Phẫn nộ vì nhiều hack, game thủ Nga "to gan" tấn công máy chủ Counter-Strike, không cho ai vào chơi

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/02/2017 12:12 AM

Hành động này rất có thể sẽ khiến nhà phát hành game khổng lồ nhận ra được cộng đồng game thủ CS:GO thế giới đang tức giận tới nhường nào.

Như chúng tôi đã đưa tin, Bogdan Gaver, một game thủ CS:GO Ukraine đã đăng tải hẳn một thông điệp yêu cầu Valve sửa chữa lại hệ thống Valve Anti Cheat, vốn là công cụ chống lại những kẻ sử dụng phần mềm hack cheat đang tung hoành tại khắp các cụm server dành riêng cho những người yêu CS:GO trên toàn thế giới. Thực tế thì trong thời gian dài trở lại đây, CS:GO đang bị vấn nạn hack phá hoại khiến cho rất nhiều game thủ không thể chơi nổi tựa game mà họ yêu mến.

Dĩ nhiên Valve không thể làm ngơ. Họ đã chính thức thông báo về việc công ty game này đang tập trung phát triển một phần mềm AI phát hiện hack mới nhằm giảm thiểu tình trạng hack trong CS:GO, tựa game bắn súng eSport đang làm mưa làm gió trên thế giới. Theo như số liệu thống kê của Valve, mỗi ngày có tới hơn 1 triệu trận đấu được diễn ra trong CS:GO, và có vẻ như việc yêu cầu các admin (những cỗ máy chạy bằng cơm) đang làm việc tại Valve có thể ngồi theo dõi để truy bắt hack trong game có vẻ như là điều bất khả thi.

Chính vì vậy, việc phát triển một phần mềm hack tự động là điều cực kỳ cần thiết, khi mà các phần mềm hack cũ đang bị qua mặt một cách dễ dàng. Vấn đề đáng nói hơn rằng tình trạng hack đang ngày càng leo thang trong CS:GO, bất chấp việc khi bị phát hiện, người sử dụng hack sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng chịu đựng được thực tế là CS:GO giờ đây quá nhiều hack. Đỉnh điểm là ngày hôm nay, TedRedPhox, một game thủ người Nga đã hack thành công vào máy chủ của CS:GO. Nếu bạn tìm kiếm trận đấu đơn, nghĩa là find game solo, bạn vẫn sẽ chơi được game. Thế nhưng nếu muốn tạo lobby chơi cùng bạn bè, bạn sẽ gặp cùng lúc vài tài khoản bot như thế này:

Điều đáng ngạc nhiên hơn cả là, bạn sẽ không thể kick bất kỳ con bot nào trong số này, đi kèm với đó là một đoạn thông điệp rất dài gửi gắm đến cả game thủ lẫn Valve vì tình trạng hack cheat đang diễn ra một cách không thể ngăn cản trong CS:GO:

"Xin chào các bạn. Như các bạn đã biết, hiện tại có quá nhiều cheater trong CS:GO và Valve thì chẳng làm gì cả, đơn giản vì họ chẳng quan tâm đâu. Họ kiếm quá nhiều tiền từ skin vũ khí và hòm để quan tâm tới bản thân game thủ nữa, và chúng ta phải ngăn họ lại! Xin hãy rời khỏi game trong 1 ngày, để chứng minh rằng chúng ta, những game thủ, thực sự quan tâm tới CS:GO và muốn Valve sửa chữa những sai lầm của mình, vì ở thời điểm hiện tại, CS:GO là tựa game không thể chơi nổi. Chúng ta là những khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để chơi một game không có hack cheat phá game."

Từ trước tới nay, những game thủ CS:GO đã quá nổi tiếng với việc bày tỏ ý kiến cá nhân về vấn đề hack cheat, vốn đang phá hoại nghiêm trọng môi trường game này, thế nhưng việc hack cả server của một tựa game để chứng minh cho nhà phát hành thấy sự phẫn nộ của cộng đồng thì phải khẳng định đây là lần đầu tiên, vô tiền khoáng hậu đúng nghĩa đen. Đành rằng TedRedPhox hành động vô cùng liều lĩnh và thiếu trưởng thành khi tấn công vào máy chủ của Valve, nhưng chính hành động này rất có thể sẽ khiến nhà phát hành game khổng lồ nhận ra được cộng đồng game thủ CS:GO thế giới đang tức giận tới nhường nào.

Một trong số những vấn đề còn tồn tại trong cộng đồng CS:GO thế giới đó là vấn nạn hack cheat. Điều này vừa phá hoại tinh thần thể thao của một tựa game như CS:GO, lại vừa khiến cho game thủ cảm thấy ức chế và khó chịu, nhất là khi hệ thống VAC của Valve áp dụng cho những tựa game do hãng phát hành thông qua Steam đôi khi không hoạt động hiệu quả như mong đợi của cộng đồng game thủ, bỏ sót những kẻ sử dụng phần mềm gian lận trong game.