Phải xuống chơi vòng thăng hạng, Saigon Buffalo chia tay bộ đôi Yuna - Iris chỉ sau đúng 1 mùa giải

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 18/08/2020 06:30 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Bộ đôi cựu HLV và phân tích viên của GAM Esports đã phải nói lời chia tay Saigon Buffalo sau mối duyên chóng vánh kéo dài vỏn vẹn 1 mùa giải.

Mới đây, Fanpage chính thức của đội tuyển Saigon Buffalo đã bất ngờ đưa ra thông báo về việc chấm dứt hợp đồng với bộ đôi Yuna - Iris. Cả hai sẽ thôi giữ cương vị HLV trưởng và Phân tích viên của Saigon Buffalo kể từ thời điểm hiện tại.

"CHÍNH THỨC: YUNA VÀ IRIS CHIA TAY SGB.

Saigon Buffalo xin thông báo HLV Huỳnh "Yuna" Văn Tân và phân tích viên Hồ "Iris" Minh Triệu chính thức rời đội tuyển.

SGB luôn ghi nhận và cảm ơn những nỗ lực, đóng góp của hai anh trong suốt thời gian qua. Xin chúc Yuna và Iris thành công với những dự định trong tương lai.

Cảm ơn và tạm biệt!"

Phải xuống chơi vòng thăng hạng, Saigon Buffalo chia tay bộ đôi Yuna - Iris chỉ sau đúng 1 mùa giải - Ảnh 1.

HLV Yuna và Phân tích viên Iris gia nhập Saigon Buffalo vào kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020. Với kinh nghiệm chinh chiến lâu năm tại VCS và bảng thành tích siêu khủng, đặc biệt là trong quãng thời gian sát cánh cùng GAM Esports, những tưởng bộ đội Yuna - Iris sẽ là mảnh ghép phù hợp nhất để dẫn dắt một đội tuyển trẻ trung như SGB.

Dẫu vậy, mọi thứ đã diễn ra không như mong đợi của cộng đồng fan hâm mộ. Saigon Buffalo kết thúc VCS Mùa Hè 2020 với vị trí thứ 7/8 và cùng OverPower Esports dắt tay nhau xuống chơi vòng thăng hạng.

Phải xuống chơi vòng thăng hạng, Saigon Buffalo chia tay bộ đôi Yuna - Iris chỉ sau đúng 1 mùa giải - Ảnh 2.

Ở vòng đấu cuối cùng, dù nắm quyền tự quyết trong tay khi đội xếp trên là Percent Esports bất ngờ bị "gạt giò" bởi OPG, nhưng rốt cuộc SGB vẫn không thể làm nên kỳ tích khi để EVOS Esports đánh bại.

Việc phải thi đấu vòng thăng hạng có thể nói là kết quả tồi tệ nhất kể từ khi đội tuyển này còn mang tên Young Generation, và trong bối cảnh đó, thì việc thay máu để tạo nên luồng gió mới trong lối chơi cũng như tinh thần của các tuyển thủ, có lẽ là điều cần thiết.