Phấn khích với The Witcher phiên bản thực tế ảo cực đỉnh

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 25/02/2020 10:40 AM

Mới đây, một modder có tên Patryk Loan đã cho ra mắt phiên bản đầu tiên của cái gọi là The Witcher Virtual Reality (VR).

Fan hâm mộ dòng game nổi tiếng The Witcher sẽ không phải chờ đợi lâu nữa để có thể tự mình trải nghiệm thế giới giả tưởng trong tựa game này. Khi mới đây, một modder có tên Patryk Loan đã cho ra mắt phiên bản đầu tiên của cái gọi là The Witcher Virtual Reality (VR). Điều này có nghĩa, chúng ta đang tiến gần hơn một bước để có thể trải nghiệm thế giới The Witcher qua đôi mắt của Geralt.

Phấn khích với The Witcher phiên bản thực tế ảo cực đỉnh - Ảnh 1.

undefined

Ở phiên bản đầu tiên, mục tiêu của dự án mới chỉ là cho phép người chơi sở hữu kính VR có thể khám phá các địa điểm nổi tiếng của tựa game The Witcher 3: Wild Hunt bao gồm pháo đài Kaer Morhen - nơi đào tạo Witcher. The Witcher Virtual Reality không thực sự là một bản mod cho tựa game hiện có, mà modder Patryk Loan mới chỉ tự tạo lại một số địa điểm trong game bằng Unreal Engine 4. Game thủ có thẻ xem đoạn trailer bên dưới để có cái nhìn chi tiết hơn:

[VR][UE4]The Witcher: Enhanced Edition - Trailer

Kế hoạch hiện tại của modder Patryk Loan là tiếp tục bổ sung các địa điểm vào The Witcher Virtual Reality với các bản cập nhật mới. Anh cũng đang lên kế hoạch tạo ra một cốt truyện hoàn toàn có thể chơi được nhằm biến dự án thành một tựa game The Witcher VR. Dự án khá cởi mở với các hướng và lựa chọn khác nhau, vì modder Patryk Loan tin rằng "mình có rất nhiều thời gian để thảo luận về tất cả những điều này". Có vẻ như fan hâm mộ sau khi trải nghiệm The Witcher Virtual Reality sẽ cung cấp phản hồi và ý tưởng để giúp phát triển dự án VR này (đã có một số người chơi đã góp ý tưởng tái tạo lại cảnh của Geralt trong bồn tắm).

Phấn khích với The Witcher phiên bản thực tế ảo cực đỉnh - Ảnh 3.

Hiện tại, dự án VR chỉ cho phép người chơi đi dạo xung quanh pháo đài Kaer Morhen - nơi đào tạo Witcher mà thôi. Vì do một người phát triển cho nên The Witcher Virtual Reality không có nhiều chi tiết có sẵn như vật phẩm, đồ trang trí, nhân vật khác. Nhưng người chơi có thể đi dạo, ngắm cảnh, nhìn vào những khu rừng mờ ảo xung quanh hoặc dọa lũ chim đi bằng cách vung nắm đấm. Nếu bạn đã sở hữu cho mình một chiếc kính thực tế ảo VR như Oculus Rift, HTC Vive thì dự án VR của Patryk Loan là một trải nghiệm thú vị đáng để thử ít nhất một lần. Ngay cả khi không có nhiều các thứ trong đó ngay bây giờ, nhưng hãy đợi các bản cập nhật tiếp theo.

Phấn khích với The Witcher phiên bản thực tế ảo cực đỉnh - Ảnh 4.

Được biết, The Witcher 3: Wild Hunt là một trong những tựa game được đánh giá cao nhất thể kỷ 21 với giải thưởng Game of The Year 2015. Đây là một tựa game lấy ý tưởng từ tiểu thuyết giả tưởng của tác giả người Ba Lan Andrzej Sapkowski và sau đó được chuyển thể thành dòng game RPG nổi tiếng của CD Projekt Red. Thành công của ba phần game The Witcher và đặc biệt The Witcher 3: Wild Hunt gần đây đã khiến Netflix thể hiện sự quan tâm của mình trong việc phát triển một bộ phim truyền hình, trong đó nhân vật Glem of Rivia do Henry Cavill thủ vai.