Phải đụng độ với những cái tên "sừng sỏ", GAM vẫn sở hữu yếu tố có thể "làm nên chuyện"

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 21/04/2024 07:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

GAM vẫn có cơ sở để tạo bất ngờ ở vòng Khởi Động MSI 2024.

Như vậy, ở thời điểm hiện tại, ngoại trừ CBLOL thì tất cả các đội có thể dự MSI 2024 đều đã lộ diện đầy đủ. Tại giải đấu cấp độ quốc tế lớn đầu tiên của làng LMHT trong năm 2024, sẽ có nhiều thể thức mới được áp dụng. Trong số đó, đáng quan tâm nhất chính là Riot chia các đội thuộc nhóm những khu vực Majors vào vòng Khởi Động. Đầu tiên, là để tăng sự hấp dẫn cho vòng đấu này. Và kế đến, chính là Riot cũng muốn những cái tên thực sự chất lượng mới đủ tư cách đi tiếp vào vòng bảng. Tất nhiên, điều này cũng có cả mặt lợi và mặt hại.

GAM sẽ đại diện VCS dự MSI 2024

GAM sẽ đại diện VCS dự MSI 2024

Mặt lợi như đã đề cập ở trên, sẽ nâng cao sức cạnh tranh và chất lượng cho vòng Khởi Động lẫn vòng bảng. Nhưng đối với các đội thuộc những khu vực nhỏ, khả năng được vào Main-Event của MSI lại càng nhỏ đi một chút khi bây giờ họ phải cạnh tranh với Á quân của 4 khu vực Majors. Như trường hợp của GAM Esports khi họ phải đụng độ Fnatic và Top Esports. Tuy vậy, không phải vì những đối thủ phía trước đều khó nhằn mà GAM không có cơ hội "làm nên chuyện".

Bảng đấu vô cùng khó nhằn của GAM tại MSI 2024

Bảng đấu vô cùng khó nhằn của GAM tại MSI 2024

Khao khát thể hiện của các tuyển thủ trẻ

Có lẽ, đội hình GAM mang đến MSI 2024 sẽ là đội hình yếu bậc nhất trong vài năm trở lại đây mà họ có thể đưa ra một giải đấu quốc tế. Nhưng không vì vậy mà có thể đánh giá thấp GAM khi Emo đã cho thấy anh cũng sở hữu kỹ năng ở mức khá ổn. Tất nhiên, đối đầu với một người chơi lão luyện như Humanoid vẫn sẽ là thử thách quá sức. Nhưng nên nhớ, Kati trong lần đầu tiên ra CKTG đã khiến một tuyển thủ lừng lẫy là Knight bị phong tỏa. Do đó, hoàn toàn đủ cơ sở để tin tưởng Emo sẽ mang đến bất ngờ.

Các tuyển thủ như Emo sẽ rất muốn thể hiện tốt nhất ở MSI 2024

Các tuyển thủ như Emo sẽ rất muốn thể hiện tốt nhất ở MSI 2024

Và các tuyển thủ trẻ chỉ có thể tỏa sáng nếu có các đàn anh dìu dắt, trong trường hợp này là Levi - Kiaya. Ở playoffs VCS Mùa Xuân vừa qua, Levi - Kiaya đã giúp Emo phát huy tối đa khả năng. Và nếu họ có thể lặp lại những điều này, GAM hoàn toàn có thể tạo bất ngờ trước những đối thủ cực mạnh.

Đối thủ cũng đã suy yếu

Ở mùa giải năm nay, cụ thể là sau trận chung kết LPL Mùa Xuân 2024, người ta có thể thấy rõ TES đang gặp nhiều khó khăn như thế nào. Dù bổ sung 369 và Meiko, nhưng vị trí quan trọng là Creme lại thi đấu quá "cute" trong trận gặp BLG. Ở ván đấu mở màn, nếu Creme xử lý Azir chuẩn chỉnh hơn, có thể TES đã giành chiến thắng. Không ai hiểu tại sao TES đang có nhiều lợi thế, để rồi liên tục xử lý lỗi mà Creme là người chịu trách nhiệm lớn nhất vì Azir là vị tướng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giao tranh.

SofM "sấy" Đường Giữa của TES

SofM "sấy" Đường Giữa của TES

Tất nhiên, FNC hay kể cả TES thì vẫn là những cái tên rất mạnh. Chính TES là đội đã biến JD Gaming thành cựu vương ngay cả khi MSI 2024 còn chưa bắt đầu. Nhưng VCS luôn biết cách gây bất ngờ. Ở CKTG 2023, GAM đã hạ gục TL. Đội hình hiện tại có thể sẽ khó giành chiến thắng, nhưng biết đâu bất ngờ, khi GAM bị đánh giá thấp thì họ lại có thể "làm nên chuyện" cũng là có cơ sở.

Chẳng còn gì để mất

Việc GAM đến được MSI 2024 đã là sự nỗ lực rất lớn của tập thể này, cũng như BTC VCS và Riot. Trong một mùa giải quá nhiều biến động, bản thân GAM có lẽ cũng không kỳ vọng quá nhiều ở giải đấu quốc tế sắp tới. Chưa kể, dù có vào vòng bảng hay không, thì khả năng VCS vẫn sẽ có 2 suất ở vòng Khởi Động CKTG 2024. Do đó, tâm thế của các tuyển thủ GAM có thể hoàn toàn thoải mái và không bị đè nặng áp lực như mọi năm.

Riêng lần này thì GAM sẽ không gặp rất nhiều áp lực

Riêng lần này thì GAM sẽ không gặp rất nhiều áp lực

Khán giả VCS cũng đủ hiểu: GAM hiện tại là GAM yếu bậc nhất trong ít nhất 3 năm trở lại đây. Do đó, sẽ không ai hướng những kỳ vọng hay chỉ trích quá nhiều dành cho các tuyển thủ. Với khán giả VCS hiện tại, có lẽ chỉ cần GAM thi đấu với 200% nỗ lực, cống hiến đến tình huống cuối cùng cũng đã là một điều vô cùng đáng quý dành cho LMHT Việt, giữa những nghi ngờ và bóng ma tiêu cực vẫn đang đè nặng như hiện tại.