Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League

MT  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2021 07:00 PM

 
  thích

Zack Snyder’s Justice League đã đem tới một trải nghiệm khác biệt hoàn toàn so với những gì mà Joss Whedon đã làm, thỏa mãn người xem trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

Việc Justice League được thay đổi để phù hợp với tầm nhìn của đạo diễn Zack Snyder là một điều cần thiết đối với cách dẫn truyện, thêm vào đó còn đem tới những chi tiết fan service cực kỳ đặc sắc. Sau đây hãy cùng nhau điểm qua 10 chi tiết đáng chú ý được dành cho fan.

10. Bộ trang phục màu đen của Superman

Bộ trang phục màu đen của Superman đã có không ít lần được xuất hiện trong các đầu truyện về người đàn ông thép, đặc biệt là The Return of Superman (1993). Đây là một bộ trang phục của người Krypton có công dụng giúp cho Superman hấp thụ năng lượng mặt trời để hồi phục cơ thể.

Bộ trang phục này vốn đã được nhá hàng từ Man of Steel, trong một phân cảnh khi mà Kal-El/Superman nói chuyện với Zod. Nhưng bản chiếu rạp năm 2017 đã làm cho fan cảm thấy thất vọng khi Superman vẫn chỉ mặc bộ đồ bó hai màu đỏ và xanh quen thuộc. Fan cho rằng nó không thể hiện được tính chất quan trọng về việc Superman quay trở về từ cõi chết. Và Zack Snyder’s Justice League lần này đã sửa sai cho điều đó.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 1.

9. The Knightmare

The Knightmare là một sự kiện đặc biệt xuất hiện ở cuối Zack Snyder’s Justice League. Đây là một chi tiết đã xuất hiện ngay từ Batman v. Superman: Dawn of Justice, khi Bruce Wayne có một giấc mơ về việc Flash từ tương lai tới cảnh báo anh về Superman. Và lần này cũng là một giấc mơ về tương lai đen tối trong Zack Snyder’s Justice League.

Đây là một chi tiết khiến cho fan cảm thấy cực kỳ hào hứng. Không chỉ là khung cảnh đổ nát của trái đất, mà do còn có sự góp mặt của Joker (Jared Leto).

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 2.

8. Joker

Jared Leto đã quay trở lại với vai diễn "hoàng tử hề" Joker trong epilogue The Knightmare. So với trong Suicide Squad, Joker lần này đã để lại nhiều ấn tượng hơn hẳn. Trong dòng thời gian đen tối ở tương lai, Joker đã ngỏ ý đình chiến để hợp tác với Batman và gia nhập đội quân kháng chiến của anh. Joker của Jared Leto trong Zack Snyder’s Justice League đã phần nào toát lên cái chất điên rồ như nguyên tác.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 3.

7. Câu truyện của Cyborg

Lần này Zack Snyder đã thực sự biến Cyborg trở thành "trái tim" của cả bộ phim đúng như những gì mà fan mong chờ, khác so với một Victor Stone quá mờ nhạt trong gần như toàn bộ thời lượng ở bản 2017 và không được phát triển quá nhiều.

Zack Snyder’s Justice League đã sửa sai cho Cyborg với một cốt truyện chỉn chu hơn, đúng với kỳ vọng từ cộng đồng fan.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 4.

6. Wonder Woman và sự kiện cướp nhà băng

Chỉ với một chút sự thay đổi, chi tiết Wonder Woman ngăn chặn một vụ cướp nhà băng ở nước Anh đã trở nên khác biệt hơn hẳn so với phiên bản chiếu rạp năm 2017.

Loại bỏ đi những đoạn hội thoại vô nghĩa, thay đổi màu sắc cho khung hình và thêm vào một số cảnh quay, đặc biệt là khi Wonder Woman giết chết vài tên khủng bố một cách nhanh gọn. Điều này vừa đúng với cái chất của Zack Snyder, vừa làm cho fan cảm thấy thích thú khi bộ phim đã toát lên cái chất như một nữ thần của Diana Prince từ trong comic.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 5.

5. Martian Manhunter

Martian Manhunter là một trong những nhân vật bị lược bỏ một cách đáng tiếc trong Justice League bản 2017. Nhưng anh đã chính thức xuất hiện cùng với tạo hình quen thuộc trong Zack Snyder’s Justice League. Phân cảnh đầu tiên là giả dạng thành Martha Kent để tới khuyên nhủ Lois Lane. Sau đó là gặp Bruce Wayne/Batman trong phần epilogue và cảnh báo về việc Darkseid sẽ còn tới trái đất thêm một lần nữa.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 6.

4. Trận chiến giữa Steppenwolf và tộc Amazon

Cũng như Diana, những người chị em của cô ở Themyscira cũng có một vài sự thay đổi nhỏ nhưng làm nên khác biệt ở Zack Snyder’s Justice League.

Trận chiến diễn ra với tính chất khốc liệt hơn, khi rất nhiều nữ chiến binh Amazon đã ngã xuống để bảo vệ Mother Box. Phân cảnh ngôi đền cất giữ chiếc hộp này bị đánh sập xuống biển để cầm chân Steppenwolf cũng rất ý nghĩa. Zack Snyder’s Justice League đã thực sự phô diễn được sức mạnh của các nữ chiến binh Amazon, khi họ gây ra khá nhiều khó khăn cho Steppenwolf.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 7.

3. Darkseid

Darkseid đã không xuất hiện ở phiên bản chiếu rạp cách đây 4 năm, nhưng lần này lại có vai trò không hề nhỏ tới sự kiện Steppenwolf đổ bộ tới trái đất trong Zack Snyder’s Justice League.

Sau khi Steppenwolf thất bại và bị Justice League kết liễu mạng sống, Darkseid đã quyết định là chính bản thân vị chúa tể của Apokolips này sẽ đích thân đi chinh phạt trái đất lần thứ hai. Lần đầu là thông qua phân cảnh hồi tưởng về trận chiến huyền thoại được thuật lại từ Diana. Fan đã được chiêm ngưỡng một trong những phản diện hùng mạnh nhất DC Comics bước chân lên màn ảnh rộng.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 8.

2. Năng lực của Flash

Trong trận chiến cuối cùng với Steppenwolf, Justice League đã thất bại trong việc ngăn quy trình "Thể thống nhất" được diễn ra do The Flash/Barry Allen không kịp tới chỗ của Cyborg. Nhưng Flash đã dùng năng lực của mình để tiến vào Speed Force, qua đó ngược dòng thời gian và tạo nên một trong những phân cảnh hay nhất ở Zack Snyder’s Justice League.

Flash lần này đã kịp thời tiếp nguồn năng lượng để cho Cyborg thâm nhập vào Mother Box, qua đó thành công trong việc phá vỡ "Thể thống nhất". Đây là phân cảnh mà fan rất thích, khi Barry đã được thể hiện đúng với những gì mà họ mong chờ ở anh.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 9.

1. Superman xung trận

Superman đã quay trở lại và góp mặt ở trận chiến cuối cùng với Steppenwolf trong Zack Snyder’s Justice League. Trận chiến lần này được fan đánh giá cao hơn rất nhiều so với phiên bản 2017 trước đó, khi đã phô diễn sức mạnh vốn có của Superman trong bộ trang phục màu đen. Superman đã áp đảo hoàn toàn Steppenwolf, và phân cảnh đấm nát bộ giáp của hắn làm cho fan phải nổi da gà.

Phản diện mạnh nhất DC Comics lộ diện và 10 chi tiết fan service đắt giá xuất hiện trong Zack Snyder’s Justice League - Ảnh 10.