Phải dùng đến bài "dị" Lulu đi rừng, AFs của Marin mới thắng được MVP để được gặp SSG

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/08/2017 01:35 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đây là diễn biến của trận đấu đầu tiên giữa AFs và MVP nằm trong khuôn khổ vòng loại CKTG khu vực Hàn Quốc, tranh vị trí hạt giống số 3.

Ván 1

Kramer đã đem tướng tủ Draven ngay trong ván đấu đầu tiên.

AFs đã làm rất tốt điều kiện thắng của mình là đảm bảo cho Draven có được những điểm hạ gục để giải phóng nội tại. Với lượng trang bị vượt trội so với Maha, Kramer dễ dàng hủy diệt những con bài lao vào của MVP như Zac hay Gnar. Trong khi đó, MVP không thể nào giải quyết được Marin khi Maokai của anh chàng này quá khỏe. Kết thúc trận đấu, MVP chỉ có được duy nhất 1 điểm hạ gục và đành chịu thất bại nặng nề trong ván 1.

Ván 2

Lần này, AFs đã có được cặp đôi Xayah – Rakan.

Giai đoạn đầu trận đấu là màn trình diễn của Spirit khi anh chàng này đi gank rất nhiều và đem lại lợi thế cho cả hai bên. Tuy nhiên, khi Marin xuống núi thì thế trận đã hoàn toàn thay đổi và nghiêng hẳn về AFs.

Phút 23, MVP bắt lẻ được Kuro và ngay lập tức tiến vào hang Baron. Họ tuy ăn thành công nhưng đã bị AFs quét sạch khi Kuro hồi sinh lại và dịch chuyển ngay tới giao tranh. Thế trận lúc này cũng không thay đổi khi AFs vẫn kiểm soát hoàn toàn và chỉ cần một pha giao tranh 4 đánh 5, họ vẫn chiến thắng được MVP. Ván 2 kết thúc sau 27 phút và AFs đang tạm thời dẫn MVP 2 – 0.

Ván 3

MVP có một lựa chọn khá hay là Jax ở vị trí đi rừng.

MVP đã có một đội hình có quay và khống chế rất mạnh trong ván đấu này với Jax lên tối đa chống chịu. Xạ thủ của họ Tristana cũng có được rất nhiều lợi thế và có lượng trang bị rất ấn tượng. Ngược lại bên phía AFs, họ vẫn có những bước di chuyển sai lầm và để cho MVP tận dụng được.

Lần này, Kramer là người đi lẻ và một lần nữa MVP ăn được Baron khi hơn người. Đội hình của MVP không cho phép họ thua giao tranh với 4 con trâu và một chiêu cuối bất tử. MVP giành thắng lợi áp đảo trong ván 3 và rút ngắn tỉ số xuống còn 1 – 2.

Ván 4

ADD đã đem vào tướng tủ Sion trong ván đấu có thể là cuối cùng của MVP trong mùa giải này.

Dù phải gặp một kèo rất khó là Gnar nhưng nhờ các pha giao tranh thắng lợi, ADD có một lượng trang bị không kém gì Marin. Nhưng điều tồi tệ hơn cho AFs là Corki của Ian còn xanh hơn cả ADD và sớm có hai trang bị trấn phái từ rất sớm.

Phút 34, MVP ăn lén thành công Baron và chiến thắng gần như đã nằm trong tay họ. AFs chỉ chống cự thêm 5 phút trước khi bị khuất phục hoàn toàn. Tỉ số là 2 – 2 và hai đội phải bước vào ván năm quyết định.

Ván 5

Spirit đã lựa chọn con bài anh đã ấp ủ từ lâu – Lulu ở vị trí đi rừng.

Lựa chọn một đội hình tới hai tướng hỗ trợ cho Kramer, AFs đã tập trung rất nhiều sự quan tâm đến đường dưới và họ đã thành công. Tristana của Kramer được nuôi rất “béo” và đem lại rất nhiều trụ cho AFs.

Hơn mạng, kiểm soát hoàn toàn rồng và trụ, AFs không khó khăn để kết thúc ván đấu chỉ sau 26 phút thi đấu.