Phân loại thợ săn trong Solo Leveling: Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng quan trọng như nhau!

Julia  - Theo Helino | 27/01/2020 11:39 AM

Phân loại thợ săn trong Solo Leveling không chỉ dựa vào sức mạnh đơn thuần mà còn chia theo chức năng.

Trong manhwa Solo Leveling, thợ săn là sức chiến đấu trực tiếp và đóng vai trò chính trong những cuộc càng quét dungeon. Cấp bậc phân chia của các thợ săn được tác giả miêu tả chi tiết và vô cùng hệ thống, dễ hiểu. Ngoài hệ thống phân cấp độ mạnh yếu từ E tới S của các thợ săn thì Solo Leveling còn chia thợ săn làm 6 loại chính thức và 1 loại đặc biệt theo chức năng của từng loại.

Phân loại thợ săn trong Solo Leveling: Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng quan trọng như nhau! - Ảnh 1.

6 loại thợ săn chính thức gồm có:

Fighter: Thợ săn có khả năng tấn công và phòng thủ tốt, thích hợp với vũ khí cận chiến. Baek Yoon Ho là thợ săn cận chiến S-rank mạnh nhất Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Healer: Thợ săn có khả năng chữa lành mọi vết thương nặng nhẹ khác nhau, gia tăng sức mạnh thể chất của đồng đội trong khi chiến đấu và thậm chí có thể khiến cho tay hoặc chân đã bị đứt của người bị thương mọc lại. Healer mạnh nhất Solo Leveling hiện tại là Min Byung Gyu - healer S-rank duy nhất của Hàn Quốc. Anh là người đã đồng hành và chữa thương cho các thợ săn S-rank trong cuộc chiến ở hang ổ Kiến Chúa trên đảo Jeju.

Phân loại thợ săn trong Solo Leveling: Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng quan trọng như nhau! - Ảnh 2.

Mage: Thợ săn pháp sư là những người có thể sử dụng phép thuật, dùng mana để tạo thành những đòn tấn công hữu hình vào kẻ địch. Thợ săn pháp sư S-rank của Hàn Quốc là Choi Jong In.

Assassin: Thợ săn chuyên về tốc độ và có kỹ năng tàng hình trong trận chiến. Họ thường sử dụng vũ khí hạng nhẹ như dao găm để tấn công kẻ địch.

Phân loại thợ săn trong Solo Leveling: Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng quan trọng như nhau! - Ảnh 3.

Tank: Thợ săn có nhiệm vụ ngăn chặn kẻ thù, thường có áo giáp hạng nặng và độ bền cao. Ma Dong Wook là thợ săn S-rank có thể hình cao to lý tưởng để trở thành một tanker.

Hidden: Thợ săn có thêm khả năng đặc biệt bên cạnh khả năng chính của họ.

Ranger: Thợ săn chuyên tấn công đường dài.

Ngoài ra, còn có một loại thợ săn vô cùng đặc biệt cả về sức mạnh lẫn khả năng. Họ là những người có danh vọng và quyền lực còn lớn hơn những thợ săn S-rank. Đó chính là Thợ săn cấp quốc gia – danh hiệu cao quý mà thợ săn mạnh nhất Nhật Bản Goto Ryuji luôn hướng đến. Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có 5 thợ săn cấp quốc gia trên toàn thế giới.

Phân loại thợ săn trong Solo Leveling: Mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng quan trọng như nhau! - Ảnh 4.

Nhìn chung, Solo Leveling là bộ truyện công bằng với tất cả nhân vật. Dù có là thợ săn S-rank và có sức mạnh lớn đến cỡ nào thì họ cũng cần đồng đội hỗ trợ để càn quét một dungeon S-rank thành công. Bên cạnh sự tỏa sáng của nhân vật chính Sung Jin Woo thì những nhân vật khác cũng đóng góp không nhỏ vào sự thành công của bộ truyện. Kết lại, sự góp mặt của mỗi nhân vật trong truyện đều đóng một vai trò nhất định và ai cũng quan trọng như nhau, dù chỉ là nhân vật phụ.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Solo Leveling cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.