Phản đối game "đạo nhái" của Trung Quốc, người hâm mộ khủng bố NPH ngay tại hội chợ game

Real Madrid  - Theo Helino | 07/08/2019 05:59 PM

Một số lời chỉ trích cho rằng đây là một tựa game do Trung Quốc sản xuất, hay nói cách khác Genshin Impact là một tựa game "nhái" The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, tại hội chợ ChinaJoy 2019 vừa diễn ra, cái tên Genshin Impact đã trở thành tâm điểm của dư luận với nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Thậm chí, trong buổi giới thiệu Genshin Impact, rất nhiều game thủ đã có mặt để phản đối và tẩy chay tựa game này.

Cho những ai chưa biết thì Genshin Impact được công bố lần đầu tiên trước E3 2019, đây là một tựa game hành động thế giới mở với hình ảnh, đồ họa cho đến gameplay được lấy cảm hứng từ trò chơi từng được giải Game of the Year vào năm 2017 - The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Ngoài ra, nhà phát triển cũng thêm một số chi tiết mới như nhân vật phong cách anime và lối chơi hành động hơn. Vào thời điểm đó, Genshin Impact được công bố sẽ ra mắt cho cả PC và mobile.

Phản đối game đạo nhái của Trung Quốc, người hâm mộ khủng bố NPH ngay tại hội chợ game - Ảnh 1.

Mặc dù Genshin Impact đang được phát triển bởi studio MiHoYo của Trung Quốc, nhưng Sony mới đây đã bất ngờ thông báo tại ChinaJoy rằng, tựa game Genshin Impact cũng sẽ đến với nền tảng PS4 của hãng. Đoạn trailer Genshin Impact trên PS4 được trình chiếu tại ChinaJoy cho thấy một cái nhìn đa dạng hơn về nội dung của tựa game, với những khu vực mới nhằm làm khác đi các địa điểm trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild. Có vẻ như nhà phát triển MiHoYo đang cố gắng làm tựa game của mình khác đi so với bom tấn của Nintendo.

Tuy nhiên, một số game thủ không nhận thấy sự độc đáo của Genshin Impact và đánh giá tựa game này thuộc dạng game mobile. Một số lời chỉ trích còn cho rằng đây là một tựa game do Trung Quốc sản xuất, hay nói cách khác Genshin Impact là một tựa game "nhái" The Legend of Zelda: Breath of the Wild.

Hình ảnh game thủ quá khích phản đối Genshin Impact tại ChinaJoy 2019:

Phản đối game đạo nhái của Trung Quốc, người hâm mộ khủng bố NPH ngay tại hội chợ game - Ảnh 2.
Phản đối game đạo nhái của Trung Quốc, người hâm mộ khủng bố NPH ngay tại hội chợ game - Ảnh 3.
Phản đối game đạo nhái của Trung Quốc, người hâm mộ khủng bố NPH ngay tại hội chợ game - Ảnh 4.
Phản đối game đạo nhái của Trung Quốc, người hâm mộ khủng bố NPH ngay tại hội chợ game - Ảnh 5.
Phản đối game đạo nhái của Trung Quốc, người hâm mộ khủng bố NPH ngay tại hội chợ game - Ảnh 6.

Đỉnh điểm của sự giận dữ này là hình ảnh một game thủ đã đập nát chiếc PS4 Pro của mình để phản đối Sony và Genshin Impact

Có thể thấy, dù được Sony hậu thuẫn, tuy nhiên chặng đường phía trước của Genshin Impact sẽ còn rất nhiều gian nan và thử thách.