Phải chăng Ezreal là 'Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại'?

Tâm Sự Game Thủ  - Theo Helino | 10/06/2019 08:41 PM

Có quá nhiều điểm tương đồng giữa Ezreal và Vi Tiểu Bảo...

Ezreal là vị tướng xạ thủ độc đáo và thường xuyên được những hảo thủ Liên Minh Huyền Thoại tin dùng trong những giải đấu đỉnh cao.

Mạnh mẽ trên đấu trường chuyên nghiệp là thế, tuy nhiên với những game thủ hâm mộ cuồng nhiệt "nhà thám hiểm" sẽ không khó để nhận ra nét tương đồng giữa Ezreal và Vi Tiểu Bảo của nhà văn Kim Dung.

Phải chăng Ezreal là Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại? - Ảnh 1.

Ezreal và Vi Tiểu Bảo có xuất thân khá tương đồng nhau

Phải chăng Ezreal là Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại? - Ảnh 2.
Phải chăng Ezreal là Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại? - Ảnh 3.

Về tiểu sử cả hai có khá nhiều nét tương đồng khi Ezreal sinh ra ở thành phố phồn hoa Piltover cũng giống như Vi Tiểu Bảo trưởng thành ở Dương Châu hoa lệ.

"Nếu không nắm được luật lệ thì làm sao tôi phá vỡ chúng được?" Câu nói tưởng chừng vô thưởng vô phạt của Ezreal lại khá giống với cuộc đời quan trường "một bước lên mây" của Vi Tước Gia.

Có khác chăng Ezreal phá vỡ luật lệ là để theo đuổi vinh quang, giải mã những bí ẩn của lịch sử còn Vi Tiểu Bảo lại là minh chứng cụ thể hơn khi một thường dân phá bỏ mọi luật lệ để trở thành Lộc Đỉnh Công, một tước vị mà chỉ những quý tộc Mãn Thanh khi đó mới dám mơ đến.

Nhân vật chính số "đỏ" như nhau

Phải chăng Ezreal là Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại? - Ảnh 4.

Trong cốt truyện của mình, Ezreal từng nhiều lần rơi vào hiểm cảnh nhưng sau đó lại có thể thoát thân lật kèo ngoạn mục nhờ vào sự gan dạ mưu trí của mình.

Tương tự hot boy thám hiểm, Vi Tiểu Bảo cũng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh thập tử nhất sinh khi thì trúng độc, khi phải đối mặt với những đệ nhất cao thủ đương thời… nhưng anh chàng vẫn thoát hiểm bằng những cách khó ngờ nhất.

Sự tương đồng về vũ khí giữa Ezreal và Vi Tiểu Bảo

Phải chăng Ezreal là Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại? - Ảnh 5.
Phải chăng Ezreal là Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại? - Ảnh 6.

Đến cả cao thủ đệ nhất như Ngao Bái còn bị Ezreal Vi Tiểu Bảo hạ bằng súng dễ dàng

Ngoài ra vũ khí của cả hai nhân vật đều là súng với Ezreal là Giáp tay Shurima, còn Vi Tiểu Bảo là súng hỏa mai.

Nếu Ezreal có thể bắn những tia năng lượng để đánh bại những quái vật khổng lồ trong LMHT thì Vi Tiểu Bảo cũng không hề kém cạnh khi dùng súng đánh bại Ngao Bái (Mãn Thanh đệ nhất dũng sỹ) và hàng loạt cao thủ tuyệt đỉnh khác.

Cả hai nhân vật đều sở hữu một hậu cung đầy mỹ nhân

Phải chăng Ezreal là Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại? - Ảnh 7.

Vi Tiểu Bảo có hậu cung với hơn 7 người vợ.

Phải chăng Ezreal là Vi Tiểu Bảo phiên bản Liên Minh Huyền Thoại? - Ảnh 8.

Ezreal cũng không hề thua kém, thậm chí khẩu vị của anh chàng đôi khi còn nặng đô hơn

Điểm chung lớn nhất giữa Ezreal và Vi Tiểu Bảo là khả năng "sát gái" đến đáng sợ. Nếu trong tiểu thuyết Kim Dung, Vi Tiểu Bảo có hơn 7 người vợ (không tính tình nhân như công chúa Sofia,...)

Trong vũ trụ LMHT, Ezreal không hề kém cạnh khi luôn đi cùng những hot girl như Lux, Sona hay thậm chí thậm chí còn đa dạng khẩu vị hơn với Zoe và Taric (Taric là do người hâm mộ nghi ngờ giới tính của nhà thám hiểm và muốn kiểm tra thôi nhé)

Lời kết: Thế mới thấy vũ trụ LMHT đa dạng và có nhiều điểm chung với vũ trụ kiếm hiệp Kim Dung như thế nào. Mặc dù giống nhau là thế, tuy nhiên nếu đi theo con đường của Lộc Đỉnh Công Vi Tiểu Bảo, có thể đây sẽ là cái kết buồn cho Ezreal chăng.
.