"Phân phối trực tiếp x100 lần", game thủ VLTK 1 Mobile trả giá đắt bởi chiêu lừa đảo cũ rích vì quá ngây thơ

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/04/2021 06:16 PM

VLTK 1 Mobile
21/01/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Do ham rẻ, game thủ VLTK 1 Mobile đã nhận về bài học được trả giá bằng sự ngây thơ của mình.

Câu chuyện lừa đảo trong game online từ trước tới nay vốn dĩ không phải là câu chuyện gì quá xa lạ, thậm chí đó còn được xem là "xưa như diễm". Lừa đảo đã sinh ra và luôn song hành với game online ngay từ những ngày đầu tiên của làng game Việt. Nhưng kỳ lạ là, đã rất nhiều năm trôi qua nhưng đến tận bây giờ vẫn có nhiều game thủ ngây thơ tin vào những trò lừa đảo tưởng chừng như rất cũ rích.

Phân phối trực tiếp x100 lần, game thủ VLTK 1 Mobile trả giá đắt vì chiêu lừa đảo cũ rích vì quá ngây thơ - Ảnh 1.

Mới đây, một game thủ VLTK 1 Mobile đã kêu than, đồng thời cũng giống như một lời cảnh báo trên group cộng đồng của tựa game này về tình trạng lừa đảo trong game. Cụ thể, người chơi này cho biết "Do ham rẻ, tôi được một người giới thiệu qua kênh nạp tiền theo kiểu phân phối trực tiếp sẽ được x100 lần nạp. Haizz nạp xong tiền thì đợi mãi 5 ngày rồi không thấy tiền vào game. Đau lòng."

Tất nhiên, sẽ không bao giờ có chuyện người chơi này nhận được số tiền mà mình đã bỏ ra vì sự ngây thơ và tin người. Đây là chiêu trò lừa đảo vốn dĩ đã xuất hiện và tồn tại từ rất lâu nhưng đến bây giờ, vẫn có người chơi "ngây thơ" tin rằng sẽ nhận được số tiền ingame nhiều hơn rất nhiều so với đồng tiền mình bỏ ra.

Phân phối trực tiếp x100 lần, game thủ VLTK 1 Mobile trả giá đắt vì chiêu lừa đảo cũ rích vì quá ngây thơ - Ảnh 2.

Giao diện của trang lừa đảo được xây dựng giống y hệt của VNG

Đây sẽ là một bài học đắt giá đối với người chơi này cũng như với các game thủ khác nói chung cũng như VLTK 1 Mobile, đừng nên tin tưởng vào bất kỳ nguồn nạp tiền nào trôi nổi trên không gian mạng với lời quảng cáo kiểu "phân phối trực tiếp x100 lần". Không có gì là miễn phí và thứ mà người chơi này nhận lại chính là bài học do sự ngây thơ và tin người của mình.

Nếu bạn có ý định nạp tiền thì hãy lựa chọn kênh nạp chính thống của các NPH chứ đừng nên tin tưởng vào lời quảng cáo tưởng chừng như rất ngon ăn này. Hy vọng, câu chuyện của game thủ này sẽ giúp cho người chơi VLTK 1 Mobile không đi vào vết xe đổ đáng tiếc này thêm một lần nào nữa.