Phá mọi kỷ lục, Nintendo Switch trở thành máy chơi game có khởi đầu tốt nhất lịch sử

Nga0Du  - Theo Helino | 05/03/2018 03:37 PM

Với 14,8 triệu bản được bán trên toàn thế giới (từ tháng 3/2017 đến 3/2018), Switch đã vượt qua người đàn anh Wii để trở thành máy chơi game có khởi đầu tốt nhất mọi thời đại.

Theo báo cáo mới nhất của Nintendo trong tháng 2/2018, Switch đã thiết lập nên một doanh số bán hàng vô tiền khoán hậu. Với 14,8 triệu bản được bán trên toàn thế giới (từ tháng 3/2017 đến 3/2018), Switch đã vượt qua người đàn anh Wii để trở thành máy chơi game có khởi đầu tốt nhất mọi thời đại.

Trong số 14,8 triệu bản Nintendo Switch được bán ra, thị trường Nhật Bản đóng góp 3,3 triệu đơn vị. Con số này của thị trường Bắc Mỹ là 4,8 triệu. Gần 7 triệu bản còn lại đến từ các thị trường Úc, Trung Quốc, Châu Âu và các khu vực khác.

Được biết, Switch là dự án máy chơi game thế hệ mới do Nintendo phát hành. Sản phẩm vừa được công bố với giá bán 300 USD và thời điểm phát hành đầu tiên là vào ngày 3/3/2017. Đây là chiếc máy chơi game mới nhất được Nintendo thiết kế theo phong cách "tiện ích" giúp người chơi có thể mang đi bất cứ nơi đâu.

Thiết kế của Nintendo Switch được cho là sự kết hợp giữa máy Console truyền thống và máy Handheld cầm tay. Người chơi vừa có thể dùng tay cầm chơi game, vừa có thể chơi game thông qua màn hình cảm ứng giống như chơi game trên di động.

Theo nhiều dự báo, độ hot của Nintendo Switch sẽ vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian tới đây khi nhiều tựa game đình đám được phát hành trên hệ máy này. Với tốc độ bán hàng như hiện nay, Switch hoàn toàn có thể ngang hàng với PS4 về tầm ảnh hưởng và thị phần console thế giới.