Phải chăng, chúng ta đều đã chơi game sai cách?

Real Madrid  - Theo Helino | 03/08/2019 03:09 PM

Hãy chơi game chậm lại và tận hưởng nhiều hơn...

Cuộc sống thường nhật vội vã, đúng, nhưng ngay cả những giờ phút thư giãn trong game cũng bị chúng ta làm cho mất đi sự bình yên. Chúng ta muốn dành chiến thắng một cách nhanh gọn, mà quên đi mất, game cũng như một phần cuộc sống, đôi khi chúng ta phải dừng lại, nhìn ngắm thế giới, nhìn những người chơi khác và nhận ra mọi thứ tuyệt vời đến mức đáng ngạc nhiên.

Phải chăng, chúng ta đều đã chơi game sai cách? - Ảnh 1.

Nhân một ngày được off, tôi đăng nhập vào trò chơi Destiny 2 sau khi bỏ xó khá lâu. Thật ra, tôi chỉ muốn xóa bớt những thứ không cần thiết trong game để thoải mái hơn. Đa số là những nhiệm vụ đôi khi lỡ tay nhận cho vui trong bản cập nhật Season of Opulence. Chợt tôi thấy một nhiệm vụ có vẻ hay, đó là tiêu diệt một loạt kẻ thù Fallen trong map Nessus. Vậy nên tôi quyết định tiến đến nơi bọn Fallen sinh sản để ‘đại khai sát giới’. Bất ngờ thay, tôi lại gặp những người chơi khác cùng event random group activities mở ra cho tất cả game thủ trong cùng một map. Thay vì tham gia vào event, tôi quyết định đứng trên rìa một vách đá, và âm thầm làm khán giả, tọa sơn quan hổ đấu.

Tôi có chụp màn hình lại cho bạn cùng xem, thấy không, mỗi người chơi dường như có một cách điều khiển, khai thác nhân vật theo những hướng khác nhau. Hẳn là bạn không quá xa lạ với những tình huống chiến đấu tập thể. Bạn đầu họ có thể hơi lộn xộn nhưng sự ăn ý dần được thiết lập, họ tránh né và làm việc hệt như một tập thể thống nhất và phối hợp cực kỳ thuần thục với địa hình xung quanh.

Phải chăng, chúng ta đều đã chơi game sai cách? - Ảnh 2.

Từ góc nhìn của tôi, tựa game trở thành một thứ gì đó quá sức tuyệt vời. Một màn trình diễn thật sự. Lần đầu tiên tôi cảm nhận thấy, game sao ấn tượng quá, ngay cả những chum đạn pháo cũng trở nên lung linh và đầy sự đe dọa với đội quân robot xung quanh. Tự bản thân tôi chợt ‘giác ngộ’ ra một điều gì đó.

Những nhân vật giả tưởng trong series Destiny là những chiến binh không gian siêu phàm, đồng thời sở hữu sức mạnh của các nguyên tố như một vị thần thực thụ. Nói cho dễ hiểu, bạn cứ hình dung ra Thor đang mang trên mình một khẩu súng máy to vật vã. Dưới góc nhìn thứ nhất như mọi game thiên về súng ống khác, sức mạnh của các vị thần trở thành một nét chấm phá giúp bạn dễ thở và có chiến thuật linh hoạt hơn.

Phải chăng, chúng ta đều đã chơi game sai cách? - Ảnh 3.

Hãng làm game Bungie cũng tâm lý kinh khủng. Các đoạn trailer dường như khẳng định bạn chính là nhân tố quan trọng trong sử thi của cả một vũ trụ mới. Trời ơi, ai mà không thích được làm anh hùng, vậy là game thắng lớn là chuyện tất nhiên. Nhân vật trong game lại còn cực kỳ ngầu, khung cảnh lại quá phù hợp với cốt truyện, hỏi sao tôi không mê mệt.

Khi tôi theo dõi những game thủ khác lao vào cuộc chiến, tôi cảm thấy mình giống như một lữ khách đi ngang qua. Tôi có thể tham chiến, vũ khí tôi khá xịn sò, nhưng không. Tôi muốn dừng lại không chút vội vã, nhìn ngắm những người chơi khác lao vào một bản giao hưởng của xác thịt, máu lửa, và sắt thép. Vũ trụ kì lạ và xinh đẹp trong Destiny 2 dường như trở nên gần gũi và khiến tôi chìm trong sự yên bình giữa khung cảnh và âm thanh hỗn chiến.