Phần cứng của PS5 sẽ mạnh đến đâu ?

The Reaper  - Theo Nhịp Sống Việt | 15/03/2020 02:42 PM

Một thông tin rò rỉ từ nhà phát triển đã tiết lộ cấu hình có thể của PS5, và có vẻ như nó sẽ thua cuộc trước Xbox Series X

Một thông tin rò rỉ từ nhà phát triển đã tiết lộ cấu hình có thể của PS5, và có vẻ như nó sẽ thua cuộc trước Xbox Series X

Phần cứng của PS5 sẽ mạnh đến đâu ? - Ảnh 1.

Một tin nhắn mã hóa được gửi qua NeoGAF đã ám chỉ sức mạnh của hệ máy PS5 sắp tới của Sony, và nó có thể là tin tốt cho Xbox Series X của Microsoft. Trong khi phần lớn thông tin trong tin nhắn đã bị mã hóa, người hâm mộ đã siêng năng giải mã từng câu chữ và xem thông số kỹ thuật của PS5 so với Xbox Series X sẽ thế nào.

Thông tin đến từ một tấm poster trên NeoGAF hoạt động bởi o'dium, trước đây đã được xác nhận như một nhà phát triển chính thức, người đã gửi một thông điệp về PS5 thông qua hình ảnh khó hiểu minh họa một con chim và một bài thơ. Những thông tin rò rỉ và gợi ý này từ những người trong cuộc không may là nguồn thông tin gây lo lắng duy nhất của người chơi về thế hệ máy chơi game tiếp theo, với thông tin về hệ thống này có thể là sai hoặc phóng đại.

Dựa theo những người đã giải mã thông điệp của o'dium, PS5 có thể sẽ chạy trên GPU 11 Teraflop, với 52 đơn vị tính toán, có xung nhịp ở mức 1743 MHz. Đối với những người không đặc biệt am hiểu về công nghệ và không hiểu gì về các thông số đó, GPU 11 Teraflop có nghĩa là PS5 sẽ có sức mạnh gấp đôi sức mạnh PS4 Pro hiện tại của Sony và mạnh gấp 10 lần PS4 gốc. Với những thống kê này, có khả năng là nó đang cho phép các trò chơi như Martha is Dead tạo ra đồ họa quang học trên PS5.

Phần cứng của PS5 sẽ mạnh đến đâu ? - Ảnh 2.

Thật thú vị là, trong khi 11 Teraflops là một mức độ khá ấn tượng đối với GPU của PS5, GPU của Xbox Series X dự kiến ​​sẽ vượt xa hệ máy console mới của Sony. Với Xbox Series X dự kiến ​​sẽ đạt hơn 12 Teraflops, câu trả lời của Microsoft cho thế hệ gaming tiếp theo dường như có lợi thế hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh của họ. Mặc dù thêm 1 Teraflop có vẻ nhỏ, sự khác biệt trong sức mạnh gần như tương đương với toàn bộ sức mạnh của hệ thống PS4 gốc được ra mắt vào năm 2013.

Thông tin này tất nhiên chưa chắc đã đúng, có thể nó chỉ là một thông tin rò rỉ đến từ một hình ảnh khó hiểu và không phải là một thông báo chính thức từ Sony. Vì vậy, đây là điều gì đó cần được lưu ý khi PS5 phát hành vào cuối năm nay cho những người chơi đang muốn xem xét hệ thống nào họ nên chọn, ngay cả khi nó chưa được chứng thực. Dù gì đi nữa, thông tin này cũng giả định rằng các hệ thống thế hệ tiếp theo sẽ không bị trì hoãn do các vấn đề sản xuất cũng như các vấn đề khác có thể gây cản trở việc lắp ráp và phân phối hệ máy console mới.

PS5 được ấn định phát hành trong mùa nghỉ lễ năm 2020.