Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới

A Đồi  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 24/08/2020 06:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry bỗng nhiên được các tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng rất nhiều.

Với những vị tướng đã quen mặt từ lâu của LMHT, game thủ thường xây dựng một kiểu trang bị hay ngọc bổ trở nhất định, đơn giản là bởi từ trước tới giờ chơi như vậy rồi thì thay đổi làm gì. Tuy nhiên sự sáng tạo không bao giờ là thừa cả, mới đây thì Faker đã mang Galio Thú Săn Mồi vào LCK rồi. Vào buổi tối ngày hôm qua thì một tướng quen thuộc khác là Gangplank cũng xuất hiện với lối lên đồ siêu dị mang tên Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry tại playoffs LEC Mùa Hè 2020.

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 1.

Dù Finn có chỉ số khá tệ là 2/5/4 nhưng anh chàng vẫn gây ra tới 31,4% sát thương toàn đội với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry

Vậy thì tại sao một trang bị cung cấp SMPT thuần túy như Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry lại được sử dụng bởi Gangplank? Đầu tiên chúng ta cần nhìn một chút vào chỉ số của trang bị này:

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 2.

Nếu bỏ qua chỉ số SMPT thì Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry cho bạn tối đa 10% sát thương cộng thêm, đi cùng với đó sát thương theo thời gian dựa trên phần trăm máu tối đa của đối thủ. Với những chỉ số đó thì chiêu cuối Mưa Đại Bác của Gangplank tương tác cực kì tốt với nội tại của item này. Bản thân kỹ năng này đã có làm chậm rồi, nếu có nâng cấp Hậu Duệ Tử Thần thì lượng làm chậm này còn lớn hơn nữa.

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 3.

Làm chậm càng nhiều thì thời gian chịu sát thương đốt từ Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry càng lớn

Bên cạnh đó thì kỹ năng này sẽ giúp cho Gangplank tích điểm nội tại của Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry cực kì nhanh, bạn sẽ đạt con số 10% sát thương cộng thêm từ sớm. Chính nội tại này sẽ giúp cho hắn ta có lượng sát thương lớn hơn rất nhiều so với thông thường. Hơn nữa nội tại của item kia là gây sát thương theo phần trăm máu, vì thế Gangplank sẽ có sát thương lớn kể cả đối thủ là tướng chống chịu.

Lourlo - LIANDRYS GANGPLANK? ft. Quantum

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra đó là tại sao những game thủ chuyên nghiệp lại đang sử dụng lối chơi này nhiều tới vậy? Họ có thể gây sát thương rất lớn với những pha nối Thùng Thuốc Súng cơ mà?

Đúng là lối chơi truyền thống của Gangplank có thể khiến những pha nối thùng trở nên cực kì mạnh, tuy nhiên bạn lại phụ thuộc quá nhiều vào kỹ năng này. Trong thi đấu chuyên nghiệp thì đối thủ hiểu rất rõ Gangplank hoạt động thế nào, họ có thể phá những Thùng Thuốc Súng vô cùng dễ dàng. Nếu gặp những team có khả năng phối hợp hoặc kêu gọi tốt, Gangplank khó mà gây bất ngờ với những pha nối thùng của mình.

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 5.

Các proplayer đang sử dụng Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry liên t ục cho Gangplank

Trong khi đó với việc sử dụng Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry, chiêu cuối của Gangplank sẽ cực kì mạnh và đảm bảo bạn luôn đóng góp sát thương trong giao tranh. Nó cũng tăng sát thương cho kỹ năng Q - Đàm Phán, thứ chỉ thẳng người và không thể trượt. Khi đó bạn sẽ không quá phụ thuộc vào Thùng Thuốc Súng mà vẫn có tác động đủ lớn trong trận đấu.

Phá vỡ giới hạn với Gangplank Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry - Lối chơi siêu dị của các tuyển thủ thế giới - Ảnh 6.

Mưa Đại Bác kết hợp Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry đã là một lượng sát thương rất lớn rồi

Tóm lại thì Gangplank Mặt Nạn Đọa Đầy Liandry là phong cách chơi đảm bảo lượng sát thương cho gã thuyền trưởng này. Bạn không còn quá phụ thuộc và Thùng Thuốc Súng mà vẫn có tầm ảnh hưởng lớn trong giao tranh với chiêu cuối và kỹ năng Q với hồi chiêu ngắn. Lối chơi truyền thống của Gangplank vẫn mạnh nhưng phong cách Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry lại là thứ dễ chơi, dễ trúng thưởng hơn hẳn.