Phạm sai lầm chí mạng, liệu Teddy đã vươn tầm siêu Xạ Thủ hay chỉ là cỗ máy cày chỉ số của T1?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/07/2020 12:31 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Dù trận thua của T1 trước Team Dynamics không phải 100% lỗi của Teddy nhưng không thể phủ nhận anh chưa đáp ứng kỳ vọng mà đội hình yêu cầu.

Chúng ta hãy nhìn lại trận đấu hôm qua của T1 một để có cái nhìn chính xác nhất về những gì đã xảy ra. Sai lầm đầu tiên mà T1 gặp phải đó là lựa chọn một đội hình quá lỗi thời và không phát huy được thế mạnh của các tuyển thủ. Họ để cho Faker sử dụng Lulu với ý định chơi chiến thuật bảo kê Xạ Thủ, tuy nhiên đây là chất tướng rất khó để thắng đường và không có kỹ năng hỗ trợ đồng đội từ xa nên tầm ảnh hưởng của Faker ở giữa trận không thể bằng so với Galio được.

Phạm sai lầm chí mạng, liệu Teddy đã vươn tầm siêu Xạ Thủ hay chỉ là cỗ máy cày chỉ số của T1? - Ảnh 1.

Có vẻ như T1 đã thua cấm chọn từ lúc họ chọn Lulu cho Faker

Tuy nhiên đó là quyết định của T1 và có vẻ như họ đã tập luyện chiến thuật này rồi, bằng chứng là có thời điểm Faker và những người đồng đội chiếm lại được thế trận khi Teddy đủ đồ và sát thương. Tuy nhiên, chính điều này lại dẫn tới một pha chọn vị trí cực kì lỗi ở cuối trận và trực tiếp dẫn tới trận thua.

Nên nhớ rằng ở thời điểm phút thứ 49, hầu hết các tướng đều đầy đủ trang bị và có lượng sát thương cực kì lớn, Aphelios của Teddy dù gì cũng chỉ là một tướng Xạ Thủ, bị bắt là chết ngay lập tức. Tuy nhiên anh chàng lại quá tự tin và di chuyển hớ hênh như mời gọi đối thủ tới bắt mình. Có thể Teddy mạnh thật và Faker được buff rất nhiều nhưng nên nhớ rằng đối thủ có cả Linh Hồn Rồng Lửa và Rồng Ngàn tuổi, họ có thể tiêu diệt anh chàng cực kì nhanh chóng.

Phạm sai lầm chí mạng, liệu Teddy đã vươn tầm siêu Xạ Thủ hay chỉ là cỗ máy cày chỉ số của T1? - Ảnh 2.

Pha bị bắt vô cùng tai hại của Teddy

Trong trường hợp đó, nếu như người xử lý là JackeyLove, Uzi thì chắc chắn họ sẽ chọn giải pháp an toàn là đi về căn cứ không qua đường nhỏ đi ra khu rừng, thay vì đi về hướng đường giữa và bị bắt giữa đường. Đúng là khi chơi Xạ Thủ thì đôi khi bạn cần mạo hiểm để gây sát thương, tuy nhiên trong trường hợp cả đội hình trông chờ vào thì việc giữ mạng là ưu tiên hàng đầu, hãy để những đồng đội của bạn mở combat. Teddy đã không giữ được cái đầu lạnh trong tình huống này.

Phạm sai lầm chí mạng, liệu Teddy đã vươn tầm siêu Xạ Thủ hay chỉ là cỗ máy cày chỉ số của T1? - Ảnh 3.

Teddy hoàn toàn có thể đi về hướng đồng đội ở phía lối đi ra rừng nhưng anh lại chọn đi về đường giữa, nơi trước mặt là Bard với Thiên Mệnh Khả Biến

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Teddy có kỹ năng xử lý tướng cực kì tốt, những chỉ số của như KDA, số mạng trung bình, chỉ số lính mỗi phút hay vàng kiếm được mỗi phút của anh chàng đều là tốt nhất tại LCK. Ngay như chính trận đấu kể trên, Teddy đã có tới hơn 600 chỉ số lính, tuy nhiên sự bình tĩnh trong những thời khắc quyết định và độ nhạy cảm cần thiết lại là thứ anh chàng này còn thiếu.

Phạm sai lầm chí mạng, liệu Teddy đã vươn tầm siêu Xạ Thủ hay chỉ là cỗ máy cày chỉ số của T1? - Ảnh 4.

Chỉ số tốt để làm gì trong khi vẫn thất bại hả Teddy ơi?

Điều khác biệt giữa một Xạ Thủ giỏi và một siêu sao ở vị trí ADC nằm ở tâm lý và sự lạnh lùng trong những pha xử lý. Chỉ số cá nhân của bạn có tốt tới đâu nhưng khi không giữ được sự bình tĩnh trong thời điểm quan trọng thì cái giá phải trả sẽ là cực kì lớn, Teddy trong trận vừa rồi là một ví dụ điển hình, farm tốt cả trận nhưng đi lỗi một pha là thua luôn ván đấu.

Phạm sai lầm chí mạng, liệu Teddy đã vươn tầm siêu Xạ Thủ hay chỉ là cỗ máy cày chỉ số của T1? - Ảnh 5.

JackeyLove có lẽ là Xạ Thủ xuất sắc nhất hiện tại từ kỹ năng, tâm lý cho tới tư duy về game, Teddy vẫn chưa có sự bình tĩnh và tinh tế cần thiết như vậy

Có lẽ Teddy muốn vươn tầm siêu Xạ Thủ thì cần phải bình tĩnh hơn nữa trong việc nhìn nhận vị trí của mình, sát thương của đồng đội và đối thủ.