Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời?

Diệu Hiền  - Theo Helino | 08/12/2019 11:59 PM

Những bí ẩn lớn nhất của bộ truyện dần được tiết lộ thông qua câu chuyện quá khứ bi kịch 400 năm về trước về mối hận thù sâu sắc giữa Chúa quỷ Muzan và vị kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 1.

Muzan gục ngã trước sức mạnh của Yoriichi (anime tập 8)

Kimetsu no Yaiba vẫn chưa bao giờ hết hấp dẫn với những diễn biến gay cấn qua từng chương truyện. Tác giả Gotouge Koyoharu dẫn dắt độc giả đi hết bất ngờ này tới bất ngờ khác, quá khứ và hiện tại đan xen nhau nối tiếp. Và chương 186 đã làm sáng tỏ nhiều bí ẩn được cài cắm rất sớm từ phần đầu của bộ truyện.

1. Quá khứ bi kịch của Yoriichi - kỷ vật của người vợ xấu số

Dù cho mang sức mạnh hơn người, được ca tụng như kẻ nằm ngoài quy luật của tạo hóa, Yoriichi luôn coi bản thân chỉ là một kẻ vô dụng. Ngài không có mặt để bảo vệ vợ con lúc họ cần. Suốt cuộc đời mìn, ngài không thể hoàn thành sứ mệnh tiêu diệt Muzan. Yoriichi cũng thất bại trong việc giải thoát anh trai Michikatsu khỏi cuộc sống sai trái của một con quỷ. Không một mục tiêu nào đặt ra có thể hoàn thành.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 2.

Yoriichi tự trách (chương 99)

Chiếc túi mà ngài dùng để đựng cây sáo do anh trai Michikatsu tặng được làm từ áo của người vợ đã khuất tên Uta. Tổng thể, ta đã biết đủ ba món kỉ vật của người thân quan trọng nhất trong cuộc đời Yoriichi là:

1. Đôi hoa tai bùa may do mẫu thân làm cho

2. Cây sáo do anh trai song sinh tặng

3. Túi vải may từ áo của vợ

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 3.

Quãng thời gian hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ

Đôi hoa tai của ngài đã được dòng họ Kamado gìn giữ và truyền lại đến các thế hệ sau cùng với một phần của Hơi thở Mặt Trời. Cây sáo của anh trai và mảnh áo của vợ là hai vật bất ly thân. Yoriichi giữ chúng trong ngực áo cho đến giây phút cuối đời, hai thứ ấy cùng bị phá hủy theo cái chết của ngài.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 4.

Mảnh áo của người vợ Uta được may lại thành túi

2. Hồi ức về lần Muzan bị giết hụt

Bộ đồ Muzan mặc khi gặp Yoriichi cuối chương 186 giống y hệt bộ đồ hắn từng mặc ở chương 14 trong hồi ức về cuộc gặp gỡ với "kẻ đeo hoa tai Hanafuda" của chính mình. Trong bản anime chuyển thể, đoạn hồi ức này nằm ở tập thứ 8.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 5.

Trên: chương 14 – Dưới: chương 186

Điều này khẳng định những chi tiết cuối chương 186 là mở màn của sự kiện Muzan suýt chết dưới tay Yoriichi. Thời điểm trận chiến diễn ra, Thập Nhị Quỷ Nguyệt chưa thành lập. Dù đã mấy trăm năm trôi qua kể từ ngày đó nhưng nỗi sợ hãi của Chúa quỷ trước kẻ kế thừa đôi hoa tai vẫn còn nguyên vẹn.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 6.

Muzan và Tamayo

Qua chương 186 ta cũng thấy hầu cận tâm phúc của Chúa quỷ lúc bấy giờ là nữ quỷ Tamayo, sau này là con quỷ đầu tiên thoát khỏi khống chế của Muzan và làm phản. Không rõ Tỳ bà Nữ quỷ Nakime phục vụ cho Muzan từ bao giờ nhưng dường như bà ta đã thay thế vị trí của phu nhân Tamayo, trở thành tâm phúc của Muzan.

3. Ký ức kế thừa

Khả năng kế thừa ký ức từ bậc tổ tiên không phải là chi tiết mới xuất hiện mà nó đã từng được giới thiệu chính thức từ chương 103 qua lời cậu bé làng rèn tên Kotetsu. Đây là câu chuyện rất phổ biến ở làng rèn. Theo đó, không chỉ ngoại hình là thứ duy nhất có thể truyền thừa lại cho con cháu đời sau mà còn cả thói quen và ký ức.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 7.

Ký ức kế thừa: Lần đầu rèn kiếm nhưng đã thấy quen thuộc

Vậy nên chẳng có gì lạ nếu giấc mơ mà Tanjiro đang mơ giữa thời khắc sinh tử của bản thân chính là khả năng "ký ức kế thừa". Trước đó ở chương 99 khi bị hôn mê sau trận chiến Phố đèn đỏ, Tanjiro cũng đã có lần mơ về tổ tiên Sumiyoshi của mình.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 8.

Giấc mơ về ông tổ Sumiyoshi và Yoriichi chương 99

Nhưng rõ ràng trước lằn ranh sống chết thì khả năng đó mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cậu mơ về quá khứ trong lốt cụ tổ của mình nhưng vẫn giữ nhận thức riêng và đang mong chờ được thấy chiêu thức thứ 13 của Hơi thở Mặt Trời – thứ mà cậu đang thiếu.

Phân tích Kimetsu no Yaiba chương 186: Hé lộ nhiều bí ẩn cài sẵn từ đầu truyện, đây là cơ hội cho Tanjiro hoàn thiện Hơi thở của Mặt Trời? - Ảnh 9.

Tanjiro trong lốt cụ tổ Sumiyoshi

Nếu sau giấc mơ kế thừa, Tanjiro học được thức thứ 13 bí ẩn kia thì cùng nhau chờ một màn combat đỉnh cao giữa main và boss phản diện thôi các bạn!


Bạn đọc có thể thảo luận về Kimetsu no Yaiba cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.