Pewpew stream trở lại, nhớ về chuyện của 5 năm trước và vẫn buồn khi nhắc tới bạn gái cũ Lyly

Mặt Trứng  - Theo Helino | 23/10/2019 02:00 PM

Nếu không mạnh dạn quyết đoán ở thời điểm 5 năm trước, chúng ta đã không có một Pewpew như ngày hôm nay.

Nhắc tới cái tên Pewpew, đa phần chúng ta đều sẽ nhớ tới một trong những người tiên phong mở đường cho một làn sóng streamer bùng nổ ở Việt Nam, là người đã phá vỡ định kiến về những kẻ "rảnh rỗi" chỉ biết lên mạng ngồi nói luyên thuyên mà không kiếm được tiền. Và mới đây, trong một lần lên sóng stream hiếm hoi trở lại, Pewpew đã bất ngờ có những phút giây trầm lắng, tự ngồi nhìn lại video cuối cùng của mình ở Úc cách đây 5 năm và cảm thán.

Pewpew stream trở lại, nhớ về chuyện của 5 năm trước và vẫn buồn khi nhắc tới bạn gái cũ Lyly - Ảnh 1.

Pewpew trông già đi rất nhiều trong lần stream mới nhất

Nên nhớ rằng, xuất thân của Pewpew là một du học sinh chuyên ngành Kế toán thành công nơi đất Úc với tương lai rộng mở phía trước. Và sau 8 năm học tập cũng như làm việc bên đất khách quê người, vào năm 2014, Pewpew bất ngờ nhận được lời đề nghị về làm cho TalkTV - nền tảng stream số một Việt Nam ở thời điểm bấy giờ. Để rồi đó cũng là động lực để Pewpew về nước, thậm chí còn phải bán dàn máy stream của mình bên Úc để có tiền mua vé máy bay, cũng như thực hiện giấc mơ thay đổi nền eSports Việt.

Pewpew stream trở lại, nhớ về chuyện của 5 năm trước và vẫn buồn khi nhắc tới bạn gái cũ Lyly - Ảnh 2.

Nếu không có quyết định dũng cảm cách đây 5 năm, đã không có Pewpew của ngày hôm nay

Đó quả là một canh bạc mà Pewpew đã lựa chọn chơi tất tay. Và trong đoạn video xem lại ngày hôm qua, tuy rằng đã là một người khá dày dặn thế nhưng Pewpew cũng không thể tránh khỏi một chút "chết lặng" và cảm xúc khi nghe tới cô bạn gái Lyly trong video mình làm 5 năm về trước. Không phủ nhận rằng ở thời điểm ấy, Lyly chính là một trong những động lực không nhỏ giúp Pewpew vượt qua những ngày tháng gian khó lúc bấy giờ.

Pewpew stream trở lại, nhớ về chuyện của 5 năm trước và vẫn buồn khi nhắc tới bạn gái cũ Lyly - Ảnh 3.

Anh chàng streamer có đôi chút thất thần khi nhắc tới bạn gái cũ Lyly

Nhắc lại quãng thời gian còn ở bên Úc, Pewpew cũng tự thừa nhận đó là những năm tháng đã giúp anh trưởng thành và có thêm khá nhiều kinh nghiệm. Từ chuỗi ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, cho tới khi làm việc tại một quán phở nhỏ, rồi cửa hàng McDonald cho tới khi làm việc ở các công ty to hơn rồi trở về Việt Nam làm cho NVIDIA, VNG hay gần nhất là Creatory, tất cả đều mang lại cho Pewpew những bài học giá trị.

Pewpew stream trở lại, nhớ về chuyện của 5 năm trước và vẫn buồn khi nhắc tới bạn gái cũ Lyly - Ảnh 4.

Những công việc trong quá khứ đều mang lại cho Pewpew khá nhiều bài học và trải nghiệm

Và với các fan của Pewpew, chẳng có gì quý giá hơn là lại được thấy thần tượng của mình quay trở lại với sóng stream, vẫn với hình tượng xuề xòa, giản dị quần đùi mộc mạc như ngày nào mới vào nghiệp streamer. Vẫn giọng nói the thé, có phần chua chua nhưng giờ đây đã mang tính dày dặn và trưởng thành hơn rất nhiều và vẫn đong đầy cảm xúc với các fan, đặc biệt là những người đã theo dõi Pewpew từ những ngày đầu.

Pewpew stream trở lại, nhớ về chuyện của 5 năm trước và vẫn buồn khi nhắc tới bạn gái cũ Lyly - Ảnh 5.

Pewpew của những ngày đầu vẫn là thứ gì đó quen thuộc với người xem

Theo thời gian, mọi thứ đều thay đổi, và bản thân Pewpew cũng thế, khi mà giờ đây, anh chàng thậm chí còn hiếm hoi lắm mới lên sóng livestream, trải lòng với fan hâm mộ. Bản thân Pewpew cũng muốn thoát ly dần với nghề streamer, và coi nó là một phương tiện giải trí thay vì kiếm tiền như trước. Nhưng có lẽ điều đấy cũng chẳng quan trọng lắm, với các fan của Pew, được thấy thần tượng vẫn có thể lên sóng trải lòng, dù ít dù nhiều cũng là đáng quý lắm rồi. Nó có lẽ cũng giống với thông điệp mà Pewpew mang tới hôm qua đã khắc sâu vào trong lòng người xem: Hãy cứ OK mỉm cười và đón nhận tất cả.

Pewpew stream trở lại, nhớ về chuyện của 5 năm trước và vẫn buồn khi nhắc tới bạn gái cũ Lyly - Ảnh 6.

Hãy cứ OK mỉm cười và đón nhận tất cả