa đủ khả năng một mình đánh bại boss Muzan - Ảnh 8.

Tanjiro vẫn chỉ có thể chiến đấu rất cầm chừng

Những cái kiếm sĩ vừa may mắn thoát khỏi cú bộc phá tiêu diệt toàn bản đồ trận chiến của Muzan là Kanao, Luyến Trụ Kanroji. Tuy nhiên, Kanao vừa trải qua một cú sốc từ đòn càn quét vừa rồi và tình trạng vết thương của Luyến Trụ Kanroji vẫn chưa khá hơn. Rất có thể Tanjiro sẽ còn phải độc chiến thêm vài phút nữa cho đến khi Nezuko tới nơi, hoặc có thể là hầu cận của Tamayo là Yushiro ra tay tương trợ.

Kết quả cuộc chiến lần này sẽ đi về đâu? Hãy cùng theo dõi những chương tiếp theo nhé các bạn!

Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.