Pha xử lý của Gumayusi với Aphelios càng khiến khán giả ngán ngẩm và liên tưởng đến MSI 2023

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 22/06/2023 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Gumayusi đã có một pha xử lý "xuất thần" cùng Aphelios trong trận gặp KDF.

Đối với một đối thủ như Kwangdong Freecs (KDF), chiến thắng cho T1 là điều hoàn toàn không quá khó khăn. Thậm chí, người hâm mộ chỉ quan tâm là Faker và các đồng đội sẽ chiến thắng như thế nào, có đủ sức thuyết phục hay không mà thôi. Và trên thực tế, T1 đã không phụ lòng khán giả với màn thể hiện tốt của tất cả tuyển thủ, nhất là Xạ Thủ Gumayusi.

T1 không gặp nhiều khó khăn để vượt qua KDF

T1 không gặp nhiều khó khăn để vượt qua KDF

Đáng chú ý, trong trận đấu, có một tình huống Gumayusi khi đó đang tập trung lấy chỉ số lính ở Đường Dưới thì bị Zeri - Yuumi tấn công. Chỉ với 2 kỹ năng của Zeri và Yuumi, Aphelios trong tay Gumayusi đã mất đi đến 80% lượng máu. Thế nhưng, nhờ kỹ năng của bản thân cộng thêm sức mạnh của vị tướng Aphelios, Gumayusi đã "lật kèo" thành công và hạ gục cả hai đối thủ.

Tình huống 1 đánh 2 của Gumayusi và anh hạ gục hết cả 2 đối thủ

Tình huống 1 đánh 2 của Gumayusi và anh hạ gục hết cả 2 đối thủ

Chứng kiến màn xử lý đỉnh cao của Gumayusi, tất nhiên người hâm mộ T1 sẽ vô cùng thỏa mãn. Đối thủ bị Gumayusi hạ gục chính là vị tướng Zeri - một trong những cái tên đang "làm mưa làm gió" ở vị trí Đường Dưới. Chưa kể, khi đó Zeri còn đang đi cùng với Yuumi, vị tướng vốn cũng là một sản phẩm "200 năm kinh nghiệm" của Riot. Bỏ qua chênh lệch về kỹ năng, thực tế tình huống 2 đánh 1 như vậy, không chỉ thể hiện kỹ năng và bản lĩnh của Gumayusi mà còn đó là độ "lỗi" của vị tướng Aphelios.

Ngoài kỹ năng của Gumayusi thì vị tướng Aphelios thực sự quá "lỗi"

Ngoài kỹ năng của Gumayusi thì vị tướng Aphelios thực sự quá "lỗi"

Vị tướng Aphelios vốn đã bị cho là "200 năm kinh nghiệm" của Riot từ MSI 2023 đến nay. Chính khán giả sau khi xem xong tình huống xử lý của Gumayusi cũng đã phải thốt lên đầy ngán ngẩm: "Cũng giống như hồi MSI 2023, khi tất cả chỉ lao vào Aphelios và bị vị tướng này hạ gục từng người một". Trước đó, danh sách 5 pha xử lý hay nhất tuần do chính Riot chọn thì hết 4/5 là từ vị tướng Aphelios.

Có thể trong tương lai Riot phải giảm sức mạnh Aphelios triệt để hơn nữa

Có thể trong tương lai Riot phải giảm sức mạnh Aphelios triệt để hơn nữa

Câu chuyện sức mạnh của Aphelios chắc chắn sẽ còn khiến cộng đồng LMHT lẫn chính Riot đau đầu thêm một thời gian dài. Thế nhưng, với những Xạ Thủ tài năng, vị tướng mạnh là một chuyện. Nếu sử dụng không tốt hoặc không thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng đó, thì cho dù có là "200 năm kinh nghiệm" cũng sẽ khó có thể đạt kết quả tốt.