Phân loại những kiểu game thủ khó đỡ nhất trong PUBG

Mặt Trứng  - Theo Helino | 03/10/2018 11:59 PM

 
  thích

Gặp những kiểu người chơi PUBG thế này thì khó đỡ thật đấy

PUBG là một tựa chơi tương đối mở. Có rất nhiều cách để bạn trở thành kẻ chiến thắng cuối cùng. Nên nhớ rằng, đối với một tựa game sinh tồn thì tay to cũng không phải là cách để chiến thắng. Và cũng từ đó, xuất hiện vô vàn kiểu người chơi với những phong cách và chiến thuật khác nhau, thậm chí là cực kỳ khó đỡ đấy.

Loot thủ - chỉ hướng tới mục tiêu full đồ

Đây có lẽ là kiểu game thủ phổ biến và dễ gặp nhất, đặc biệt là tại server SEA. Đây là kiểu người chơi mà thường cố gắng lựa chọn những địa điểm đáp dù có phần hơi xa so với đường bay, chấp nhận tiếp đất chậm hơn nhưng bù lại, đảm bảo được sự an toàn cũng như có thể thoải mái loot hơn so với những người chơi khác.

Phân loại những kiểu game thủ khó đỡ nhất trong PUBG - Ảnh 1.

Loot đồ tới chết cũng là một phong cách chơi

Với họ, mũ 3 có thể là điều hơi xa xỉ, nhưng trang bị thì lúc nào cũng phải bắt buộc đầy đủ 2 súng, có ống ngắm to, đạn dược, máu, nước tăng lực đầy đủ thì lúc đấy mới sẵn sàng tham gia các tình huống giao tranh. Tuy nhiên, loại game thủ này thường khó lòng vào được top cao, thậm chí còn xuất hiện rất nhiều cảnh loot full đồ xong chết một cách lãng xẹt mà thậm chí còn không sử dụng kịp bất kỳ tài nguyên nào vừa loot được nữa. Thế nhưng kịch bản này có lẽ cũng chẳng thể ngăn cản họ tiếp tục loot đâu, vì đó đã là bản chất rồi. Nhưng nên nhớ, loot thủ thì khó lòng thành công trong PUBG lắm.

Tay to, cứ tìm địch và bắn

Dạng này có lẽ phổ biến hơn với các streamer hoặc game thủ, cũng như những người chơi có kỹ năng tốt. Với họ thì dù súng nào, tâm ruồi hay có ống ngắm xịn thì cũng như nhau, mục tiêu không phải là người sống sót cuối cùng mà là làm sao gặp được nhiều đối thủ cũng như nâng được số kill lên càng cao càng tốt.

Phân loại những kiểu game thủ khó đỡ nhất trong PUBG - Ảnh 2.

Những ai tay to và máu liều cao thì mới thích chơi theo phong cách loot thính và người chơi khác

Thế nên, bạn rất dễ thấy những game thủ này rất hay chạy xe ngoài đường, bấm còi bim bim và chờ đợi một cú khiêu khích từ bất kỳ người chơi nào khác để có lý do dừng xe lại và gây hấn. Đối với họ, mất thời gian loot nhà thì chi bằng nhờ kẻ khác loot hộ rồi hạ gục chúng và lấy đồ còn hơn. Đó cũng là dạng game thủ mà lúc nào cũng tìm bằng được một phương tiện bất kỳ để chạy theo dấu máy bay - vì các hòm thính lúc nào cũng có đồ thơm - cũng như là chiến trường đẫm máu nhất mà. Dạng game thủ này cũng có nhiều cơ hội top 1 đấy, nhưng khả năng chết giữa đường vẫn lớn hơn vì quá hổ báo.

Đề cao sự an toàn và cực ngại phải chạy bo

Đây cũng là một dạng khá phổ biến trong PUBG. Đặc điểm của mẫu game thủ này chính là việc luôn cố gắng vào bo sớm và tìm cho mình một vị trí đẹp nhất, thường là các công trình ở giữa vòng bo và ở ẩn trong đó tới chết, chờ đối thủ hạ gục lẫn nhau, làm giảm số người chơi đồng thời tăng cơ hội top 1 lên. Tất nhiên, đây cũng là một phương thức tránh giao tranh hiệu quả, dù rằng tương đối bị động.

Phân loại những kiểu game thủ khó đỡ nhất trong PUBG - Ảnh 3.

Có những người chơi cực cực ngại phải chạy bo - vào giữa bo nằm chờ có phải ấm không

Vòng bo cứ về phía bạn thì không sao, nhưng chỉ cần lệch đi một chút, công việc tiếp theo mà họ nghĩ tới sẽ lại là tìm cách chiếm một công trình hay nơi nào đó có khả năng ẩn nấp an toàn ở giữa bo. Và cứ đi theo một vòng luẩn quẩn như vậy, nếu may mắn, có thiên thời địa lợi thì top 1 trong tầm tay, còn nếu không thì do đen thôi, đỏ quên đi và chơi lại ván mới.

Nhà thông thái PUBG

Đây có lẽ là các trường hợp hiếm nhất trong game. Đó là những người có vốn hiểu biết về game, biết khi nào cần phải giao tranh, chiếm cứ địa điểm nào thì phù hợp cũng như vào bo bằng phương tiện hay lộ trình nào là hợp lý. Điều này chúng ta thấy khá nhiều từ các game thủ trong bắn giải, nhưng với những người chơi cơ bản, chẳng mấy ai có thể thông thái tới vậy. Nhưng ít thì không đồng nghĩa với không có.

Phân loại những kiểu game thủ khó đỡ nhất trong PUBG - Ảnh 4.

Gặp phải những nhà thông thái PUBG thế này cũng mệt lắm

Và có lẽ đây chính là những cái tên chuyên đi cầy top 1 rồi. Kill của họ có thể không cao, nhưng vị trí thì lúc nào cũng cực kỳ đảm bảo. Gặp phải những đối thủ như thế này chắc chắn cũng chẳng dễ chịu gì cho cam.