Phá game và AFK ngày càng phổ biến, đã tới lúc Riot Games cần xử phạt nặng hơn nữa hành động này

A Đồi  - Theo Nhịp Sống Việt | 17/02/2020 05:11 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không biết do vô tình hay cố ý mà tình trạng AFK trong LMHT đang tăng lên một cách đột biến mà Riot Games không hề có động thái xử lý nào.

Troll game, phá game, AFK... là những thuật ngữ chỉ những hành vi xấu của game thủ khi tham gia và các tựa game trực tuyến, trong đó có cả dòng game MOBA với LMHT là điển hình. Với một trò chơi đồng đội như LMHT, cả 5 người cố gắng cũng chưa chắc giành chiến thắng, đằng này lại có một người bỗng nhiên lao lên "xin chết" thì ý chiến chiến đấu của cả team có lẽ cũng chả chả còn nữa.

Phá game và AFK ngày càng phổ biến, đã tới lúc Riot Games cần xử phạt nặng hơn nữa hành động này - Ảnh 1.

Thật sự là có đồng đội lv1 lao vào trụ địch chết như này thì tinh thần của cả đội sẽ xuống cực kì thấp

Dẫu biết rằng đây là một phần của LMHT và chúng ta phải "sống chung với lũ", tuy nhiên khi tình trạng AFK này diễn ra quá nhiều và thường xuyên sẽ gây ra tâm lý rất xấu cho cả đồng đội lẫn đối thủ. Với những người chung team với kẻ phá game này, cảm giác cố gắng hết mình nhưng vẫn thua cuộc là điều hết sức tệ rồi, trong khi đó với đối thủ, thắng một game đấu 5v4 cũng chả vẻ vang gì, được điểm xếp hạng đó nhưng trải nghiệm game thì cực kì tệ.

Phá game và AFK ngày càng phổ biến, đã tới lúc Riot Games cần xử phạt nặng hơn nữa hành động này - Ảnh 2.

Troll game là một phần không thể thiếu của LMHT nhưng nếu gặp quá nhiều thì đó là vấn đề thực sự

Riot Games đã tạo ra hệ thống làm lại trận đấu để tránh những trận đấu như vậy diễn ra, tuy nhiên khi tình trạng AFK quá nhiều thì chuyện làm lại trận đấu liên tục là trải nghiệm cực kì khó chịu. Bạn mất gần 20 phút để tìm trận, cấm chọn rồi không được chơi game, kẻ AFK vẫn không bị làm sao cả trong khi những người chơi còn lại tốn thời gian và công sức chả vì cái gì. Chính điều này khiến cho game thủ đòi hỏi một sự trừng phạt nặng hơn từ phía Riot Games.

Phá game và AFK ngày càng phổ biến, đã tới lúc Riot Games cần xử phạt nặng hơn nữa hành động này - Ảnh 3.

Bài viết yêu cầu Riot xử nặng hơn những kẻ AFK trong game đã nhận được gần 20.000 upvote trên diễn đàn Reddit\

Những người mà AFK rồi spam 15gg, FF15 trong xếp hạng nên bị trừng phạt nặng nề hơn nữa.

Đây thật sự là một sự nực cười khi người ta làm điều xấu hổ đó hàng ngày. Nếu bạn ấn vào phần đánh xếp hạng, bạn tốt nhất là chơi LMHT hoặc bạn nên bị trừng phạt thích đáng vì phá game và AFK ở bệ đá cổ. Tôi không quan tâm rằng bạn thua đường luôn, hầu hết trận đấu đều có thể lật kèo, đây không phải là đánh chuyên nghiệp. Những người phá hủy niềm vui của người khác trong LMHT là không thể chấp nhận được.

Để rõ ràng thì tôi không tính mấy game vô vọng như là 0-30 chẳng hạn, nhưng thật là vô lý khi một người chết có vài ba mạng đường trong khi các lane còn lại đều ổn lại đi phá game cả, thật không thể hiểu nổi.

Phá game và AFK ngày càng phổ biến, đã tới lúc Riot Games cần xử phạt nặng hơn nữa hành động này - Ảnh 4.

Nếu bạn có cầm "đấng" và lỡ chết vài ba mạng đừng có chửi bới rồi AFK nhé

Nếu như tình trạng AFK và phá game dừng ở mức độ nào đó thì không nói, đằng này nó đang trở nên cực kì phổ biến tại mùa thứ 10 của LMHT. Nguyên nhân thì có rất nhiều, từ chuyện chọn vị trí một đằng mà vào cấm chọn lại ra vị trí một nẻo, không biết đi rừng và bị hủy diệt hoàn toàn, hay thậm chí là phá game vì... thích.

Chính điều này khiến cho thời gian tìm trận xếp hạng ở những mức rank trung bình như Bạc, Vàng bỗng nhiên dài hơn rất nhiều. Nhiều người tới với LMHT để tận hưởng game chứ không phải để đi "gánh tạ", tốn quá nhiều thời gian tìm trận mà thường xuyên gặp phải phá game, một bộ phận lớn game thủ đã tháo chạy sang những chế độ khác như ARAM, ARURF hay thậm chí Đấu Trường Chân Lý.

Phá game và AFK ngày càng phổ biến, đã tới lúc Riot Games cần xử phạt nặng hơn nữa hành động này - Ảnh 5.

Với nhiều game thủ thì Client LMHT giờ chỉ là trình duyệt chơi Đấu Trường Chân Lý mà thôi

Có lẽ Riot Games cần làm gì đó để giảm thiểu tình trạng phá game như hiện tại, nếu không muốn LMHT dần trở thành trình duyệt để chơi Đấu Trường Chân Lý, điều đã diễn ra một thời gian kha khá rồi.