Phẫn nộ với phần thưởng kỷ niệm, người chơi Genshin Impact bão 1 sao trên Google Play

Jessie Mai  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2021 09:26 AM

Genshin Impact
05/10/2020 NCB: Trung Quốc NPH:

Nhiều người chơi Genshin Impact đã đánh giá tựa game này 1 sao để bày tỏ sự thất vọng với phần thưởng kỷ niệm 1 năm.

Genshin Impact đã trở thành một hiện tượng ngay từ khi tựa game này phát hành vào ngày 28/09/2020. Đạt được thành công về cả doanh thu lẫn danh tiếng, cộng đồng player Genshin rất mong đợi phần thưởng kỷ niệm một năm của trò chơi. Tuy nhiên, nhà phát hành miHoYo đã khiến các fan của mình tức giận vì phần thưởng ít ỏi hơn kỳ vọng.

Phẫn nộ với phần thưởng kỷ niệm, người chơi Genshin Impact bão 1 sao trên Google Play - Ảnh 1.

Trong khi tương lai của Genshin Impact có vẻ hứa hẹn, phần thưởng kỷ niệm một năm của trò chơi đã khiến cộng đồng người chơi dậy sóng. Tại Reddit, Youtube, Facebook, Twitter và các MXH Trung Quốc, người chơi liên tục thể hiện sự tức giận và phẫn nộ trước phần thưởng bạc bẽo của tựa game này. Phản ứng của người chơi gay gắt đến nỗi miHoYo phải xóa bài, hạn chế hoặc xóa comment liên quan đến vấn đề này ở app HoYoLab.

Ở Việt Nam, nhiều người chơi bắt đầu kéo tới Google Play để "bão 1 sao" tựa game này. Tính đến 20h ngày 28/09, tổng đánh giá của game đã tụt xuống 3.3 sao. Hầu hết các đánh giá đều thuộc về những người chơi bất mãn với phần thưởng kỷ niệm 1 năm của Genshin Impact.

Phẫn nộ với phần thưởng kỷ niệm, người chơi Genshin Impact bão 1 sao trên Google Play - Ảnh 2.

Thậm chí, các tựa game cùng nhà phát triển như Honkai Impact 3rd cũng "dính đạn lạc" và bị đánh giá 1 sao ồ ạt.

Phẫn nộ với phần thưởng kỷ niệm, người chơi Genshin Impact bão 1 sao trên Google Play - Ảnh 3.

Sở hữu fan base khổng lồ, nhưng Genshin Impact luôn bị các cộng đồng game khác đánh giá là không thân thiện, thậm chí là hiếu chiến và "toxic". Không chỉ trong nước mà ở các cộng đồng nước ngoài, nhiều bộ phận người chơi sẵn sàng đẩy mọi chuyện đi quá xa để bày tỏ sự thất vọng của họ với những gì miHoYo mang đến trong tựa game của mình.

Một ví dụ gần đây là việc một bộ phận người chơi đã công kích Gui Niang, nữ diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Sangonomiya Kokomi trong lúc cô đang livestream. Kokomi được nhiều người chơi coi là "nhân vật 5 sao tệ nhất" trong Genshin Impact vì không thể gây sát thương lớn. Để bày tỏ sự thất vọng, một số người đã tới buổi livestream của Gui Niang để bắt cô "chịu trách nhiệm cho việc Kokomi xuất hiện trong Genshin Impact".

Phẫn nộ với phần thưởng kỷ niệm, người chơi Genshin Impact bão 1 sao trên Google Play - Ảnh 4.

Những làn sóng công kích tương tự đang hướng đến tựa game này. Mặc dù phần thưởng kỷ niệm 1 năm của Genshin Impact không làm hài lòng tất cả fan, nhưng người chơi vẫn có thể được tham gia nhiều sự kiện và hưởng các đặc quyền khác.

Phẫn nộ với phần thưởng kỷ niệm, người chơi Genshin Impact bão 1 sao trên Google Play - Ảnh 5.

Ngoài các sự kiện cộng đồng, concert âm nhạc và sự kiện Trung Thu trong game, người chơi còn có cơ hội nhận được 10 lần gacha miễn phí bằng cách đăng nhập. Trên hệ máy PlayStation 4 và 5, người chơi sẽ được tặng miễn phí nhân vật 5 sao Aloy (Horizon Zero Dawn) trong phiên bản 2.1 và trên PC trong phiên bản 2.2. Một số sự kiện bên lề như chia sẻ "Hành Trình Đáng Nhớ" để nhận được nguyên thạch cũng đang diễn ra.