Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 29/07/2021 05:39 PM

 
  thích

PS5 đã quá thành công khi ra mắt.

Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử - Ảnh 1.

Theo The Verge, dòng máy chơi game thế hệ mới PlayStation 5 chính là console có khởi đầu thành công nhất trong lịch sử cả về số lượng đơn vị bán ra lẫn doanh thu (tính theo USD). Với 10 triệu máy bán ra, PS5 đã vượt qua người đàn em PS4 để chiếm lấy vị trí số 1 trong lịch sử PlayStation trên hạng mục hệ máy có khởi đầu tốt nhất.

Đây là thành công rất đáng ghi nhận của Sony trong bối cảnh hạn chế nguồn cung vì đại dịch. Trên thực tế thì nhu cầu mua PS5 trên thị trường vẫn đang rất lớn, và nếu không có đại dịch COVID-19 cản đường, có lẽ hệ máy chơi game này đã còn thành công vang dội hơn nữa.

Cần phải biết rằng các game trên PS5 hiện vẫn còn đang hạn chế và chưa có bom tấn thật sự. Sony vốn đã nối tiếng với những tựa game độc quyền chất lượng và đó sẽ là chiến lược để họ thúc đẩy doanh số của PS5 trong tương lai.

"Chúng tôi kỳ vọng nhu cầu cao của PS5 sẽ tiếp tục trong năm tài chính tới và sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng nhu cầu đó", Giám đốc Tài chính, ông Hiroki Totoki cho biết. "Mọi người hãy yên tâm, nguồn cung sẽ sớm dồi dào trở lại".

Phá kỷ lục, PS5 trở thành hệ máy PlayStation bán chạy nhất trong lịch sử - Ảnh 2.

Trong khi Sony tiếp tục chia sẻ số liệu về phần cứng console, Microsoft đã ngừng chia sẻ số lượng bán Xbox trong kỷ nguyên Xbox One. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trong cuộc họp báo về thu nhập của công ty vào ngày hôm qua: "Xbox Series S và X là những máy chơi game bán chạy nhất từ trước đến nay của chúng tôi. Doanh số của chúng nhiều hơn bất kỳ thế hệ nào trước đây".