Phấn khích với cảnh băng Roger "combat" băng Râu Trắng, các fan cho rằng "anime One Piece cũng có được một tập ra trò"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/03/2021 11:59 PM

 
  thích

Đó là nhận xét của nhiều fan One Piece khi chứng kiến cảnh băng Roger đại chiến băng Râu Trắng trong anime tập 966.

One Piece tập 966 tiếp tục nói về hành trình của huyền thoại samurai của Wano quốc Oden. Như chúng ta cũng đã biết thì Oden đã trở thành một thành viên kỳ cựu trong băng Râu Trắng, trên chuyến phiêu lưu của mình thì hạm đội của Râu Trắng đã đến một còn đảo, nơi một hải tặc mạnh mẽ khác là Roger cũng đang có mặt tại nơi đây. Giống như những cuộc chạm mặt khác trong thế giới hải tặc One Piece, băng Râu Trắng và băng Roger đã có màn "chào hỏi" nhau bằng một trận chiến long trời lở đất. Trận chiến này đã thể hiện đúng sức mạnh của những hải tặc mạnh nhất thời điểm đó. Các bạn nên nhớ là thời điểm này Roger vẫn chưa trở thành Vua Hải Tặc. Trận chiến này đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực tới từ người hâm mộ.

Phấn khích với cảnh băng Roger combat băng Râu Trắng, các fan cho rằng anime One Piece cũng có được một tập ra trò - Ảnh 1.

Từ sau khi chuyển ekip sản xuất, anime One Piece luôn nhận nhiều chỉ trích vì cách làm anime có phần màu mè và mất đi cái chất vốn có của One Piece. Tuy nhiên tập phim 966 lại thể hiện được cái chất của cuộc chiến hải tặc và những màn đụng độ máu lửa mà các fan One Piece vốn rất thích. Đây là lần đầu tiên người xem có cơ hội thấy được sức mạnh của Gol D. Roger khi ông có thể dễ dàng đánh bay Oden và không hề tỏ ra dưới sức trước Râu Trắng, dù mới vừa chiến đấu với lính hải quân xong.

Khi thanh kiếm của 2 "quái vật" này va chạm với nhau thì cả vùng biển đã rung chuyển, bầu trời bị xé toạc ra và hòn đảo dường như sắp sụp đổ đến nơi. Sau màn "chào hỏi" của hai thuyền trưởng thì cả hai băng với toàn những thành viên "cộm cán" đã lao vào nhau. Trận chiến "chào hỏi" nhau này đã diễn ra suốt ba ngày ba đêm và không phân thắng bại. Và rồi đến ngày thứ 4, khi cả 2 bên đều cảm thấy đủ rồi thì băng Râu Trắng và băng Roger lại làm hòa và tỏ ra vui vẻ như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Sau đó qua cuộc trò chuyện của Buggy và Shanks đã cho chúng ta biết là Râu Đen (thời điểm đó là Teach) là một đứa trẻ kỳ lạ khi hắn chưa từng ngủ. Đây sẽ là chi tiết cực kỳ quan trọng trong tương lai.

Phấn khích với cảnh băng Roger combat băng Râu Trắng, các fan cho rằng anime One Piece cũng có được một tập ra trò - Ảnh 2.

Lần đầu tiên trong một tập phim, các kỹ xảo hiện đại của anime đã làm toát lên được sức mạnh chiến đấu và tầm cỡ của 2 băng hải tặc được cho là mạnh mẽ nhất thời điểm đấy. Thay vì những phân cảnh có phần màu mè, nhiều khán giả đã phải òa lên "One Piece phải đánh nhau như thế này chứ. Cũng chính vì điều này mà cụm từ One Piece tập 966 đang là một cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều trên các trang web anime nổi tiếng trên thế giới.

Quay trở lại với diễn biến của One Piece tập 966, sau cuộc trò chuyện với băng Râu Trắng, Roger đã rất vui mừng khi biết Oden có thể đọc và hiểu được những văn tự trên phiến đá Poneglyph. Roger nói rằng ông đã đến Lodestar, hòn đảo được cho là nằm phía cuối Đại Hải Trình, nhưng Roger vẫn không chắc chắn rằng đây có phải là điểm dừng cuối cùng hay không. Roger nghĩ rằng vẫn còn một hòn đảo khác nằm phía sau, nhưng muốn tìm được hòn đảo kia phải giải được bí mật của các phiến đá Poneglyph. Nhưng Roger lại không thể hiểu được những gì viết trên đó cộng với việc chính quyền thế giới liên tục truy đuổi và ngăn cản băng của ông nên điều này vẫn chưa có cách giải quyết.

Phấn khích với cảnh băng Roger combat băng Râu Trắng, các fan cho rằng anime One Piece cũng có được một tập ra trò - Ảnh 3.

Sau đó để thực hiện ước mơ của mình, Roger đã bày tỏ ý định "mượn" Oden của băng Râu Trắng một năm để có thể tìm ra hòn đảo cuối cùng. Râu Trắng sau một lúc suy nghĩ đã đồng ý, qua đó đánh dấu mốc quan trọng cho một chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới của Kozuki Oden. Với tính cách nhiệt tình và hào sảng của mình, Oden đã nhanh chóng hòa nhập với các thành viên băng Roger và giữa họ đã hình thành tình cảm đồng đội sâu sắc. Oden tin rằng với thực lực của bản thân và sự giúp sức của thuyền trưởng mới Roger, ông sẽ giúp băng hải tặc của mình tìm được hòn đảo cuối cùng, chinh phục kho báu One Piece.

Bên cạnh phần hình ảnh và kỹ xảo, One Piece tập 966 đã lồng ghép các đoạn nhạc nền khá hấp dẫn, đặc biệt là khoảnh khắc Roger xin Râu Trắng cho Oden gia nhập băng của mình. Tất cả mọi yếu tố trên góp phần tạo nên sự thành công của One Piece tập 966, tập phim hiếm hoi nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả. Các bạn thấy One Piece tập 966 như thế nào, hãy để lại ý kiến của mình nhé!